Các loại đèn Trang trí Giáng Sinh

Đèn trang trí giáng sinh

Bạn có thể tự hỏi về các loại và kích cỡ bóng đèn, sự khác biệt giữa đèn LED và đèn sợi đốt. Bao nhiêu bộ để mua và liệu bạn có thể cắm chúng vào ổ cắm của mình một cách an toàn. Tất cả các khía cạnh này đều quan trọng khi mua đèn trang trí giang sinh thích hợp cho ngôi nhà và mục đích sử dụng cụ thể của bạn.

Các loại đèn Giáng sinh & kích thước bóng đèn

Nhầm lẫn về loại đèn để mua?. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để bạn có thể chọn kích thước và hình dạng phù hợp với ngôi nhà mà bạn muốn trang trí.

Đèn Giáng sinh mini

Đèn mini được sử dụng phổ biến nhất. Hình dạng bóng đèn giống như một ngọn nến với một đầu nhọn. Chúng thường có đường kính 1/4 inch và cao 5/8 inch.

Đèn giáng sinh C6

Đèn C6 là loại đèn nhỏ nhất trong số các loại đèn có hình quả dâu tây mà nhiều người cho là hình dạng bóng đèn Giáng sinh truyền thống. Các bóng đèn thường có đường kính 3/4 inch và cao 1/8 inch.

Đèn giáng sinh C7

Đèn C7 có hình dạng giống dâu tây với C6, nhưng lớn hơn một chút. Họ đo đường kính 1 inch và cao 1 1/2 inch. Chiều rộng của chúng mang lại cho chúng một vẻ ngoài tròn trịa.

Đèn Giáng sinh C9

Đèn C9 có hình dạng dâu tây truyền thống giống như C6 và C7, nhưng lớn hơn một chút so với C7. Đèn C9 có đường kính 1 1/4 inch và cao 2 1/2 inch.

Đèn giáng sinh G12

G Series có hình dạng như quả địa cầu và có nhiều kích cỡ khác nhau. Con số sau G chỉ định đường kính tối đa của bóng đèn trong tám phần tám inch. Để tính đường kính gần đúng, bạn chỉ cần lấy số sau G, chia cho 8 và làm tròn đến inch gần nhất. Ví dụ, G25 là bóng đèn hình quả cầu có đường kính khoảng 3 inch và G15 là bóng đèn hình quả cầu có đường kính gần 2 inch.

Đèn Giáng sinh phổ thông

Nếu bạn đang trang trí một tài sản kinh doanh hoặc thương mại, có một số điều bạn nên ghi nhớ. Chúng được làm bằng một dây đo nặng hơn đèn dân dụng; điều đó có nghĩa là chúng có thể mang nhiều năng lượng hiệu quả hơn trong khoảng cách xa hơn so với kích thước thông thường. Bản thân dây sẽ bền hơn.

Nếu bạn đang trang trí một tài sản kinh doanh hoặc thương mại, có một số điều bạn nên ghi nhớ. Chúng được làm bằng một dây đo nặng hơn đèn dân dụng; điều đó có nghĩa là chúng có thể mang nhiều năng lượng hiệu quả hơn trong khoảng cách xa hơn so với kích thước thông thường. Bản thân dây sẽ bền hơn.

Bạn sẽ cần nối một bộ chuyển đổi nguồn khi sử dụng đèn Giáng sinh LED thương mại . Bộ điều hợp nguồn của chúng tôi được thiết kế để kết nối ít nhất một và tối đa 125 đèn LED Giáng sinh thương mại với nguồn điện 120 volt tiêu chuẩn.

Bộ điều hợp nguồn có phích cắm kiểu Edison phân cực hai đầu tiêu chuẩn ở một đầu và đầu nối kiểu đồng trục ở đầu kia. Cắm đầu hai chấu vào ổ cắm của bạn và đầu nối đồng trục vào chuỗi đèn của bạn. Bộ điều hợp cung cấp giảm căng giữa các chuỗi và ngăn độ ẩm xâm nhập vào các kết nối chuỗi.

Thực hiện theo các đề xuất này khi trang trí với nhiều chuỗi đèn LED Giáng sinh:

  • Số lượng tối đa của chuỗi 25 bóng đèn được kết nối: 125
  • Số lượng tối đa của chuỗi 50 bóng đèn được kết nối: 62
  • Số lượng tối đa của chuỗi 100 bóng đèn được kết nối: 31
  • Số lượng tối đa của đèn LED (bóng đèn) được kết nối: 3.125

Thực hiện theo các đề xuất này khi trang trí với nhiều chuỗi đèn Giáng sinh thương mại thông thường:

Đối với bóng đèn mini từ 50 đến 100 mỗi chuỗi, kết nối tối đa ba chuỗi với nhau.
Đối với các bóng đèn lớn hơn như C7, C9, v.v., hãy xâu chuỗi tổng cộng không quá 50 bóng đèn.

