Những hương vị bánh mới cho mùa trung thu độc đáo

Một mùa Trung thu mới đã đang đến rất gần hiện nay, những chiếc bánh nướng hay bánh dẻo có đa dạng kiểu cách, mùi vị đã được thay đổi rất nhiều hiện nay. Một món bánh ngọt được yêu thích trong ngày rằm tháng tám hàng năm của mỗi người.

Cùng freedumjunkshun.com tham khảo một số hương vị bánh trung thu mới và độc đáo và hiện đang làm “khuynh đảo” thị trường trung thu năm nay.

Bánh dẻo lạnh kiểu Singapore

Bánh dẻo lạnh kiểu Singapore

Bánh dẻo lạnh kiểu Singapore – Ảnh: Internet

Đơn giản không phải là những chiếc bánh dẻo truyền thống bình thường, bánh dẻo lạnh kiểu Singapore có một sự kết hợp hương vị và mùi với nhau kha là mới mẻ như cà phê, chanh leo, dâu…

Bánh trung thu kem lạnh

Bánh trung thu kem lạnh Haagen-Dazs

Bánh trung thu kem lạnh – Ảnh: Haagen-Dazs

Được nhắc đến ở đây là hãng Haagen-Dazs món kem reation Trung thu có sự kết hợp tinh tế với trà, kem và các loại trái cây và cung một số loại hương vị khác được trình bày một cách thanh lịch cuốn hút tạo nên một loại bánh nhỏ thơm trộn lẫn từng lớp kem thơm ngon.

Bánh trung thu Starbucks

Bánh trung thu Starbucks

Bánh trung thu Starbucks – Ảnh: Starbucks.

Hầu như mọi biết đến Starbucks với các thức uống liên quan đến cà phê hay các loại trà và thức uống khác, nhưng không đó là một thương hiệu mà họ bán cả trà cà phê và bánh trung thu thu (vào tháng 8 mới có). Các loại bánh được làm ra có ảm hứng từ các món đồ uống được bán chạy như: cafe latte, Earl Grey, carame…

Bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu

Bánh trung thu rau câu – Ảnh: aFamily

Một sự thanh mát từ trong ra ngoài sự kết hợp các loại thạch và trái cây giúp cho những ngày tràng ngậm trong bánh bạn cảm thấy không bị ngán. Không có dầu mỡ cũng như đường, các nguyên liệu được làm hoàn toàn tự nhiên tươi ngon.

Bánh trung thu khoai lang tím

Bánh trung thu khoai lang tím

Bánh trung thu khoai lang tím – Ảnh: toinayangi.vn

Tuy hơi lạ với thực khác nhưng lại là một món khá ngon có độ dẻo bùi không quá béo và vị ngọt một các tự nhiên. Một loại bánh đặt biệt có nguyên liêu đâu đâu cũng có thể mua về làm được. Khoai lang tím nghiền cùng nhân đậu xanh hoặc các loại đậu khác điều được, bạn có thể làm chiếc bánh này cho ngày Trung thu mà không cần đến chiếc lò nướng.

Bánh trung thu hiện đại

Bánh trung thu hiện đại

Bánh trung thu hiện đại Ảnh: Beemart

Vẫn giữ nguyên các hương vị cũng như cách làm truyền thống nhưng lớp vỏ đã được làm mới cùng nhiều màu sắc chi tiết hoa văn từ các nguyên liệu thực phẩm sản có từ thiên nhiên.

Bánh trung thu nhân chảy

Bánh trung thu nhân chảy

Bánh trung thu nhân chảy – Ảnh: Zing.vn

Có xuất xứ đến từ Hồng Kong, bánh nhân chảy trứng muối và trà xanh hoặc một sự kết hợp khác với phần nguyên liệu trứng muối có thể tan chảy khi cắt bánh. Loại bánh này đặc biệt được yêu thích để vì hương vị mới lạ cũng như thú vị về phần nhân của chiếc bánh Trung thu đem lại cho thực khách mua.

Bánh Trung thu Tiramisu, Red Velvet, Phô mai, Rượu

Bánh Trung thu Tiramisu, Red Velvet, Phô mai, Rượu

Bánh Trung thu Tiramisu, Red Velvet, Phô mai, Rượu – Ảnh: Foody

Được biến tấu cho sự đa dạng của những chiếc bánh không bị nhàm cháng khi thấy cũng như thưởng thức. Các hương vị này sẽ đánh bật dậy vị giác của người dùng khi thưởng thức cũng lớp vỏ và trứng muối.

Bánh Trung thu ngàn lớp

Bánh Trung thu ngàn lớp

Bánh Trung thu ngàn lớp

Đến từ Nhật Bản, chiếc bánh có một sự kỳ công cũng như sự tinh tế mà đất nước họ làm vè các món ăn của mình. Lớp vỏ xốp giòn cùng các loại nhân đậu thơm ngoan.

Hãy cũng nhau lựa cho mình những loại bánh trung thu theo kiểu mới cho gia đình và người thân của mình thêm một mùa trung thu đầy ý nghĩa nhé. Nếu bạn biết thêm loại bánh mới nào hãy comment bên dưới này nha!

Tham khảo các tin tức khác: