Sữa nào cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi? Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Sữa mẹ là loại thức ăn tốt nhất cho trẻ trong sự phát triển của trẻ. Điều này thì luôn đúng, tuy nhiên không phải các người mẹ nào cũng có thể mà đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng trong sữa cho con, vì thế các lựa chọn hay giải pháp cho con bú kèm các dòng sữa ở bên ngoài được nhiều mẹ làm theo và tin dùng.

Thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu sữa nhưng để lựa chọn được sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng và 6-12 tháng luôn là vấn một trong những vấn đề khiến nhiều mẹ khó khăn khi lựa chọn.

sua cho tre so sinh

Sữa nào cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi? Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Một vấn đề không thể giải quyết được ngay trong tức thời nhưng cũng không phải là quá khó để có thể có thể giải quyết. Với bài viết này đây chúng tôi sẽ từng từng chút một hướng dẫn bạn chọn được một trong những thương hiệu sữa tốt nhất cho trẻ cũng như trẻ sơ sinh.

Thế nào là sữa công thức?

Sữa công thức hay sữa có dạng bột từ trước giờ được biết đến như một loại sữa chỉ dành cho trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ. Sữa công thức mô phỏng đúng thành phần các chất dinh dưỡng có bên trong sữa mẹ, với đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng và đầy đủ không khá gì sữa mẹ giúp trẻ phát triển cũng như tăng trưởng tốt cả về thể chất lẫn trí não.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh o đến 6 tháng tuổi

Vai trò của loại sữa công thức là gì?

Bổ sung dinh dưỡng các chất đầy đủ cho trẻ: Sữa công thức được làm đa phần có nguồn gốc từ loại sữa bò, nhiều dưỡng chất cần thiết và thiết yếu ở cơ thể trẻ cần thiết như chất béo, đạm, vitamin và các vi khoáng chất … qua đó sữa hỗ trợ và tăng cường các hệ miễn dịch của cơ thể để giúp trẻ được phát triển tốt hơn ở giai đoạn này.

Chất lượng đảm bảo an toàn: Có được một quy trình được kiểm soát trong sản xuất một cách cực kỳ nghiêm ngặt, ứng dụng từ các công nghệ hiện đại và tiên tiến khác nhau, đảm bảo chất lượng của sản phẩm đầu ra đạt được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh về thực phẩm.

Sữa nào cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi? Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Sữa nào cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi? Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Dễ hấp thụ và tiêu hóa: Các dinh dưỡng, chất thiết yếu có trong sữa công thức này đều được chế biến đúng theo tiêu chuẩn đặt ra và được bổ sung thêm một số dưỡng vi chất khác theo một tiêu chuẩn tỉ lệ hợp lý mà phù hợp giúp trẻ dễ hấp thụ và tiêu hóa dễ hơn.

An toàn và tiện lợi: Sự tiện lợi của một số loại sữa cộng thức và không mất quá nhiều thời gian để cho các mẹ chế biến cho trẻ.

Thành phần cơ bản trong sữa công thức

Có nhiều thương hiệu sữa công thức trên thị trường hiện được sản xuất khác nhau nhưng về cơ bản các thành phần của dinh dưỡng trong mỗi hộp sữa giống hệt nhau, vì đều phải tuân theo thủ tụ đúng theo quy định về độ an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng kiểm định.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (viết tắt: FDA), 29 dưỡng chất là điều bắt buộc trong sữa công thức phải có với mỗi khẩu phần ăn hằng ngày của bé, dù cho các sản phẩm có thương hiệu như thế nào?, giá bán hay bao bì khác nhau đi nữa thì cũng không được phép thay đổi bất kỳ các thành phần trong sữa.

Đây là một số thành phần được coi là quan trọng nhất trong sữa công thức:

Carbohydrate hay chất đường bột: Có nhiều trong sữa mẹ và cả sữa được chiết xuất từ sữa bò, ngoài ra trong một số trường hợp nhà sản xuất còn sử dụng đường bắp để thay thế cho chất đường bột này.

