Làm thế nào tấm pin mặt trời hoạt động khi trời mưa?

Làm thế nào tấm pin mặt trời tạo ra điện vào mùa mưa

Làm thế nào tấm pin mặt trời tạo ra điện vào mùa mưa

Nếu ai đã lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời mới của bạn. Việc sản xuất năng lượng là rất lớn và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hóa đơn tiền điện. Nhưng làm thế nào để có thêm năng lượng trong những ngày mưa?

Không có mặt trời trong một số ngày và bạn sợ việc sản xuất điện sẽ không đủ cho bạn sử dụng từ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có được nhiều năng lượng hơn từ những đám mây xám?

Tấm pin mặt trời có hoạt động vào mùa mưa
Tấm pin mặt trời có hoạt động vào mùa mưa

Các tấm pin mặt trời cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để hoạt động với hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, ngay cả khi mặt trời không chiếu trực tiếp vào các tấm pin mặt trời của bạn, vẫn có những cách khác để có thêm năng lượng trong mùa mưa.

Làm thế nào để tôi có thêm năng lượng trong mùa mưa?

Ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại

Vào những ngày nhiều mây, các tấm pin mặt trời có thể tạo ra điện từ cả ánh sáng nhìn thấy và ánh sáng hồng ngoại . Mưa không làm cho bầu không khí hoàn toàn đen. Sẽ luôn có ánh sáng khả kiến ​​ngay cả trong những cơn bão khắc nghiệt nhất và nó sẽ xuyên qua mây và mưa.

Ánh sáng hồng ngoại thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc tiếp cận các tấm pin mặt trời của bạn vì nó có bước sóng dài hơn quang phổ nhìn thấy được. Đây là cách kính viễn vọng hồng ngoại cho phép chúng ta quan sát các hành tinh và thiên hà xa xôi bất chấp tất cả các bụi liên sao ở giữa.

Lợi dụng ánh sáng khuếch tán ánh sáng
Lợi dụng ánh sáng khuếch tán ánh sáng

Ánh sáng khuếch tán và phản xạ

Ánh sáng từ mặt trời chiếu xuống mặt đất và các tòa nhà cao tầng. Nó va chạm với mây, bụi và khói mù. Nó cũng phản chiếu các bề mặt sáng bóng hoặc sáng màu như tuyết và nước. Đây là tất cả ánh sáng khuếch tán mà các tấm pin mặt trời của bạn sẽ hấp thụ trong mùa mưa .

Sản xuất năng lượng mặt trời có thể bị giảm nhưng sẽ không dừng lại. Mặc dù ánh sáng khuếch tán hoặc phản xạ ít mạnh hơn ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng nó vẫn giúp hệ thống quang điện của bạn sản xuất điện.

Mưa

Mưa cũng có thể tốt cho các tấm pin mặt trời của bạn. Điều quan trọng là giữ cho các tấm quang điện của bạn không có bụi bẩn và mảnh vụn khi tạo ra năng lượng mặt trời. Mưa rửa sạch bụi, phân chim, phấn hoa và bụi bẩn khỏi hệ thống chiếu sáng của bạn, giúp các tấm pin mặt trời của bạn có được năng lượng hiệu quả hơn.

Di chuyển các tấm pin mặt trời đến nơi có ánh sáng

Định vị đúng các tấm pin mặt trời của bạn đảm bảo rằng nó sẽ hấp thụ càng nhiều năng lượng càng tốt. Kiểm tra xem có cây hoặc tòa nhà chặn các tia mặt trời chiếu tới bảng mặt trời của bạn không. Không nên có bóng ở bất cứ đâu trên bảng của bạn.

Di chuyển các tấm pin đến nơi có ánh sáng
Di chuyển các tấm pin đến nơi có ánh sáng

Ngày càng có nhiều khu vực đang dựa vào năng lượng mặt trời cho nhu cầu điện của họ. Ngay cả khi bạn không sống ở khu vực có mùa hè dài, bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của năng lượng mặt trời trong mùa mưa. Bạn nên tìm hiểu thêm về kiến thức tấm pin năng lượng măt trời khi lắp đặt hệ thống cho mình. Để đam lại hiệu quả về hoạt động từ hệ thống tốt nhất.