Tặng bánh trung thu và kết nối với truyền thống ngày tết trung thu

Tết Trung thu hiện đại, đối với một số nhà quan sát, đã trở thành một ví dụ khác về chủ nghĩa duy vật tràn lan của thế giới chúng ta; trong đó hành động tặng một chiếc hộp đắt tiền.

Với tất cả áp lực xã hội và kỳ vọng vốn có của nó – bắt đầu làm lu mờ bất kỳ tình cảm chân thành nào thúc đẩy món quà tự nó và đưa ra những nội dung dễ thấy bị che khuất; ít được sử dụng gần như không liên quan, khiến tất cả chúng ta tự hỏi làm thế nào chúng ta kết thúc cách xa với truyền thống Trung thu ban đầu của tổ tiên.

Đây là thời điểm cao để chúng ta kiểm tra thế giới luôn thay đổi của bánh trung thu 月饼 yuèbǐng và một số câu đố hay hơn của nó.

Nếu tết trung thu không có bánh trung thu như thế nào?

Một lễ hội Trung thu, 秋节 ō Zhōngqiū jié đã từng mang đến những hình ảnh ấm áp về những mặt trăng vàng ngoạn mục; mùa màng bội thu và những cuộc tụ họp làng yên bình giữa gia đình và bạn bè.

Combo quà tặng bánh trung thu hiện đại

Thuật ngữ giữa mùa thu giữa mùa thu xuất hiện lần đầu tiên trong Nghi thức Chu khoảng 200BCE, được ghi nhận là một dấu ấn theo mùa trong cuốn sách nghi thức. Trong thời đại Sui-Tang 581-907CE, các lễ hội Trung thu nổi lên như một sự thờ cúng mặt trăng và một lễ kỷ niệm trăng tròn nhất trong năm.

Việc đề cập đến chính thức đầu tiên của “bánh trung thu” đến mãi sau này bởi Song Poet, Su Shi苏轼sushi , người đã viết: “小饼如嚼月,中有酥和饴” Xiǎo bǐng ru Jue Yue, Zhong yǒu Su He Yi ( “Những chiếc bánh nhỏ cắn như mặt trăng, bên trong đầy mỡ lợn và ngọt ngào”).

Vì vậy, theo một cách nào đó, một lễ hội Trung thu không có bánh trung thu không phải là một sự phản bội, thay vào đó, là một sự lắng nghe về nguồn gốc của lễ hội.

Nhưng chúng ta đừng quá điên rồ ở đây – không ai phải ngừng ăn bánh trung thu để cảm nhận sự ấm áp của truyền thống. Chúng ta có thể có bánh (mặt trăng) của chúng ta tự làm nên.

Hương vị theo thời gian

Ngoài lĩnh vực của năm loại cơ bản (tiếng Quảng Đông, Tô Châu, Bắc Kinh, Triều Sơn và Ninh Ba) được ghi chép trực tuyến, có vô số sở thích về bánh trung thu từ sáng tạo đến suy đồi. Vì các doanh nghiệp cạnh tranh để kiếm tiền từ 16 RMB tỷ (2,5 tỷ USD) Thị trường bánh trung thu lớn hơn của Trung Quốc.

Trong số các thương hiệu nổi tiếng, Haagen-Dazs cung cấp một hộp tám bánh trung thu kem phủ sô cô la thủ công. Không đủ sô cô la? Hãy dùng thử bộ sản phẩm tinh tế của Godiva với Crunch Bưởi Đen, Trà đen Goji Berry, Trà đen Mandarin và bánh trung thu Mango Green Tea.

Không chịu thua kém, Starbucks pha trộn vị ngọt và mặn với các hương vị như Cranberry Macadamia với Yoghurt Truffle, Camembert & Smoker Cheddar với Parmesan Truffle và White Chocolate Crisp với Milk Chocolate Truffle, gọi chúng là một loại rượu vang hiện đại.

Bánh trung thu đắt tiền đang trở lại vào năm 2015, theo SCMP. Các gói bánh trung thu sang trọng có chứa chim yến, bào ngư, lá trà, xúc xích và rượu vang đã được phát hiện tại một số khách sạn cao cấp ở Bắc Kinh. Với một số khách hàng giàu có bỏ qua những lo ngại về việc mua những vật cản trở phù hợp với yêu cầu cá nhân của họ.

Cách thưởng thức bánh trung thu
Cách thưởng thức bánh trung thu

Đầu bếp Louis-Antoine Giroud đi vào lãnh thổ không thông minh với sự bất ngờ va chạm với một chiếc bánh ngọt tròn của Pháp với Macaron de Lyon để tạo ra Mooncarons của mình. Một phát minh Đông-Tây-Tây cung cấp cho một trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Trong khi đó, Cookies Codekey của Hồng Kông nâng cao nhận thức về người khiếm thị với bánh trung thu thủ công của họ được khắc chữ Ký tự dim dim có nghĩa là chữ nổi trong tiếng Quảng Đông.

Các lựa chọn bánh trung thu là vô tận – ngọt, mặn, cay, thịt, chay, ít béo và thêm lòng đỏ – về cơ bản là bất cứ thứ gì bạn sẽ bỏ vào miệng, và thậm chí một số thứ bạn sẽ không làm. Trong những năm gần đây, một số cá nhân đã bị sốc và kinh hoàng khi phát hiện ra những chiếc bánh trung thu có chứa trang sức, tiền mặt, đồng hồ, thậm chí là chìa khóa nhà.