Protein hay được gọi là chất đạm: Hàm lượng đạm (protein) trong mỗi bữa phải bằng thành phần đạm(protein) có trong sữa mẹ, 2 thành phần đạm này là chủ yếu là đạm whey chiếm 60% và đạm casein chiếm 40%. Một số ít loại sữa công thức hiện nay trong thành phần chỉ một trong 2 loại này chiếm 100% hàm lượng đạm mà đa số là đạm whey mà không có chứa hàm lượng đạm casein trong mỗi phần sữa.

Chất béo: Khi nhắc đến loại chất béo thì phải kể đến DHA và ARA 2 loại axit được chú trong khá nhiều, đây loại axit béo rất quan trọng có mặt trong thành phần sữa của mẹ, cũng như ảnh hưởng đến một phần sự phát triển thị giác và não bộ ở trẻ. Nên các hãng sữa điều có thêm thành phần này vào bên trong của mỗi phàn sữa của mẹ và trẻ.

3 tháng cuối cùng của một chu kỳ thai là giai đoạn trẻ bắt đầu hấp thụ mạnh mẽ các chất DHA và ARA, với những trẻ sinh non thì nguy cơ mất và thiếu hụt DHA và ARA tương đối cao.

Axit béo DHA và ARA đã được các chuyên gia nghiên cứu và kiểm định là khá quan trọng, so với những đứa trẻ sinh non thì các đứa trẻ sinh đủ tháng thì thường có thị giác và hoạt động của não bộ phát triển tốt hơn hẳn nhờ được bổ sung các chất này. Lượng DHA và ARA phải được bổ sung nhiều và liên tục trong 1 năm đầu cho bé.

Vitamin và các vi khoáng chất: Trong thành phần sữa công thức thì hàm lượng của vitamin và các khoáng chất chiếm nhiều nhất, các loại vitamin phổ biến được thêm vào như vitamin B5, vitamin B12, vitamin C, vitamin D.

Bên cạnh đó còn có sắt cũng được coi là khoáng chất rất cần thiết quan trọng cực kỳ trong giai đoạn 1 năm đầu đời ở trẻ. Để trẻ sơ sinh không bị về tình thiếu máu thì mỗi chúng ta nên cần đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng sắt cho bé cần thiết trong một ngày.

Chẳng hạn:

  • Trẻ từ 0-6 tháng tuổi thì hàm lượng sắt thấp nhất cần cho bé là 0.27 mg.
  • Trẻ từ 6-12 tháng tuổi thì hàm lượng sắt tối thiểu cho bé là 11 mg.

Chất sắt sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến việc vận chuyển khí oxy từ máu đi nuôi các tế bào trong cơ thể của bé, đặc biệt là các hoạt động não bộ. Điều này vô cùng quan trọng cho các đứa trẻ sinh non, đảm bảo bổ sung chất sắt đầy đủ cho bé qua đó có thể bù đắp được phần nào lại phần chất sắt bị thiếu khi bé sinh non.

Còn rất nhiều các thành phần dinh dưỡng khác cũng quan trọng không kém như:

  • Nucleotide: hình thành và hỗ trợ tạo ADN, ARN và tăng cường hệ thống miễn dịch ở trẻ
  • Bột gạo: Chống lại tình trạng trào ngược dạ dày cho trẻ
  • Chất xơ: Chống lại tình trạng tiêu chảy cũng như tình trạng táo bón ở trẻ
  • Hay thành phần của Axit amin…

Sữa công thức có gì khác nhau hiện nay

Để có những sự lựa chọn phù hợp một loại sữa chính xác nhất thì trước tiên phải biết cách nhận biết cũng như phân biệt sự khác nhau giữa các dạng sữa công thức hiện nay. Có 3 hình thức sữa công thức cơ bản hiện nay đó là sữa công thức được pha sẵn, sữa công thức dưới dạng bột và sữa công thức ở dạng cô đặc. Vậy giữa dạng sữa pha sẵn, sữa cô đặc và ở loại sữa bột có gì khác nhau?

Sữa công thức pha sẵn: Loại sữa công thức này được nhiều bệnh viện lớn trong trên thế giới lựa chọn cho mình, do có được ưu điểm là rất tiện lợi khi dùng mà hầu không cần đong đo hay làm gì để tạo ra một ly sữa đúng chuẩn gì cả chỉ cần mở nắp là có thể cho trẻ sử dụng được ngay. Bên cạnh đó thì được đánh giá loại sữa này còn rất an toàn, vệ sinh tuy nhiên giá sẽ cao hơn sữa bột tầm 20%, nhưng ở đó thì bạn có thể cho bé sử dụng trong thời gian 48 tiếng đồng hồ.

