Cách chọn hệ thống điện mặt trời gia đình

Trước khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời như thế nào cho phù hợp. Thì việc đầu tiên của gia đình điều là tìm hiểu về điện năng lượng mặt trời và các loại tấm pin năng lượng mặt trời. Để có được một hệ thống tốt nhất cho mình để có thể đem lại một công suất tốt đa việc sản xuất điện.

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời giúp bạn có thể đem lại một sự ổn định về nguồn điện sử dụng. Việc xem xét ánh sáng để có thể lắp đặt ở những vĩ trị khác nhau để đem lại cho bạn công suất điện tối đa.

Hướng và góc nghiêng của bảng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc lắp hệ thống điện mặt trời. Công suất sản xuất điện nguồn điện để đem lại cho các tiện ích sử dụng trong gia đình.

Tiếp theo, hãy đánh giá mức tiêu thụ năng lượng của bạn vì điều này sẽ giúp bạn trở nên tiết kiệm năng lượng hơn, giảm quy mô hệ thống PV của bạn và giảm lượng vốn cần thiết ngoài chi phí vận hành.

Cuối cùng, bạn phải lựa chọn giữa các hệ thống năng lượng mặt trời ngoài lưới độc lập hoặc một hệ thống được kết nối lưới. Một số công ty tiện ích thậm chí sẽ trả tiền cho bạn cho điện không sử dụng mà bạn đặt vào lưới điện, vì vậy đây cũng là điều đáng để nghiên cứu.

Để giúp bạn đáp ứng nhu cầu năng lượng của bạn, thông tin sau đây sẽ giúp xác định sự khác biệt giữa mỗi hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng có sẵn trên thị trường.

Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới

Một hệ thống dân cư không nối lưới hoàn toàn bị ngắt kết nối với lưới điện truyền thống.

Nó sử dụng pin cân bằng thời gian sản xuất dư thừa và nhu cầu vượt quá. Một máy phát điện thường được thêm vào hệ thống như một sự bảo vệ chống lại sự thiếu hụt khi pin được xả và hệ mặt trời không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng bất thường.

Một hệ thống không nối lưới thường được sử dụng cho các trường hợp khi bạn sống ở một nơi xa, nơi có hiệu quả chi phí cao hơn so với việc mở rộng đường dây điện vào lưới điện.

Nó cũng có thể được sử dụng khi bạn cân nhắc sử dụng hệ thống hybrid sử dụng hệ thống PV và hệ thống điện gió. Lưới điện cũng được áp dụng nếu bạn chỉ cần một lượng điện tối thiểu.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới

Đây hệ thống năng lượng mặt trời được kết nối với một ngôi nhà và lưới tiện ích điện truyền thống. Nó cho phép chủ nhà có được nguồn điện từ hệ thống điện trong nhà hoặc lưới điện.
Có một sự chuyển đổi liền mạch giữa hệ thống dân cư và lưới điện.

Hệ thống năng lượng nối lưới

Hệ thống năng lượng nối lưới

Một trong những lợi thế của nó là khả năng cân bằng giữa sản xuất năng lượng và nhu cầu năng lượng tại nhà của hệ thống. Ví dụ, năng lượng dư thừa được sản xuất có thể được bán lại cho tiện ích thông qua một quá trình gọi là Net Metering.

Net Metering được coi là sự sắp xếp tốt nhất vì nhà cung cấp điện trả cho bạn giá bán lẻ cho điện mà bạn cung cấp cho lưới điện. Nó cũng có thể rút điện từ lưới tiện ích nếu nó không tạo ra đủ năng lượng. Nó được coi là chi phí thấp nhất vì nó đòi hỏi ít thành phần hơn.

Hệ thống liên kết lưới với pin dự trữ năng lượng

Tương tự như các hệ thống liên kết lưới, nó cũng được kết nối với lưới điện tiện ích truyền thống nhưng có thêm một pin dự phòng cho hệ thống. Một trong những lợi ích của nó là cho phép hệ thống cân bằng giữa sản xuất và nhu cầu, đồng thời, bảo vệ chống mất điện.

Sản xuất năng lượng mặt trời của nó phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời có sẵn; nếu có sản xuất năng lượng dồi dào và vượt quá nhu cầu, năng lượng dư thừa có thể sạc pin có chức năng lưu trữ điện. Trong trường hợp khi sản xuất ít hơn, pin bù cho sự thiếu hụt.

Hệ thống có pin dự trữ

Hệ thống có pin dự trữ

Tuy nhiên, cũng có một bất lợi với loại hệ thống này. Việc sạc và xả pin liên tục làm giảm hiệu quả chung của hệ thống. Vì hệ thống này cũng phức tạp hơn để thiết kế và cài đặt, nó đắt hơn.

Tóm tắt

Khi chọn hệ thống năng lượng mặt trời phù hợp cho ngôi nhà của bạn; thì bạn nên yêu cầu nhà cung cấp lắp thống cho mình. Họ sẽ giúp bạn điều hướng của các bản để có được hiệu quả tốt nhất. Điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu trước những gì mà bạn bắt đầu làm.