Tìm hiểu về bánh xe nâng các loại

Xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động kinh doanh, nhưng không phải bánh xe nâng nào cũng được tạo ra như nhau. Một số lốp có thể đắt hơn những lốp khác và lốp được bảo dưỡng kém có thể bị nổ và gây ra thời gian ngừng hoạt động bất ngờ và tốn kém. Tuy nhiên, lốp được bảo dưỡng đúng cách có thể cải thiện độ an toàn, giảm chi phí nhiên liệu và nâng cao hiệu quả tổng thể.

Ứng dụng, các loại xe nâng và cách sử dụng sẽ xác định loại lốp tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bạn có thể cần một kích thước, cấu hình cụ thể hoặc hợp chất đặc biệt để tận dụng tối đa lốp xe nâng của mình. Trong hướng dẫn về lốp xe nâng này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết để quyết định nên đầu tư vào loại lốp nào và cách sửa chữa lốp bị rò rỉ.

CÁC LOẠI LỐP XE NÂNG

Bạn có thể đã từng làm việc với bánh xe nâng trước đây nhưng có thể không biết tất cả các lựa chọn của mình. Nếu bạn là người mới làm quen, bây giờ bạn có thể biết nhiều về lốp xe nâng. Bạn có một số lựa chọn khi nói đến lốp xe nâng, mỗi lựa chọn đều có những lợi ích khác nhau phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Kích thước của chúng cũng khác nhau và bạn sẽ cần chọn kích thước phù hợp dựa trên mẫu xe của mình. Một số loại lốp xe nâng phổ biến nhất bao gồm:

1. Lốp đệm

Lốp đệm xe nâng có độ bền cao và được làm bằng cao su đặc đúc vào bánh xe. Bạn có thể lựa chọn lốp đệm bằng cao su có độ bám đường hoặc êm ái. Lốp đệm phù hợp nhất cho các ứng dụng nhẹ ngoài trời và trong nhà với bề mặt nhẵn. Lốp đệm có bán kính quay vòng nhỏ hơn, giúp cải thiện khả năng cơ động của bạn tại nơi làm việc.

2. Lốp khí nén

Lốp khí nén cho xe nâng hàng tương tự như những gì bạn tìm thấy trên phương tiện cá nhân, khiến chúng trở thành một trong những loại lốp phổ biến nhất trên xe nâng hàng. Những chiếc lốp này được làm từ cao su bám đường và chứa đầy không khí. Chúng thường có gai lốp sâu và cao su bền, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư lâu dài. Lốp khí nén cũng là loại lốp xe nâng đi tuyết phù hợp vì chúng hoạt động được trong các ứng dụng ngoài trời và trong nhà.

3. Lốp khí nén đặc

Lốp khí nén đặc được làm từ cao su đặc và có thể được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, chúng không mang lại sự thoải mái như lốp đệm khi lái xe trên bề mặt trải nhựa. Lốp khí nén đặc có độ bền cao và tuổi thọ cao nhưng có mức đầu tư ban đầu cao hơn các loại lốp khác.

4. Lốp không để lại vết

Nếu bạn lo lắng về việc lốp xe của mình tạo ra vết đen trên sàn thì lốp không để lại dấu vết có thể là lựa chọn tốt nhất cho ứng dụng của bạn. Những chiếc lốp này sử dụng silica ngậm nước và các chất phụ gia khác để giảm đáng kể nguy cơ để lại vết đen trên sàn nơi làm việc của bạn. Bạn có thể tìm thấy lốp không đánh dấu cho các loại lốp khác nhau, bao gồm lốp đệm, lốp khí nén và lốp đặc. Tuy nhiên, những loại lốp này có tuổi thọ ngắn hơn các loại khác và có thể tạo ra tĩnh điện dư thừa, vì vậy bạn phải trang bị dải chống tĩnh điện trên thiết bị của mình.

5. Lốp Polyurethane

Lốp PU có trọng lượng nhẹ và có khả năng chống nứt hoặc hư hỏng khi mang tải so với các loại lốp khác. Những chiếc lốp này có tuổi thọ cao hơn đáng kể so với một số loại lốp nhưng chỉ nên sử dụng trong nhà với những ứng dụng nhẹ. Lốp PU có thêm lợi ích là lực cản lăn thấp và độ bám đường tốt.

Bánh XE NÂNG NÀO SẼ HOẠT ĐỘNG TỐT NHẤT CHO CÔNG VIỆC CỦA BẠN?

Lốp phù hợp phụ thuộc vào một số yếu tố, đặc biệt là mẫu xe nâng và ứng dụng của bạn. Nói chung, khung bánh xe nâng được thiết kế cho một loại lốp cụ thể, thường là lốp đệm hoặc lốp khí nén. Sách hướng dẫn sử dụng xe nâng hoặc đại lý địa phương có thể cho bạn biết liệu bạn có thể chọn loại lốp khác với loại lốp được khuyến nghị hay không. Nhìn chung, bạn có thể chuyển đổi giữa các loại lốp đệm khác nhau hoặc các loại lốp hơi khác nhau. Bạn thường không thể chuyển từ khí nén sang đệm hoặc ngược lại nếu xe nâng của bạn yêu cầu một loại cụ thể.