Sữa công thức dạng cô đặc: Sữa cô đặc đòi hỏi bạn phai pha theo tỉ lệ được khuyến cao trên

Có bao nhiêu loại sữa công thức phổ biến

Có bao nhiêu loại sữa công thức phổ biến

bao bì.Thường thì tỷ lệ giữa sữa và nước sẽ là 1:1. So với công thức dạng bột thì sữa công thức dạng cô đặc sẽ đắc hơn nhưng vẫn tương đối rẻ so với sữa công thức pha sẵn.

 

Sữa công thức dạng bột:Giải phát cho những chi phí bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều cho gia đình, rất thân thiện với môi trường nhung trong khi dung lại mất rất nhiều thời gian để pha loại sẽ này. Pha khấy một cách thật chính xác từ sữa đến nước, đúng liều lượng theo hướng dẫn để đảm bảo khỏe cho trẻ sơ sinh.

Có bao nhiêu loại sữa công thức phổ biến

Sữa công thức từ sữa bò: Sữa công thức hiện nay đều bắt nguồn từ nguồn sữa bò là chính, một phần vì các dưỡng chất từ sữa bò khá giống với sữa mẹ nên sự hấp thụ cảu trẻ khá tốt đối với loại sữa này.

Sữa công thức từ đậu nành: Sử dụng sữa công thức có nguồn gốc từ đậu nành để giúp trẻ sơ sinh có thể dễ tiêu hóa hơn các nhà sản xuất đã thêm các thành phần protein thực vật. Đối với trẻ sơ sinh có độ tuổi dưới 1 tuổi dị dị ứng sữa thì sữa công thức từ đậu nành là tốt nhất. Do hệ tiêu hóa của trẻ không có khả năng hấp thụ được protein có trong sữa bò nên rất dễ xảy ra hiện tượng dị.

Sữa công thức không chứa Lactose: Lactose được biết đến như một hydratcarbon có trong các loại sữa động vật mà chúng tôi đã đề cập ở phần bên trên, có một số trường hợp rất hiếm gặp là trẻ không thể nào hấp thụ được Lactose, lúc này thì các bác sĩ sẽ khuyên các mẹ chuyển qua sử dụng sữa công thức có chứa si-rô ngô thay vì Lactose.

Sữa công thức đã thủy phân protein: Có thành phần protein hay chất đạm đã được chia nhỏ ra để để giúp trẻ dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn trong quâ trình sử dụng. Với những bé có cơ địa bị dị ứng với sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò hoặc đậu nành thì có thể lựa chọn sữa thủy phân protein này để thay thế.

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh

1. Chọn sữa theo độ tuổi của bé

Vào những giai đoạn khác nhau sẽ có những loại sữa khác nhau, độ tuổi phát triển khác nhau của trẻ sẽ hợp với các thành phần sữa khác nhau, các mẹ sẽ có cho mình những lựa chọn thích hợp nhất. Gồm sữa dành cho các giai đoạn như trẻ sinh non nhẹ cân, trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, trẻ từ 6-12 tháng, trẻ trên 1 tuổi… Hay xem các thông tin dưới đây để có được thôn tin càn thiết.

Sữa cho trẻ sinh non nhẹ cân: Bé ở giai đoạn sinh non trọng lượng cơ thể chưa tới 0,25kg, mẹ nên ưu tiên các loại sữa có năng lượng cao trong thành phần sữa khoảng 0,75Kcal/ml so với bình thường chỉ khoảng 0,67Kcal/ml. Trong thành phần sữa phải chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho trẻ. Một số dòng sữa phổ biến các mẹ có thể quan tâm như Frisolac Premature, Similac Natural hay Enfalac Premature.

Sữa từ 0-6 tháng tuổi(giai đoạn sơ sinh):Đa phần sử dụng sữa công thức loại I, đây là loại sữa có các chất dinh dưỡng thiết yế có trong sữa mẹ, loại sữa này chuyển hóa chất dinh dưỡng và hấp thụ tốt hơn, đồng thời nó còn có thể hạn chế tình trạng rối loại tiêu hóa ở trẻ.

