Bánh trung thu biểu tượng của sự đoàn tụ?

Là chiếc bánh ngọt truyền thống của lễ hội trung thu được cung cấp khi ăn mừng giữa các thành viên gia đình và bạn bè. Chúng có thể được bao phủ bởi một lớp vỏ bằng bột mỏng, tròn hoặc hình chữ nhật; và có thể được lấp đầy bằng hạt đậu đỏ hoặc hạt sen với một lòng đỏ ở giữa. Những hộp thương hiệu bánh ngon mùa trung thu này. Các chiếc bánh thường được thưởng thức kèm với trà xanh để tăng hương vị của mùa tết trung thu thêm đặc biệt.

bánh cho mùa trung thu
bánh cho mùa trung thu

Đằng sau chiếc bánh trung thu, cũng có một ý nghĩa ẩn giấu.

Theo truyền thống, Tết Nguyên đán là thời gian để tôn vinh các vị thần cũng như tổ tiên của một người. Đó là thời gian mà các gia đình quây quần cho bữa tối đoàn tụ. Nhà sẽ được làm sạch và cửa sổ và cửa ra vào sẽ được trang trí bằng các khớp nối màu đỏ. Đường phố sẽ ngừng hoạt động cho các điệu nhảy sư tử và rồng được tổ chức hàng năm. Pháo và tiền trong phong bì đỏ sẽ hoàn thành sự kiện này.

Vậy thì điều gì làm cho Tết Nguyên đán và những chiếc bánh trở nên quan trọng như vậy?. Có phải đó chỉ là một lễ kỷ niệm đơn giản không khác gì bất kỳ buổi lễ nào khác?. Mọi người chỉ đơn giản là nói chuyện và ăn uống như họ làm trong bất kỳ dịp nào khác. Điều gì làm cho sự kiện đặc biệt này ngoài những sự kiện khác?.

Thực sự không có gì khác biệt khi nói đến các lễ hội và tiêu thụ thực phẩm, nhưng khi bạn nhìn qua sự kiện và bạn nhìn vào ý nghĩa của nó. Mọi thứ về Tết Nguyên đán đều mang tính biểu tượng. Ngay cả những chiếc bánh. Giống như một cuốn sách, tác giả có thể nói một cách nhẹ nhàng rằng hầu hết độc giả sẽ bỏ qua khi họ đọc cùng.

Sự tích về bánh trung thu
Sự tích về bánh trung thu

Một cuốn sách thú vị có thể thu hút sự chú ý của một người trong toàn bộ bộ sách nhưng điều mà người đọc không biết là đôi khi. Nội dung của một cuốn sách có nhiều thứ được nói đến ngày này và những chiếc bánh. Có một thông điệp cơ bản không được nêu, nhưng nó ở đó. Tác giả nói điều đó nhưng tùy thuộc vào người đọc để giải thích nó.

Trong Chương 5 của Trái đất tốt lành, đó là năm mới và Wang Lung đã ra ngoài, mua giấy đỏ và chuẩn bị cho năm mới bằng cách dọn dẹp nhà cửa và mặc quần áo bằng vải mịn. Vợ ông, O-lan đang làm bánh trung thu để dâng cho Nhà của Hwang. Gia đình của Wang Lung dường như may mắn, vì anh đã kết hôn, có vợ và đứa con đầu lòng của anh là một cậu bé. Một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới.

Bây giờ hãy nhìn phía sau bối cảnh. O-lan đã chuẩn bị bánh bằng bột gạo và đường. Vào thời của cuốn sách này, không phải người phụ nữ nào cũng biết làm bánh giàu như O-lan đã làm. Tuy nhiên, những chiếc bánh này (mặc dù hiện tại chúng được ăn theo truyền thống vào những năm mới trong một buổi họp mặt gia đình) không thể được tiêu thụ bởi một gia đình như Wang Lung.

Tại sao? Hồi đó, chỉ những người giàu mới được phép ăn bánh trung thu và uống trà. Người nghèo không đủ giàu để ăn đường trắng và mỡ lợn. Nó còn được gọi là bánh cung điện của hoàng cung. Như đã đề cập trước đó của blog này; Tết Nguyên đán là thời gian để tôn vinh các vị thần (trong trường hợp này là người giàu, Vua và Nữ hoàng.) Người nghèo không có ý định được may mắn.

Vậy tại sao là bánh trung thu?. Không phải là một chiếc bánh sô cô la đơn giản chỉ cần làm?. Câu trả lời là Số không, và đó là bởi vì cũng có một ý nghĩa quan trọng đằng chiếc bánh trung thu. Bánh trung thu truyền thống sẽ mang dấu ấn Trung Quốc của nhân vật cho sự hài hòa của tuổi thọ hay sự hài hòa của người Trung Quốc.

Tất cả những điều trên tượng trưng hoặc có một số loại liên quan đến chính mặt trăng. Trên thực tế, tất cả những biểu tượng này kể những câu chuyện khác nhau về mặt trăng. Bánh trung thu là một phong tục để tôn thờ hoặc tỏ lòng tôn kính với mặt trăng. Trong thời gian gần đây, nó cũng tượng trưng cho sự tụ họp của một gia đình hoặc những người thân thiết, là cơ sở xung quanh Tết Nguyên đán.

Bánh trung thu không chỉ là một món ăn: đó là một yếu tố văn hóa chạm đến trái tim của nhiều người; tượng trưng cho sự đoàn tụ gia đình và thể hiện tình cảm thiêng liêng. Đó là yếu tố chính cho văn hóa Trung Quốc. Và nó cũng là quà tặng trong ngày tết trung thu đến với những người thân yêu của mình.