Tại sao pin biến tần chết sớm hơn dự kiến?

Pin là một phần quan trọng của biến tần. Hiệu suất của một biến tần phần lớn phụ thuộc vào pin của nó. Sửa chữa và bảo dưỡng pin lưu trữ điện thường xuyên giữ cho chúng hoạt động ở trạng thái tốt nhất; thời gian sử dụng các thiết trong hệ thống sẽ lâu hơn.

Có một số lý do đằng sau sự thất bại của pin biến tần sớm hơn dự kiến từ nhà sản xuất đưa ra:

Sử dụng quá mức

Tuổi thọ của pin phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sử dụng của nó. Pin hao mòn nhanh hơn khi sử dụng quá nhiều. Biến tần sử dụng năng lượng được lưu trữ trong pin và cung cấp dòng điện cho các thiết bị điện; và điện tử để giữ cho chúng chạy trong khi bị cắt điện.

Việc tải điện càng nhiều hoặc thiết bị bạn sử dụng quá nhiều trong thời gian mất điện; càng nhiều pin sẽ bị lấy ra khỏi pin và chúng sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

Sử dụng pin quá mức
Sử dụng pin quá mức

Sạc pin kém chất lượng

Một bộ biến tần có 3 thành phần: bộ sạc, pin và bộ biến tần. Bộ sạc được kết nối với nguồn điện và nó sạc pin khi có nguồn điện từ các tiện ích. Một bộ sạc chất lượng kém có thể phá hủy pin nhanh hơn bất cứ thứ gì khác. Khi bạn sử dụng bộ sạc chất lượng tốt có thể tăng tuổi thọ của pin lên rất nhiều.

Quá sạc pin

Quá sạc có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn các tấm pin mà cuối cùng dẫn đến hỏng pin sớm. Nếu pin của bạn đang quá nóng, đó là dấu hiệu cho thấy nó đang bị sạc quá mức. Việc sạc quá mức pin có thể dẫn đến pin sẽ chết sớm trong quá trình sử dụng.

Xả pin sâu

Việ thực hiện quá trình xả sâu không tốt cho quá trình hoạt động của bất kỳ pin lưu trữ sạc nào. Ví dụ, pin chu kỳ sâu như pin axit chì được thiết kế để thường xuyên được xả sâu bằng cách sử dụng hầu hết dung lượng của nó. Pin sẽ mất hiệu quả và dung lượng của nó khi nó phải thực hiệ và chịu đựng việc giải phóng điện sâu đến mức pin cạn kệt.

Thiếu bảo trì thường xuyên

Bảo trì kém là cũng một lý do chính đằng sau thiệt hại pin. Rỉ sét, ăn mòn và khô là kẻ thù lớn nhất của pin biến tần của bạn. Rỉ sét trong các thiết bị đầu cuối làm giảm dòng chảy đến và từ pin.

Bảo trì và làm sạch pin ắc quy
Bảo trì và làm sạch pin ắc quy

Điều này hạn chế dòng kết quả hiện tại trong việc sạc pin chậm làm giảm tuổi thọ pin. Pin cũng yêu cầu thường xuyên nạp đầy nước cất và làm sạch. Nếu nạp dung dịch không được thực hiện hơn các tấm pin bị khô. Pin khô không thể được lưu từ thất bại.

Rò rỉ điện giải

Điều rất quan trọng là phải kiểm tra pin biến tần thường xuyên xem có bất kỳ hư hỏng và lỗi nào không. Đôi khi chất điện phân sẽ bị rò rỉ qua các vết nứt được hình thành qua quá trình sử dụng. Đó cũng là một lý do pin có thời gian sử dụng ngắn.