Đèn LED so với đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt và đèn LED là hai loại đèn Giáng sinh chính. Trong quá khứ, đèn sợi đốt là chuẩn mực, bao gồm các bóng đèn thủy tinh với các sợi kim loại bên trong. Mặt khác, đèn LED Giáng sinh là Điốt phát sáng phát sáng khi chúng tiếp xúc với dòng điện. Cả hai loại đều được chấp nhận cho các dự án chiếu sáng ngày lễ, nhưng đèn Giáng sinh LED cung cấp các lợi thế sau:

sự khác biệt của đèn LED và đèn truyền thống

Tiết kiệm năng lượng hơn:

Đèn LED Giáng sinh sử dụng khoảng 1/10 lượng điện tiêu thụ. Do các dây tóc trong bóng đèn sợi đốt phải được làm ấm để tạo ra ánh sáng, nên bóng đèn lãng phí một lượng nhiệt năng tạo ra thay vì tập trung vào việc tạo ra ánh sáng. Mặt khác, đèn LED không có bóng đèn (chỉ có vỏ) và sinh ra rất ít nhiệt.

Ví dụ, chỉ mất 4 watt để chiếu sáng chuỗi LED 70 ánh sáng, nhưng phải mất 4-5 watt cho mỗi bóng đèn để chiếu sáng chuỗi đèn sợi đốt C7.

An toàn hơn:

Đèn LED tạo ra ít nhiệt hơn, do đó giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Tuổi thọ cao hơn:

Đèn LED tồn tại trung bình lâu hơn 10 lần so với đèn sợi đốt tiêu chuẩn, vì chúng không có dây tóc, là phần kim loại của bóng đèn sợi đốt dễ bị cháy hoặc vỡ.

Bền hơn:

Vì đèn LED Giáng sinh được làm bằng nhựa cứng thay vì kính, nên chúng khó vỡ hơn nhiều. Đèn sợi đốt thủy tinh dễ vỡ hơn. Lớp sơn mờ màu trên bóng đèn sợi đốt cũng dễ bị phai màu và bong tróc khi tiếp xúc với thời tiết.

Màu sáng hơn:

Đèn LED Giáng sinh phát ra màu sáng hơn và khác biệt hơn so với đèn sợi đốt. Đèn sợi đốt thường phát ra ánh sáng tinh tế hơn, màu vàng, đôi khi có thể có vẻ ngoài mờ dần.
Mặc dù LED có nhiều ưu điểm so với đèn sợi đốt thông thường, nhưng đèn LED cũng đi kèm với mức giá cao hơn.

Tất cả các nhà trang trí phải cân nhắc chi phí với lợi ích để quyết định xem nó có xứng đáng với mục đích sử dụng cụ thể của họ hay không.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ tiết kiệm tiền trong chi phí tiêu thụ năng lượng bằng cách sử dụng đèn LED vì chúng cần ít điện hơn. Chúng cũng an toàn hơn, lâu dài hơn và phát ra màu sắc mạnh hơn.

Trong khi mua bộ đèn LED, bạn cũng có thể bắt gặp đèn LED góc rộng. Những đèn thu nhỏ này có một thấu kính góc rộng giúp khuếch tán ánh sáng ra bên ngoài thay vì tập trung nó ở đầu bóng đèn. Do khả năng lan tỏa ánh sáng, chúng là một lựa chọn khác khi phấn đấu cho hiệu ứng sáng hơn so với đèn mini truyền thống có thể cung cấp.

Làm thế nào nhiều Amps làm đèn Giáng sinh sử dụng?

Hãy chú ý đến watts và amps khi trang trí nhà của bạn với đèn Giáng sinh. Điều đầu tiên cần lưu ý là công suất của bóng đèn sợi đốt thay đổi theo kích thước và độ dài của chuỗi. Mặc dù bạn có thể kết nối tối đa ba bộ đèn Giáng sinh từ đầu đến cuối. Bạn vẫn phải xem xét tổng tải sẽ được rút ra từ ổ cắm của mình.

