9 kiểu tóc cực đáng yêu cho bé trai sơ sinh

0

Bé còn nhỏ và bố mẹ không biết có nên cắt tóc cho con hay không. Và nếu cắt thì cũng không biết nên cắt kiểu nào cho phù hợp. Đừng lo, nếu bố mẹ nào còn đang băn khoăn thì hãy cùng điểm qua 9 kiểu tóc cực đáng yêu cho bé trai sơ sinh sau đây để có thêm động lực tân trang cho cu cậu một quả đầu mới nhé.

1. Kiểu đầu trọc

Đây có lẽ là kiểu đơn giản nhất. Tuy  đơn giản nhưng chắc chắn đây cũng là kiểu chất nhất rồi. Với kiểu này thì bố mẹ có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần phải ra ngoài tiệm, tránh các điều kiện bên ngoài tác động ảnh hưởng đên sức khỏe của bé.

2. Kiểu tóc tỉa hai bên

Lại là một kiểu tóc đơn giản khác nhưng cũng không kém phần cu-te phô mai que cho bé. Với kiểu này thì bố mẹ chỉ việc tỉa tóc hai bên của bé lên cao. Như thế thì tóc sẽ không vướng vào tai, gây khó chịu cho bé.

3. Kiểu tóc để đỉnh

Với kiểu tóc này thì phần tóc hai bên sẽ được cắt trọc, chỉ để lại một chỏm tóc trên đỉnh đầu. Phần tóc trên đỉnh cũng sẽ được tỉa ngắn để trông hài hòa hơn. Tùy vào khuôn mặt của bé mà bố mẹ có thể để phần diện tích tóc trên đỉnh lớn hay nhỏ.

4. Kiểu ba giá

Có thể nói đây là một kiểu tóc điển hình của các bé trai trong các câu chuyện cổ tích Việt Nam ngày xưa, điển hình như nhân vật cậu bé thông minh trong câu chuyện cùng tên hay nhân vật Cuội trong câu chuyện “nói dối như Cuội”. Kiểu tóc này không chỉ thể hiện sự đáng yêu mà còn phản ánh tính cách tinh nghịch đặc trưng của các bé trai.

Kiếu tóc này cũng tương tự như kiểu tóc để  đỉnh, nhưng thay vì 1 chỏm tóc được để lại trên đỉnh đầu thì bây giờ sẽ là 3 chỏm.

5. Kiểu mào gà

Kiểu tóc cực ngầu này sẽ là một lựa chọn tiếp theo cho các bậc phụ huynh. Nhưng có điều, đây không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé có tóc tơ và mỏng, kiểu này phù hợp hơn với những bé có tóc dày và cứng hơn.

6. Kiểu tóc trái đào

Cũng là một kiểu tóc để 1 chỏm nhưng không phải để trên đỉnh đầu mà sẽ để hướng lên phần thái dương. Rất nhiều ông bố, bà mẹ ưa chuộng kiểu trái đào này không chỉ bởi sự nhanh chóng, đơn giản mà còn bởi sự ấn tượng và đẹp mắt.

7. Kiểu tóc Maruko

Không phải chỉ có các bé gái mới để được kiểu tóc này, đối với các bé trai thì chỉ việc tỉa tóc cao lên một chút, để lộ phần thái dương là được.

Nhìn cũng đáng yêu siêu cấp mà phải không bố mẹ?

8. Kiểu mái vòm

Một kiểu tóc siêu ngố nhưng cũng siêu yêu. Với kiểu này thì phần tóc phía sau bố mẹ chỉ việc tỉa gọn là được, còn phần mái phía trước thì sẽ cắt như hình cung. Bố mẹ phải chú ý, nếu cho bé để kiểu tóc này thì nên tỉa phần vòm lên cao, tránh để ngang tầm mắt như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến sự phát triển mắt của bé.

9. Kiểu tóc tự nhiên

Với kiểu này thì có lẽ là các bậc phụ huynh không phải suy nghĩ quá nhiều, hãy cứ để cho tóc của bé phát triển thật tự nhiên, rồi bố mẹ chỉ việc tỉa tóc cho gọn lại theo các nếp mà tóc phát triển. Rồi bố mẹ cũng sẽ phải ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại đấy – một kiểu tóc không quá phá cách nhưng cũng đầy ấn tượng

Trên đây là 9 kiểu tóc cực đáng yêu cho bé trai sơ sinh để bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn. Lưu ý, việc cắt nhanh và đơn giản là phù hợp cho các bé.

 

Trả lời