Nếu bạn phải thay lốp, hãy chọn loại lốp giống nhau cho mỗi đầu của xe nâng. Mặc dù lốp trước và lốp sau có thể khác nhau nhưng hai lốp trước và hai lốp sau phải giống nhau.

Ứng dụng của bạn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến loại lốp bạn có thể chọn. Các loại lốp khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của chúng tại nơi làm việc của bạn. Ví dụ:

 • Lốp trơn phù hợp nhất cho các ứng dụng trong nhà, nơi lực kéo không cần thiết.
 • Lốp xe kéo phù hợp với nhiều ứng dụng và được coi là có mục đích chung, cho phép bạn sử dụng chúng trong nhà và ngoài trời.
 • Lốp bánh rộng được sử dụng cho các ứng dụng trong nhà và ngoài trời và có thể hoạt động trong mọi mùa.
 • Lốp có rãnh phù hợp hơn với xe nâng lớn, điều kiện vận hành khắc nghiệt và tải nặng.

Khi bạn đã xác định được môi trường làm việc của mình cần gì, bạn có thể thu hẹp các tùy chọn lốp và chọn dựa trên thông số kỹ thuật của xe nâng. Đại lý xe nâng của bạn có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất dựa trên mẫu xe nâng và nhu cầu vận hành của bạn.

CÁCH SỬA CHỮA BÁNH XE NÂNG HOẠT ĐỘNG

Bánh xe nâng có thể bị thủng, gây ra hiện tượng xẹp lốp và ngừng hoạt động không mong muốn. Tuy nhiên, những chiếc lốp này đôi khi có thể được sửa chữa nếu hư hỏng không nghiêm trọng. Quá trình này hoạt động tương tự như cách bạn sửa lốp trên phương tiện cá nhân. Lốp xe nâng cần sửa chữa sẽ được tháo ra và xác định vị trí rò rỉ. Sau khi xác định được rò rỉ, phích cắm sẽ được lắp và lốp được đặt lại vào thiết bị.

Tuy nhiên, một số lốp phải được thay thế khi không thể sửa chữa được. Cuối cùng, lốp cần được thay thế khi chúng đã bị hao mòn đủ mức và một số yếu tố có thể khiến lốp bị mòn sớm hơn, bao gồm:

 • Tiếp xúc hóa học
 • Áp suất lốp thấp
 • nhiệt độ cao
 • Địa hình gồ ghề hoặc bề mặt lái xe

Bề mặt nhẵn hơn giúp lốp có tuổi thọ cao hơn nên không cần thay lốp ngay khi lốp chạy trên bề mặt gồ ghề. Chi phí thay thế khác nhau tùy thuộc vào loại lốp bạn cần cho xe nâng của mình. Lốp xe nâng khí nén và lốp đệm có giá tương đương nhau nhưng không có tuổi thọ cao nhất so với các loại lốp xe nâng khác. Lốp đặc bằng khí nén và PU có tuổi thọ cao nhất nếu được chăm sóc thích hợp, nhưng chúng cũng có mức đầu tư ban đầu cao hơn.

Loại lốp phù hợp sẽ phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng xe nâng và nhiệm vụ mà nó thực hiện tại nơi làm việc của bạn. Đại lý xe nâng và nhà bảo dưỡng xe nâng của bạn có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất về loại lốp thay thế phù hợp để giúp bạn duy trì thời gian hoạt động và tăng năng suất.

LIÊN HỆ DACHI ĐỂ THAY THẾ, BỌC BÁNH XE PU / CAO SU

Nếu bạn cần lốp xe nâng hoặc giúp quyết định loại lốp tốt nhất cho mẫu xe nâng của mình, DACHI có thể trợ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp lốp xe và phụ tùng xe nâng chất lượng cao để giúp bạn giữ thiết bị của mình ở tình trạng tốt nhất có thể. Nhóm của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tìm kiếm các bộ phận phù hợp để bảo trì và sửa chữa để bạn có thể yên tâm khi biết rằng chúng tôi đã hỗ trợ bạn.

CTY TNHH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP DACHI

Chuyên gia công sản xuất bánh xe nâng điện PU của các hãng DOOSAN, DAEWOO, HYUNDAI, CLARK, TCM, TOYOTA, NISSAN, MITSUBISHI, KOMATSU, HYSTER, NICHIYU, CROWN, NOBLELIFT, STILL, LINDE, JUNGHEINRICH, HELI, HANGCHA, BT, EP… Nhận thiết kế theo yêu cầu tất cả các loại bánh xe PU, trục bánh xe…đảm bảo giá tốt – chất lượng – nhanh chóng.

 • Địa chỉ: 153/20/19 Bình Thành, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
 • Điện thoại: 098 360 3600
 • Email:  dachivn@gmail.com
 • Website: dachivn.com