Giải pháp điện năng lượng mặt trời ở vùng nông thôn

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng khá mới ở Việt Nam. Với một số yếu tố khách quan và nhiều nguồn ý kiến khác nhau về năng lượng tái tạo này. Việc nguồn năng lượng tái tạo vẫn chưa được phổ biến rông rãi đến người dùng.

Với sức ép về nhu cầu điện và giá điện đang tăng cao, thì một trong những phát triển năng lượng là tất yếu. Nó luôn là nhu cầu thiết yếu của người dân không chỉ người đô thì mà các vùng nông thôn cũng cần điện.

Giải pháp điện năng lượng mặt trời ở vùng nông thông có tốt không?

Vì ở vùng cân xích đạo nên Việt Nam có thời gian năng khá nhiều nếu biết tận dùng nó. Việc sử giải pháp năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tiền điện. Năng lượng từ mặt trời sẽ giúp bạn có được nguồn năng lượng dài hạn mà không mất phí.

Nhà máy điện mặt trời

Nhà máy điện mặt trời

Ở thời điểm hiện tai thì các công ty điện trên toàn quốc thì đa hoàn thành các mục tiêu đưa đến các hộ gia đình 99%. Do đường đi và điều kiện khắc nhiệt nên nhiều vùng ở nông thôn cũng như vùng núi không thể kéo được lưới điện đến. Thì các nhà điện vẫn còn một số bất cập nên thống kê chỉ đạt 97%.

Do đó mà nhà nước luôn khuyến kích người dân ở những địa điểm này sử dụng điện năng lượng mặt trời. Thực tế thì sử dụng năng lượng mặt trời thì được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam và các nước như Indonesia, Philipines, Malaysia… Do đó mà mọi người không cần quá lo lắng về các vấn đề này.

Giải pháp về góc độ kinh tế

Nếu bạn muốn đầu tư cho mình một hệ thống năng lượng để có thể đem lại sự tiết kiệm về chi phí. Bạn cần có một bản tính toán cần thiết lắp đặt một hệ thống phù hợp. Nếu như bạn có được một bảng thống kê các thiết bị đã sử dụng thì bạn sẽ lắp được hệ thống điện mặt trời phù hợp.

Có nhiều hộ gia đình lắp hệ thống điện mặt trời khi vận hành thì lại nói là không đạt hiệu quả. Công suất điện được tao ra không được như mong muốn như họ vẫn nghĩ. Nhưng họ quên rằng điện được tạo ra từ các tấm pin và từ tia nắng mặt trời. Nếu một bảng kế hoạch tính toán chi tiết không đúng sẽ có thể hiệu quả không cao.

Việc hệ thống điện mặt trời có thể sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Thậm chí nếu bạn lắp ráp một hệ thống có thể tạo ra nguồn điện dư thừa; khi đã dùng cho các tiện ích của mình. Thì có thể bán lại để đem lại nguồn thu cho mình từ hệ thống điện mặt trời hàng tháng cố định.

Hệ thống điện sẽ được khấu hao hàng ngày, cũng như về độ bền trên thực tế. Hầu hết các tấm pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước; nó vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.

Đánh giá về điện năng lượng mặt trời như thế nào?

Với dân số bình quân trên cả nước thì còn 1 đến 2% hộ gia đình vẫn còn chưa có điện sử dụng. Họ dường như bị cô lập bởi vị trí địa lý so với lưới điện quốc gia có thể kéo đến nơi. Vì vậy, mà nhà nước muốn hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 hầu hết người dân phải có điện sử dụng.

Tấm pin nhiệt điện năng lượng mặt trời

Tấm pin nhiệt điện năng lượng mặt trời

Đó là chưa kể, ở những khu vực này dân cư thường sống không tập trung cũng như hầu hết họ điều sống riêng lẻ. Mức điện tiêu thụ cho các tiên ích thì lại quá ít để có thể chi phí cho việc kéo điện đến từng hộ.

Dẫn đến áp lực không đổi cho người cung cấp điện khi muốn bán điện cho các hộ gia đình ở vùng nông thôn. Việc hỗ trợ cũng như khuyến khích sử dụng điện mặt trời tái tạo sẽ là giải pháp cho hộ gia đình có được điện sử dụng mà không cần kéo lưới.