Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời đúng cách

sử dung điện năng lượng mặt trời đúng cách

sử dung điện năng lượng mặt trời đúng cách

Ai mà không muốn tiết kiệm tiền?. Khi mà mùa hè đang đến gần, giờ là lúc để kiểm tra các mẹo tiết kiệm điện năng lượng mặt trời tốt nhất và hơn thế nữa; với vấn đề năng lượng.

Có một loạt các mẹo và tiện ích tiết kiệm năng lượng ngoài kia. Nhưng cái nào sẽ tiết kiệm tiền và không lãng phí thời gian của bạn dưới ánh mặt trời?

Vì vậy, hãy thư giãn, đặt chân lên, nghỉ ngơi từ bất cứ điều gì bạn đang làm và để cho vấn đề năng lượng thực hiện công việc. Với các mẹo tiết kiệm năng lượng mặt trời của chúng tôi; vì vậy bạn không phải đổ mồ hôi về những đô la thêm đó.

Cách sử dụng năng lượng điện mặt trời hiệu quả
Cách sử dụng năng lượng điện mặt trời hiệu quả

Để thiết bị hoạt động giờ ban ngày

Những chiếc máy giặt, máy sấy và các thiết bị khác thì bạn nên cho chúng hoạt động vào ban ngày. Nếu bạn sử dụng các thiết bị này ban ngày thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí năng lượng từ lưới đi khi sử dụng điện năng lượng mặt trời để hoạt động.

Sạc điện thoại và nấu những bữa ăn bằng bếp điện. Các thiết bị điện của cả gia đình, sử dụng điện từ mặt trời vào bang ngày. Bằng cách này, bạn sẽ không vượt quá ngân sách năng lượng của bạn sử dụng từ lưới điện. Nếu bạn làm việc xa nhà, hãy sử dụng bộ hẹn giờ và cài đặt độ trễ thời gian hoạt động. Giờ cao điểm của mặt trời là từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Sử dụng điện hợp lý trong các trường hợp

Nói về lắp đặt thiết bị thông minh có các hệ thống nội bộ cho phép điều khiển các thiết bị tự động; và từ xa thông qua internet bằng một thiết bị như điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi việc sản xuất và điều chỉnh việc sử dụng thiết bị trong gia đình phù hợp.

Sử dụng các ứng dụng theo dõi và tìm hiểu các có thể tiết kiệm điện khi sử dụng năng lượng. Điều này có thể giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều cho phí phải trả cho các thiết bị mà mình sử dụng.

Hoặc bạn có thể lựa chọn cho mình một sự đảm bảo cần thiết về các sản phẩm Energy ngồi sao năng lượng. Nó được đánh giá mức độ tiết kiệm điện cho từng thiết bị khi sử dụng.

Kiểm tra nơi lắp đặt tấm pin

Hãy đảm bảo bóng râm không chặn bất kỳ tấm pin mặt trời nào của bạn. Cây cối, quạt thông gió trên mái nhà, ăng ten, v.v., sẽ làm mất đi ánh nắng mặt trời và lãng phí năng lượng mặt trời tiếp xúc với tấm pin.

Ngoài ra, kiểm tra xem các bảng có sạch không, nhưng chỉ lo lắng nếu có thứ gì đó chính chặn các bảng. Bảo trì và vệ sinh tấm pin năng lượng định kỳ thì sẽ có được hiệu quả hoạt động tốt của tấm pin.

Dùng thiết bị ít bị hảo hụt về nhiệt

Chuyển sang đèn LED. Bóng đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn để tạo ra ánh sáng và tồn tại lâu hơn bóng đèn huỳnh quang – dài hơn 25 lần so với bóng đèn thông thường. Tắt bất kỳ đèn nào không sử dụng và sử dụng đèn bất cứ khi nào bạn không cần thắp sáng khi không sử dụng.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời trong khu vườn của bạn, vì chúng thu thập năng lượng mặt trời vào ban ngày để sử dụng vào ban đêm. Do đó không cần nguồn năng lượng bên ngoài.