Ở giai đoạn này thì mẹ nên hạn chế các loại sữa bò tươi, sữa bột nguyên kem, sữa bột công thức cho trẻ 6 tháng hay sữa đặc có đường. chọn cho mình một số dòng sữa phổ biến mà có thể dễ tiêu hóa với tỉ lệ giữa canxi/photpho là 2/1 như: Similac, Dumex 1, Enfalac, Dielac1 hay Nan 1

Sữa cho trẻ từ 6-12 tháng: Với trẻ 6 tháng trở đi hay cho trẻ ăn dặm thêm với 4 nhóm thực phẩm quan trọng là protein, chất béo, tinh bột và rau củ quả thì trẻ cần được bổ sung thêm 500 – 600 ml sữa/ngày.

Sữa cho trẻ từ 1 tuổi trở đi: Giai đoạn này trẻ sử dụng sữa mẹ là chính và có kết hợp thêm các loại sữa pha sẵn, sữa đặc hay sữa tươi thay vì sử dụng sữa công thức như trước. Hệ tiêu hóa của trẻ ở giai đoạn này tương đối hoàn thiện và phát triển nên không khó để mẹ có thể lựa chọn.

Sữa cho bé dưới 1 tuổi

Sữa nào cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi? Sữa cho bé dưới 1 tuổi

2. Sữa cho trẻ sơ sinh có giá bán bao nhiêu

Lựa chọn sữa bạn phải cần cân nhắc đến khả năng để chi cho mỗi hộp sữa của bé để có được một khoảng chi một cách hợp lý nhất. Hãy ưu tiên sự phù hợp đối với từng đứa trẻ chứ không cần mua loại sữa đắt tiền là sẽ tốt, giá bán trung bình của mỗi hộp sữa cho trẻ sơ sinh dao động từ 400-600 ngàn đồng khoảng 800g.

3. Nguồn gốc xuất xứ

Nhiều nguồn sữa được sản xuất từ các nơi khác nhau do đó lựa chọn nguồn gốc cũng như xuất sứ của bé cũng có thể lựa chọn cho bé một sản phẩm tốt. Chưa kể hàng giả hàng kèm chất lượng mà bạn có thể mua nhằm khi không tìm hiểu thông tin trước. Do đó lựa chọn cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín, được nhiều người tiêu dùng đánh giá và sử dụng là điều mà bạn cần lưu tâm đến.

4. Chất lượng của sữa

Sữa như thế nào là có chất lượng tốt? Sữa chất lượng là nó được đánh giá như thế nào? Chúng ta sẽ ngửi được một mùi hương dễ chịu, khi sờ vào cho cảm nhận mịn màng, khô ráo và có màu vàng nhạt không phải tình trạng ngã vàng, bột không bị những tình trạng vón cục… Nếu không đúng với những mô tả trên thì chất lượng sữa được cho là không đạt. Không đủ dưỡng chất cho bé về dinh dưỡng cần.

Nên mua sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số hãng sữa bột nổi tiếng cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay, mời bạn tham khảo.

1. Sữa Similac – cho trẻ sinh non

Tại Việt Nam sữa Similac được biết đến là một thương hiệu con của Abbott – một tập đoàn kinh doanh sữa nổi tiếng và uy tín của Mỹ, qua các dòng sản phẩm tiêu biểu là sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, sữa cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi, sữa tăng trưởng dành cho trẻ trên 3 tuổi, sữa cho bà mẹ mang thai…

Sữa Similac - cho trẻ sinh non

Sữa Similac – cho trẻ sinh non

Những dòng sữa này được đặc chế riêng dành cho trẻ khi sinh non, nhẹ cân của trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Là một dòng sản phẩm phù hợp để bổ sung các dưỡng chất thiếu hụ và các thiết yếu cho quá trình hình thành và phát triển trí não, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ khi sinh non. Trong Abbott Similac Neosure IQ số 1 còn có nhiều dưỡng chất rất giống thành phần trong sữa mẹ như: vitamin, sắt, Omega 3 và Omega 6… đây là các dưỡng chất cũng như thành phần cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của thị giác và não bộ của trẻ.