Một lượng chất thải được tạo ra làm ô nhiễm mỗi trường

Mặc dù có vô số lựa chọn bánh trung thu ngon, quyết định mua thường không được thực hiện dựa trên bao bì và cách trình bày. Một hộp thời trang với gói lạ mắt có nghĩa là khuôn mặt lớn, theo logic phổ biến.

Tuy nhiên, không ai ăn hộp, vì vậy một kết quả ngoài ý muốn của những nỗ lực gây ấn tượng của chúng tôi là một sự lãng phí đáng kinh ngạc. Năm 2009, Trung Quốc đã sản xuất 40 triệu tấn chất thải từ vật liệu đóng gói bỏ đi, chiếm một phần ba tổng trọng lượng chất thải rắn của đất nước.

Các khảo sát cho thấy hầu hết người Trung Quốc quan tâm đến các vấn đề xanh và hoan nghênh những nỗ lực kiểm soát chất thải. Luật pháp đã được thông qua để giới hạn chi phí bao bì bánh trung thu dưới dạng phần trăm của tổng giá trị, mà một số doanh nghiệp sau đó chọn cách sử dụng các thành phần kỳ lạ hơn (truffle đen, trứng cá muối hoặc foie gras bánh trung thu?) Vì vậy bao bì đắt tiền của họ không chạy được của quy định.

Ngoài vấn đề về chất thải gói, một số lượng lớn bánh trung thu vô lý bị ném vào thùng rác. Theo khảo sát môi trường của Green Power 2014 , ước tính 1,5 triệu chiếc bánh trung thu ở Hồng Kông đã kết thúc như rác. Chuyển tất cả các ý định tốt của chúng tôi thành các quy định có thể thi hành và giảm chất thải nói chung vẫn còn là vấn đề.

Quà tết trung thu – Mẫu combo hộp bánh trung thu

Dưới đây là ba cân nhắc để giúp bạn tặng quà vào ngày tết trung thu và tiêu dùng với nhận thức cao hơn:

Chọn bánh trung thu phù hợp:

Cung cấp cho bánh trung thu mọi người có nhiều khả năng ăn, tức là hương vị cổ điển cho người truyền thống, hương vị sáng tạo cho người hiện đại. Chọn giảm lượng đường và các lựa chọn lành mạnh khác nếu có thể. Một trong những phương pháp phòng phổ biến là cắt một chiếc bánh trung thu thành tám miếng may mắn và phục vụ với một bình trà.

Nó mang lại lợi ích bổ sung cho việc làm giảm vị ngoạt cũng như chất béo của chiếc bánh. Và với một chiếc bánh trung thu 7cm chứa 700-1000 calo (gần giống như một đĩa cá & khoai tây chiên), không có gì lạ khi mọi người đều vui vẻ chia sẻ.

Giảm chất thải vào bao bì lựa chọn

Tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường; hoặc xem xét phiếu quà tặng để cho phép người nhận chọn bánh trung thu yêu thích của họ hoặc sản phẩm thực phẩm ưa thích khác. Khi bạn nhận được hộp bánh trung thu đắt tiền, bạn có thể muốn giữ và tái sử dụng chúng vào năm tới bằng bánh trung thu tươi.

Các mẫu bánh tươi được làm do chính bạn làm ra. Từ những chiếc khuôn bánh trung thu mà mình tự chọn để thể hiện tấm lòng của mình qua những chiếc bánh.

Tự làm bánh trung thu làm quà tặng

Hãy mạnh dạn và tiết kiệm tiền!. Chống lại việc mua thêm những thứ sẽ kết thúc việc tạo nên núi rác mới qua các loại bao bì. Trừ khi đó là một món quà chính thức để gây ấn tượng với ai đó; bạn có thể chọn một món quà phi thực phẩm hơn để thể hiện tình cảm của mình.

Ví dụ: có các khóa học làm bánh trung thu có sẵn để tham dự hoặc quà tặng cho người khác. Các khả năng là vô tận. Rốt cuộc, đó có phải là suy nghĩ không? Hoặc đi đến tất cả trong thành phố và thể hiện ý thức 环保 huán bǎo (bảo vệ môi trường) của bạn với cách diễn đạt hiện đại truyền thống của một bài thơ Trung thu:

暮云收尽溢清寒,
银汉无声转玉盘,
此生此夜不长好,
明月明年何处看。

Người phương Tây cũng nhận ra làm thế nào các lễ kỷ niệm truyền thống như Giáng sinh có thể bị tấn công bởi chủ nghĩa thương mại; với tất cả những thứ được tặng này, sau giai đoạn phấn khích ban đầu. Nó sẽ trở thành sự lộn xộn không sử dụng trong nhà của chúng ta. Những thách thức cuộc sống vật chất không phải là mới; họ trải dài biên giới và văn hóa, ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Vậy tại sao không sử dụng Tết Trung thu năm nay như là cơ hội của bạn để kết nối lại với tinh thần ban đầu của ngày lễ; trong khi tặng quà – bánh trung thu hay nói cách khác – với một nhận thức mới?.