Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo hiện đại

Nếu những ai yêu thích các món bánh trung thu thì một sự lựa chọn cho mình một chiếc bánh theo sở thích thì thật là khó. Nó còn phải lại mà đảm bảo được hương vị độ ngon của chiếc bánh đem lại cho bé một sự khác biệt tốt nhất khi bạn lựa chọn cho mình.

Với tất cả những thông tin và chúng tôi tìm kiếm được về các công thức để tạo một chiếc bánh trung thu hoàn toàn mới. Cũng như các lần trước chia sẽ về bánh lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và mọi người một loai bánh mới được làm từ trứng và sữa cho mùa trung thu.

Một chút về thông tin bánh dẻo trung thu tuyết

Cũng giống như một lời nhắc nhở trong mùa bánh trung thu là một món ăn truyền thống được ăn trong dịp Tết Trung Thu mang ý nghĩa của mỗi các nhân, có lẽ lý do mà tôi yêu là nó đem lại một sự đoàn tụ cũng như sự gắng kết với nhau. Trong khi bánh trung thu truyền thống sẽ luôn luôn có một vị trí trong trái tim tôi, tôi đã ngày càng được rút ra đối với giống bánh trung thu mới này tên là bánh trung thu trứng sữa, còn gọi là bánh trung thu dẻo trứng sữa, bánh trung thu dẻo, hay có một cái tên được mọi người gọi thân thương là bánh trung thu tuyết.

Được biết đến với lớp vỏ trắng mềm, dính và trăng như tuyết, những chiếc bánh trung thu trên da được phủ lớp bột mỏng nhẹ này rất khác so với những chiếc bánh truyền thống về kết cấu và hương vị. Mỗi bài viết này , bánh trung thu tuyết da được tạo ra lần đầu tiên như một lựa chọn lành mạnh hơn cho bánh nướng truyền thống được nướng với đường và chất béo.
Với bánh trung thu tuyết da, nhồi thường ít ngọt và đôi khi bao gồm trái cây tươi. Và quan trọng nhất, bột da bánh tuyết được làm từ bột bột gạo hấp, cho nó một kết cấu mềm và dính tương tự như của mochi Nhật Bản.

Bánh có kích thước khá nhỏ chỉ ngang một chiếc mánh mochi bình thường để lựa chọn làm cho mình là tương đối thích hợp.

Trong công thức này, tôi đã sử dụng sữa trứng vì nó rất ngon và tôi cũng có sẵn trong tay. Tuy nhiên, bạn cam sử dụng nhiều chất hàn khác như bột đậu đỏ, bột hạt sen, bột khoai môn, và vv
Cuối cùng, nếu bạn quyết định chế biến rất nhiều loại bánh này và không có kế hoạch tiêu thụ tất cả bánh trung thu tuyết da ngay lập tức, tốt hơn là cất giữ chúng trong hộp kín và để trong tủ lạnh hoặc tủ đông trong tối đa 10 ngày. Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ chỉ cần đưa chúng ra và mang đến gần với nhiệt độ phòng.

Bắt đầu hướng dẫn làm bánh dẻo trung thu tại nhà:

 • Thời gian: 60 phút
 • Thời gian nấu: 20 phút
 • Tổng thời gian: 1h 20 phút

Nguyên liệu làm bánh:

 • 20g đường bột
 • Bột gạo nếp 50g
 • Bột gạo 50g
 • 30g bột mì
 • 30 đường bột
 • 30g dầu ăn
 • 30g sữa đặc
 • 230 sữa nguyên chất
 • 300g trứng sữa (nhân)

Hướng dẫn thực hiện:

Sàng lọc bột gạo nếp, bột gạo, bột mì và bột đường vào thùng chứa.