Đa phần các dòng sản phẩm của sữa Similac được nhập khẩu từ Mỹ về nên giá bán có hơi cao, dao động khoảng 600-700 ngàn đồng/một hộp 800g.

2. Sữa Friso – cho trẻ trên 1 tuổi

Friso là thương hiệu sữa nổi tiếng của đất nước Hà Lan, chuyển về các dòng sản phẩn cho trẻ từ 1 tuổi. Trước nhu cầu của thị trường thì Friso cũng đã chuyển sang kinh doanh các sản phẩm như: Frisomum dành cho bà bầu, Frisolac Gold 1 dành cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi…

Sữa Friso - cho trẻ trên 1 tuổi

Sữa Friso – cho trẻ trên 1 tuổi

Riêng sữa Frisolac Gold 1 dành cho các trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi. Trong sữa có thêm các thành phần bổ sung gồm tổ hợp Synbiotics với Probiotics BB-12, .casei 431 và Prebiotics, GOS và FO hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa cho bé, các dưỡng chất như Nucleotides, Cholin, Taurin hay DHA giúp phát triển thị giác và não bộ ở trẻ cũng được thêm vào để hào thiện các thành phần trong một hợp sữa.

So với những hãng sữa khác thì sữa Friso có giá bán tương đối phải chăng, khoảng 350-450 ngàn đồng/hộp thiếc 800g.

3. Sữa Meiji – cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Meiji đến từ đất nước Nhật Bản nói riêng và Châu Á nói chung. Bên cạnh các sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì Meiji còn nổi tiếng về sản phẩm cá bà bầu. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến, được kiểm soát kỹ lưỡng qua cá quá trình và rất chặt chẽ nhằm cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng.

Sữa Meiji - cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Sữa Meiji – cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

Sữa Meiji có rất nhiều chuẩn loại khác nhau để bạn và gia đình lựa chọn phù hợp với độ tuổi của bé. Có mùi vị thơm, nhạt, trong thành phần sữa có chứa nhiều dưỡng chất tương đối giống với sữa mẹ như: DHA và ARA hỗ trợ hình thành và phát triển các tế bào não bộ, tăng khả năng tư duy cho bé, Omega 3, Omega 6 giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu canxi, vitamin A, D,B1,B12, kẽm, sắt, magie giúp bé phát triển toàn diện dành cho trẻ từ 0 đếm 6 tháng tuổi

Meiji là một trong những hãng sữa được nhiều mẹ tin dùng cho trẻ, mức giá hiện nay của sữa Meiji rơi vào khoảng 400-500 ngàn đồng cho một hộp 800g.

Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng khác mà bạn có thể tham khảo thêm như Hipp, Nan, Novalac, Aptamil, Physiolac, OX, Glico, Dielac…

Hướng dẫn cách pha sữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Nếu các gia đình coi công việc pha sữa cho bé bé là điều đơn giản thì hãy đọc lại cách pha sữa cho bé để có thể có một bình sữa đảm bảo đầy đủ chất cho bé. Nếu bạn pha không đúng tiêu chuẩn bạn sẽ làm cho hệ tiêu hóa của bé yếu đi dễ đến tình trạng tiêu chay hay có thể bị táo bón của trẻ không đáng có.

Bước 1: Vệ sinh vật dụng

Cần tiệt trùng, vệ sinh sạch sẽ các vật dụng dùng để pha sữa như: bình sữa, núm vú giả, nắp đậy bình sữa… Các vật dụng đều sử dụng chất liệu bằng silicon nên bạn dùng các loại nước rửa bình chuyên dụng để rửa chúng, sau khi rửa xong tiến hành rửa sạch bằng nước và cho vào nước sôi và ngâm trong khoảng 5 phút rồi vớt ra. Để nơi khô thoáng trước khi pha sữa, hãy rữa tay thật sạch trước khi pha sữa cho bé, lau thật khô rồi tiến hành pha sữa cho bé.

Bước 2: Chuẩn bị nước để pha sữa

Dùng nước sôi để pha sữa cho bé với nhiệt độ không vượt quá 70 độ C. Hãy đọc kỹ cách pha và điều khiển để pha sữa của bé trên mỗi chiếc hộp sữa được nhà sản xuất in trên đó.

