Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ trứng muối

cách làm bánh trung thu nướng tại nhà

cách làm bánh trung thu nướng tại nhà

Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh trung thu nướng truyền thống của người Trung Quốc với lòng đỏ trứng muối. Cách làm bánh đơn giản tại nhà cho mọi bà nội trợ khi tới mùa trung thu. Có thể tự làm cho mình một cách dễ dàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh trung thu là gì?

  • 115gr bột thường
  • 28gr dầu đậu phộng, khoảng 2 muỗng canh, hoặc dầu thực vật khác
  • 1 muỗng bột để tráng dụng cụ
  • 75 g nước đường
  • 2 g nước tro tàu
  • 8 lòng đỏ trứng muối, mỗi lần 10g
  • 380 g bột đậu hoặc mè đen, 25g * 8 + 30g * 6
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh lòng trắng trứng

Hướng dẫn làm bánh trung thu:

Chuẩn bị bột trám trong trước đó, bột hạt sen, bột đậu xanh hoặc bột đậu đỏ. Bạn có thể lấy hạt tươi và đem đi ninh mềm và tán nhuyễn chúng.

Tiến hành làm phần vỏ bánh:

Kết hợp nước tro tàu, nước đường và dầu thực vật trong một bát nhỏ và sau đó trộn với bột. Khuấy cho đến khi kết hợp tốt.

Bạn nên trộn điều phần bột để chúng kết dính với nhau và phần bột đó mịn để có thể tạo được thành khối. Khi khi đã làm xong bước này bạn nên ủ phần bột đó tầm 2 đến 3 giờ.

Khi bột đã hoàn toàn ở chế độ nghỉ thì bạn hãy chia các phần bột thành 14 quả bóng mỗi quả tầm 15gram. Việc này giúp bạn gói nhân bánh trung thu dễ dàng hơn.

Cách làm nhân bánh

Bước 1: Lấy phần bột đậu hoặc mè đen cho vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Khi thấy nhân hơi sền sệt thì cho chén bột mì, dầu vào tiếp tục sên; cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

Bước 2: Lấy phần đậu đã được sên xong chia chúng thành quả bóng nhỏ. Sau đó bạn làm phẳng quả bóng đó và cho quả trứng muối vào trong và gói lại.

Quy trình làm bánh trung thu
Quy trình làm bánh trung thu

Bước 3: Bạn lấy phần quả bóng đã làm ở phần làm vỏ bánh, cũng cán mỏng và đặt phần nhân vào trong và gói lại. Nên nhớ phần nhân phải được bao phủ bởi lớp bột vỏ bánh bên ngoài

Bước 4: Tiếp theo công đoạn này bạn sử dụng khuôn bánh trung thu để tạo hình cũng như kiểu mà chiếc bánh mong muốn.

Trước tiên bạn cần đặt quả bóng đã gói nhận đậu hoặc mè đã có trứng muốn bên trong. Bỏ vào phần khuôn bánh.

Nhớ trước khi bỏ bánh trung thu thu vào khuôn nên cho một lớp bột nhẹ, như bụi bột bên trong để bánh không bị dính vào khuôn bánh trung thu

Khi đã cho bánh vào thì bạn nhấn nhẹ để bánh có thể tạo hình nét hơn.

Công đoạn nướng bánh trung thu:

Bước 1: Làm nóng lò ở 180C (356F). Xịt một lớp nước rất mỏng lên bề mặt để tránh nứt bề mặt (đặc biệt là bạn đã sử dụng lượng bột bụi lớn hơn). Thời gian nướng trong 5 phút thì bạn nên lấy ra, trong trước khi nước bạn có thể đặt một ly nước nhỏ để tiến hàng nướng cùng bánh trung thu.

Bước 2: Lấy một bá nhỏ, đánh điều phần lòng trắng và lòng đỏ. Tiếp theo khi mà bánh được nướng tầm 5 phút đã lấy ra. Thì bạn phết lớp trứng đã tán điều ấy lên bề mặt bánh trung thu.

cách nướng bánh trung thu
cách nướng bánh trung thu

Bước 3: Khi bánh đã được phết lớp trứng bạn đem mẻ bánh tiếp tục đi nướng tầm 15 đến 20 phút nữa. Bánh sẽ chuyển sang mùa vàng nâu rất đẹp khi vừa nướng xong.

Tiếp hành đóng bánh trung thu:

Khi đã hoàn thành xong bạn nên lấy bánh tra và để bánh nguội hoàn toàn. Tiến hàng đóng hộp chiếc bánh khi đã nguội nhớ mỗi hộp bánh bạn nên cho 1 túi hút ẩm nhỏ. Việc này giúp bánh tránh được tình trạng ẩm khi vần còn hơi nóng.

Sau khi bạn đóng bánh xong thì 1 – 2 ngày tiếp theo bánh sẽ mềm và sẽ có một lớp dầu bên trên. Trông chiếc bánh có mùa vàng óng rất hấp dẫn.

Cách bảo quảng bánh trung thu:

Bạn có thể bỏ vào tủ lạnh ngăn lạnh của tủ lạnh tối đa 2 tuần. Nếu bạn muốn thưởng thức thì bạn lấy và bỏ chúng xuống ngăn mát tủ lạnh. Sau đó bỏ vào lò vi sóng quay lại cho nóng lúc này bạn sẽ được chiếc bánh như mới ra lò.

Vậy là quy trình làm bánh trung thu đã xong công thức này; bạn có thể áp dụng với tất cả các loại bánh trung thu nướng. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh trung thu da tuyết được giới trẻ yêu thích tại đây