Hiện tại chúng rất rẻ để mua và cực kỳ dễ cài đặt vì chúng không yêu cầu hệ thống dây điện. Mỗi đèn có một pin bên trong và có thể tự sạc khi có nắng.

Tắt hoặc ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng

Có những thứ khác bạn có thể làm xung quanh nhà như tắt các thiết bị không sử dụng. Điều này có nghĩa là tắt TV, màn hình máy tính hoặc đèn khi bạn rời khỏi phòng trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Cài đặt cảm biến chuyển động để điều khiển đèn của bạn là một cách để chăm sóc công việc này.

Máy sấy là một trong những thiết bị điện gia dụng đắt tiền và nó cũng tốn điện nhất. Thay vào đó là sử dụng dây phơi hoặc giá đỡ di động để giặt khô một cách tự nhiên. Nếu bạn không muốn năng lượng mặt trời tiêu tiền vào những thiết bị như thế này.

Tắt thiết bị điện khi không sử dụng
Tắt thiết bị điện khi không sử dụng

Sử dụng điều hòa nhiệt độ đúng cách

Đặt nhiệt độ trên điều hòa không khí trong khoảng từ 24 đến 25 độ. Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không khí chỉ cao hơn một độ so với bình thường bạn có thể giảm 10% điện. Chỉ làm mát các khu vực mà mọi người đang ở bằng cách sử dụng làm mát được khoanh vùng hoặc xen kẽ giữa các đơn vị riêng biệt.

Sử dụng cách nhiệt

Thêm các tấm che cửa sổ như rèm hoặc rèm cuốn vừa khít quanh cửa sổ. Điều này có thể làm giảm gần một nửa trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài.

Mở cửa sổ của bạn vào một đêm ấm áp mời không khí mát mẻ vào nhà bạn. Đóng cửa phòng ngủ của bạn để giữ không khí mát mẻ trong phòng của bạn không ra ngoài.

Nếu bạn muốn hạn chế những cái nóng đến gia đình thì nên trồng những cây có thể che bóng mát. Hoặc có thể lựa chọn cho những loại dây leo tường để giảm sự nóng từ bên ngoài đến tường bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng quạt để hạ nhiệt độ và làm thoán không gian bên trong. Quạt sử dụng điện ít hơn để chạy, nó còn có thể làm bay hơi ẩm trong căn nhà của bạn.

Kiểm tra hệ thống cách điện gia đình

Kiểm tra cách nhiệt trong trần và tường, bởi vì cách nhiệt càng tốt nhiệt độ sẽ càng cao hơn. Cách nhiệt tốt ngăn nhiệt thoát ra vào mùa đông và giữ không khí mát mẻ trong mùa hè. Nếu nhà bạn đóng băng vào mùa đông và sôi vào mùa hè, bạn có khả năng cách nhiệt kém.

Niêm phong các vết nứt dọc theo cửa ra vào và cửa sổ cũng ngăn không khí ấm thoát ra trong mùa đông và giữ không khí lạnh trong mùa hè.

Ứng dụng hệ thống cách nhiệt cho ngôi nhà
Ứng dụng hệ thống cách nhiệt cho ngôi nhà

Sử dụng nước nóng hợp lý

Bạn có thể dung máy nước nóng năng lượng mặt trời để thay cho bình nóng lạnh trong gia đình. Máy nước nóng năng lượng hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn năng lượng mặt trời, để tạo ra nguồn nhiệt đến nước bạn sử dụng.

Khi rửa chén, rửa sạch bằng nước lanh thay cho nước ấm. Khi rửa chén bát thì nên để bát đĩa của bạn khô tự nhiên để tiết kiệm năng lượng. Khi sử dụng máy sấy chến bát.

Thay vì tắm nước nóng từ bình nóng lạnh thì bạn có thể sử dụng bình năng lượng mặt trời. Và thời gian sử dụng nước để tắm trong khoản thòi gian cho phép.