Lưu ý: Không nên sử dụng nước giếng để pha sữa cho bé, vì trong thành phần nước giếng có khá nhiều nitrat có thể gây ngộ độc đường tiêu hóa cho bé và sức khỏe nói chung.

Bước 3: Tiến hành pha sữa cho trẻ

ĐĐọc lỹ lượng sữa cũng như cách dong lượng sữa và nước theo khuyến cáo trên hộp sữa theo muỗng đong sữa trong mỗi hộp, mỗi muỗng đong sẽ tương ứng với một mức nước pha khác nhau các mẹ không được nhầm lẫn các muỗng đong này với nhau.

Cho lượng nước sôi dể ngội vào bình, tiếp theo dùng muỗng đong để lấy sữa trong hộp ra nhớ gạt muỗng sữa cho bằng mặt để lấy đúng liều lượng, không nép quá chặc cũng như quá ít so với chiếc muỗng.

Cho vào bình, đậy nắp lại và lắc điều tránh sữa bị vón cục, khi tháy sữa dã tan hết bạn kiểm tra xem sữa đã đủ ấm để bé có thể dùng chưa, có bị đọng sữa bên dưới không.

Bước 4: Cho bé bú

Với các bé mới được sinh trong khoảng 10-15 ngày, mẹ hãy tập cho bé có khả năng phản xạ mút bằng cách vuốt nhẹ vào bên má để bé từ từ xoay người lại và há miệng để bú sữa. Nếu bé không chịu xoay người và há miệng ra thì hãy nhỏ một giọt vào miệng bé để nếm mùi vị của sữa.

Khi cho bé bú mẹ nên cầm thật chặt bình sữa để tránh bình sữa bị lỏng tay và rơi xuống đất, bình sữa luôn phải đảm bảo một góc nghiêng để núm vú cao su lúc nào cũng có đầy sữa trong đó.

Nếu sữa trong bình đã hết mẹ hãy lấy bình sữa ra khỏi miệng bé một cách thật dứt khoát, để kiểm tra xem bé có muốn bú tiếp hay không thì mẹ hãy cho ngón tay của mình vào miệng bé, nếu cảm thấy bé mút mạnh ngón tay của mình thì mẹ hãy tiến hành pha thêm sữa để bé bú.

Ngoài ra trong khi bú mà bé ngủ có thể là bé đã no bụng, mẹ hãy lấy bình sữa ra khỏi miệng bé.

Những lưu ý khi cho bé uống sữa công thức

Lượng sữa hợp lý
Lượng sữa phù hợp với độ tuổi cũng như giai đoạn của trẻ để có thêm năng lượng tốt nhất.

  • Trẻ từ 5 ngày đến 3 tháng được sinh đủ tháng trẻ cần khoảng 150ml/kg so với trọng lượng cơ thể. Nếu trẻ khoảng 3kg thì lượng sữa cần thiết mỗi ngày cho trẻ sẽ cần 450ml.
  • Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi lượng sữa khoảng 120ml/kg.
  • Trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi lượng sữa khoảng 90ml/kg.
  • Trẻ sinh non sẽ cần lượng sữa nhiều hơn so với các sản phẩm để bù đắp lại, mỗi ngày lượng sữa khoảng 160ml/kg so với trọng lượng cơ thể. Hãy nghe theo lời khuyên của trẻ để có thể có được lượng sữa thích hợp với từng bé.

Hãy bỏ sữa thừa đi
Nếu sữa của bé uống thừa thì bạn hãy vứt bỏ đi luôn luôn thay bình sữa mới khi cho bé bú. việc sử dụng sữ thừa sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé hiện tại và sau này.

Không pha trộn thêm thức ăn khác

Đừng pha trộn các loại thực phẩm khác vao bên trong sữa của bé bạn nên sử dụng kể cả loại sữa bắp.

Vậy nên mua sữa loại nào tốt cho trẻ sơ sinh

Vậy là lựa chọn một loại sữa phù hợp với bé không khó như bạn nghĩ, hy vong bạn có thể chọn được cho bé loại sữa phù hợp để cung câp đủ dưỡng chất cho cơ thể của bé. Hãy hiểu được gia đoạn cũng như loại sữa của bé đang sử dụng cho bé yêu của mình. Hay vong qua bìa viết này bạn có thêm thông tin cũng như kiến thức về sản phẩm đến từ sữa công thức.