Một ổ cắm tiêu chuẩn có thể chỉ hỗ trợ 16 amps. Thường thì ổ cắm bên ngoài này nằm trên cùng một mạch với phòng ở phía bên kia của bức tường. Điều đó có nghĩa là bạn phải thêm các ampe bạn đang sử dụng trong phòng; để xác định số lượng ampe còn lại cho đèn Giáng sinh bên ngoài của bạn. Bạn có thể tính toán số lượng ampe bạn cần cho đèn của mình bằng phương trình này:

(Số chân x Số watts) / 125 volt = Số ampe

Ví dụ, đèn C7 sợi đốt thường cần khoảng 5 watt mỗi bóng đèn. Nếu bạn có một chuỗi đo 200 feet, nhân 200 feet với 5 watt để có được tổng số watt cần thiết, là 1000 watt. Sau đó chia 1000 watt cho 125 volt để có tổng cộng 8 amps.

Chuỗi đèn này sẽ kéo tổng cộng 8 ampe. Kiểm tra xem phích cắm của bạn có 8 amps để dự phòng không. Nếu có, bạn có thể cắm đèn ở đó.

Đối với đèn sợi đốt mini, bạn có thể sử dụng các xấp xỉ sau để xác định ampe:

  • Chuỗi ánh sáng với 35 hoặc 50 đèn: 0,2 amps
  • Chuỗi ánh sáng với 100 đèn: 0,4 amps
  • Khắc phục sự cố cho đèn Finicky

Nếu đèn Giáng sinh hoặc đèn sợi đốt của bạn không hoạt động, hãy thử các mẹo khắc phục sự cố này để tìm nguồn gốc của sự cố.

Có đủ sức mạnh? Đảm bảo tất cả các mạch đều được bật và tất cả các phích cắm được cắm vào nguồn điện có thể xử lý tải.

Kiểm tra cầu chì. Nếu phích cắm hoặc bộ đèn của bạn có cầu chì, hãy kiểm tra xem dây tóc trong cầu chì có bị hỏng không. Nếu có, thay thế nó.

Lan truyền cắm ngạnh. Đôi khi các ngạnh cắm không tiếp xúc hoàn toàn với mạch. Nhẹ nhàng nâng các ngạnh ra ngoài một chút để đảm bảo tiếp xúc với mạch.

Sáng hơn bình thường?. Nếu đèn sợi đốt của bạn có vẻ sáng hơn bình thường, có khả năng nhiều đèn đã bị cháy. Tìm và thay thế (các) bóng đèn bị lỗi.

Kiểm tra với một người kiểm tra. Phương pháp này đặc biệt hữu ích khi thử nghiệm bộ đèn sợi đốt mini. Cắm một bộ đèn vào ổ cắm trên bộ kiểm tra ánh sáng. Nhấn nút kiểm tra trên máy kiểm tra. Bất kỳ bóng đèn bị lỗi sẽ tạo ra một âm thanh ù.

Lưu ý các bóng đèn nổi và loại bỏ và thay thế tất cả chúng. Nếu bộ đèn của bạn có nhiều hơn 50 đèn, có thể dễ dàng lấy từng bóng đèn ra một lần, cắm nó vào máy kiểm tra và xem nó có bị lỗi không. Tiếp tục cho đến khi bạn tìm thấy ánh sáng bị lỗi.

Sửa bóng đèn

Để thay thế thành công bóng đèn sợi đốt bị lỗi, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Rút phích cắm đèn trước. Luôn rút phích cắm bộ đèn trước khi thay bóng đèn mới. Nếu bạn không, bạn sẽ có một sự đột biến hiện tại, nó sẽ đốt cháy bóng đèn mới.

Đừng trộn và kết hợp. Cũng giống như chuỗi đèn, không thay thế bóng đèn trên chuỗi 35 ánh sáng bằng bóng đèn được thiết kế cho chuỗi 50 ánh sáng. Bóng đèn cho chuỗi 35 ánh sáng sử dụng 3,5 volt, nhưng bóng đèn cho chuỗi 50 ánh sáng sử dụng 2,5 volt. Nếu bạn sử dụng điện áp sai trên một bóng đèn, thì bộ đèn của bạn sẽ không hoạt động đúng.

Dính vào cùng một thương hiệu. Không phải tất cả các bộ đèn và bóng đèn thay thế được thiết kế theo cùng một cách. Sử dụng bóng đèn thay thế từ cùng một nhà sản xuất đã tạo ra bộ đèn của bạn để đảm bảo phù hợp và đúng chức năng.