10 sự khác biệt về sự phát triển của bé trai và bé gái

Trong khi mỗi đứa trẻ phát triển theo tốc độ của riêng mình thì có sự khác biệt phát triển nhất định giữa trẻ em bé gái và bé trai nổi bật khá nhau ở sự phát triển về mặt tổng thể mà gia đình nên biết. Dưới đây là những điều gia đình cần nên biết để có thể giúp bé có thể phát triển đúng với khả năng của mình.

Xem thêm các bài viết liên quan:
Lý do vì sao nên mua xe chòi chân cho trẻ em
8 món quà tăng đồ chơi cho bé trai 6 tuổi
 1. Sự phát triển sinh lí

  Các bé gái và bé trai thực sự phát triển với tốc độ tương tự cho đến khi học tiểu học. Các bé gái bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh ở tiểu học muộn và các trai sau đó mới bắt kịp và vượt lên cao hơn các bé gái sau đó.
  10-dieu-khac-biet-cua-be-trai-be-gai

 2. Ở tuổi dậy thì

  Bé gái tuổi dậy thì ở tuổi sớm hơn bé trai. Một số bé gái bắt đầu tuổi dậy thì từ khi mới tám tuổi, nhưng những người khác đến tuổi mười hai tuổi.
  Bé trai thường bắt đầu dậy thì sớm nhất chỉ vào khoảng chín tuổi.

 3. Kĩ năng nói

  Các bé gái thường bắt đầu nói chuyện sớm hơn nhiều so với bé trai. Họ cũng có một vốn từ vựng cao hơn và hiểu biết phức tạp hơn nhiều so với bé trai.
  Điều này kéo dài đến những năm học mà ở các bé gái nói chung có kỹ năng viết, viết, đọc và nói tốt hơn các bé trai.

 4. Kỹ năng vận động cơ bản

  Các bé trai được biết là năng động hơn các bé gái nói chung và chúng thể hiện các kỹ năng vận động thô cao cấp hơn như chạy, nhảy và cân bằng.
  su-khac-biet-cua-be-trai-be-gai

 5. Kỹ năng khéo léo

  Các bé gái thể hiện kỹ năng hơn các bé trai có kỹ năng vận động tốt như viết và cầm bút.

 6. Kỹ năng không gian

  Đây là một trong những khác biệt chính giữa sự khác biệt phát triển ở trẻ em gái và trẻ em trai. Bé trai có một nắm bắt tốt hơn về kỹ năng không gian. Các cô gái dường như đấu tranh nhiều hơn với các chàng trai xuất sắc trong điều này từ khi chín tuổi trở lên.

 7. Phối hợp tay mắt

  Bé trai thường nắm bắt tốt hơn các kỹ năng phối hợp tay bằng tay có thể do thực tế là kỹ năng vận động thô và kỹ năng không gian của họ cao cấp hơn so với con gái.

 8. Xử lý và hiểu cảm xúc

  Bé gái có xu hướng học cách hiểu và xử lý cảm xúc của mình nhanh hơn Bé trai. Điều này có thể là kết quả của các bé gái có thể giao tiếp dễ dàng hơn bé trai. Cô gái có xu hướng bày tỏ cảm xúc của mình bằng lời nói trong khi bé trai thể hiện bản thân về thể chất.
  be-trai-be-gai-su-khac-biet

 9. Phát triển cảm giác và nhận thức

  Trước khi bé gái ba tuổi có xu hướng có nhiều kỹ năng nâng cao hơn trong trí nhớ, cảm ứng, thính giác, khứu giác và thị giác.
  Sau khi ba tuổi, khoảng cách này bị thu hẹp khi các kỹ năng của sự tiến bộ với sự phối hợp tay và kỹ năng không gian.

 10. Kỹ năng

  Khi nói đến các bé gái thì các kỹ năng so với các bé trai, các bé gái có xu hướng dẫn đầu ở đây. Họ không chỉ bắt đầu sớm hơn mà họ có xu hướng làm chủ kỹ năng trong thời gian ít hơn với ít tai nạn hơn các bé trai.
  Khi trẻ lớn lên thành người lớn, thường có sự khác biệt giữa trẻ em và nam giới. Một số trong số này là bởi vì thường là đàn ông và phụ nữ có năng khiếu cho những thứ khác nhau.

Tuy nhiên, rất nhiều sự khác biệt ở người lớn đến từ việc rập khuôn về giới trong khi đứa trẻ lớn lên. Hy vọng freedumjunkshun.com cho bạn những thông tin cần thiết về bé giá và bé trai có sự khác nhau như thế nào trong việc nuôi dưỡng bé phát triển tốt nhất.