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo hiện đại

Lọc bột gạo nếp, bột gạo, bột mì và bột đường

Trong một bác cái âu lớn, kết hợp sữa và sữa đặc. Trong khi chờ đợi, hãy bắt đầu đun nóng nước.

bánh trung thu dẻo hiện đại

Kết hợp sữa tươi và sữa đặc

Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp sữa, theo một cách cẩn thận. Trộn với một cây đánh trứng ở giữa chiếc bát.

cách làm bánh dẻo trung thu

Trộn bột khô với hỗn hợp sữa

Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và không bị vón cục.

cách làm bánh dẻo

Đânhs điều tay cho đến khi hỗ hợp mịn, không vón cục

Thêm dầu ăn vào hỗn hợp và trộn cho đến khi dầu được kết hợp.

hướng dẫn làm bánh dẻo

Cho thêm dầu ăn vào phần bột đã làm

Đặt bát trộn trong nồi hấp và hơi nước trong 20 phút (nồi hấp ưa thích của tôi là một cái chảo lớn + giá hấp + nắp)

công đoạn làm bánh dẻo

Đem phần hỗn hợp vừa xong đi hấp

20 phút sau, bột gạo hấp đã sẵn sàng và sẽ trông như thế này.

làm bánh trung thu dẻo

Khi được hấp xong

Ngay sau khi bột nguội để được xử lý bằng tay, phá vỡ bột thành các khối nhỏ hơn và chuyển các khối để một túi Zip hoặc túi xoắn thực phẩm.

làm vỏ bánh trung thu

Nhào bột bằng một túi zip

Trong khi bột vẫn còn ấm, trải bột thành lớp mỏng và gấp vài lần. Lặp lại quá trình này cho đến khi bột mịn.

Hình thành

Nhào bột cho vỏ bánh trung thu

Tán bột sao cho mịn không còn lợn cợn ở bên trong

Bột thành một hình trụ và bạn đã sẵn sàng để lắp ráp một số bánh trung thu. Để lắp ráp bánh trung thu, bạn sẽ cần một đôi găng tay phục vụ thực phẩm, trạm làm việc và giấy lót giấy lót hoặc khay. Ngoài ra, hãy xem các bước trong công thức bánh trung thu truyền thống của tôi để có giải thích chi tiết hơn.

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn biết khả năng của khuôn bánh trung thu của bạn. Những cái tôi sử dụng được dán nhãn là 50g vì vậy tôi chia bột thành miếng 30g và làm đầy sữa trứng thành miếng 20g. Nếu bạn quyết định sử dụng một cách nhồi nhét khác, hãy thử nghiệm một chút.

Chia nhân bánh và bỏ bánh để làm bánh

Chia nhân bánh và bỏ bánh để làm bánh

Với găng tay phục vụ thức ăn trên, cuộn một miếng bột thành một quả bóng, san bằng quả bóng vào một vỏ bánh khoảng 1/8 “dày. Cố gắng làm cho trung tâm của vỏ bánh hơi dày sau đó cạnh. Đặt trứng bánh điền ở giữa của vỏ bánh.

Gói vỏ bánh với nhân bánh

Gói nhân bánh

Gấp lên vỏ bánh để hoàn toàn kèm theo đầy. Đây có thể là phần khó nhất của quá trình này nhưng làm thực hành một chút để có được thoải mái với bất cứ gấp phương pháp mà bạn chọn.

Nhẹ nhàng cuộn bánh trung thu giữa lòng bàn tay của bạn để mịn ra các bề mặt và hình thành bóng.

Tạo hình cho bánh trung thu dẻo

Tạo hình cho bánh trung thu

Phủ bên trong khuôn bánh trung thu của bạn với một lớp đường bột, làm theo hướng dẫn khuôn để nhấn bánh trung thu của bạn cho phù hợp, lặp lại để lắp ráp phần còn lại của bánh trung thu của bạn.

Đóng khuôn cho bánh

Đóng khuôn cho bánh

Chuyển bánh trung thu sang khay giấy da. Ăn ngay hoặc đậy nắp và để lạnh trong tủ lạnh đến 5 ngày. Bạn có thể lưu trữ lâu hơn bằng cách đóng băng cho đến 30 ngày nhưng chỉ cần chắc chắn rằng bạn quấn nó thực sự tốt.

Xem tiếp: