Chấn lưu là gì?

Trong ánh sáng nhân tạo cần thiết cho thủy canh. Chấn lưu là thành phần của hệ thống điều chỉnh điện áp mà mỗi cá nhân phát triển ánh sáng nhận được.

Không có chấn lưu để điều chỉnh điện áp, đèn huỳnh quang compact và đèn phóng điện cường độ cao (HID); không thể kiểm soát được dòng điện từ nguồn điện áp cao cùng một lúc mà chúng sẽ thường bị quá nóng và cháy trong vòng vài giây.

Có ba loại tăng phô cơ bản mà người trồng có thể chọn: từ tính, điện tử hoặc kỹ thuật số. Ballast từ đã có từ nhiều năm nay và về cơ bản sử dụng một hệ thống điện từ để điều chỉnh điện áp của ánh sáng. Chúng cồng kềnh, không hiệu quả và tạo ra nhiều nhiệt.

Chấn lưu điện tử không sử dụng dây nặng và lõi thép; thay vào đó họ dựa vào các linh kiện điện tử để điều chỉnh điện áp mà bóng đèn nhận được.

Chấn lưu trong đèn huỳnh quang

Chấn lưu trong đèn huỳnh quang

Chấn lưu kỹ thuật số tích hợp công nghệ máy tính mới nhất. Giúp chúng nhỏ hơn nhiều, có thể hoạt động ở nhiệt độ mát hơn nhiều và hiệu quả hơn nhiều so với hai loại chấn lưu còn lại.

Về chấn lưu tăng phô

Chấn lưu là một thành phần thiết yếu của một số hệ thống chiếu sáng vì nó kiểm soát lượng điện áp mà ánh sáng nhận được. Ban đầu, tăng phô cung cấp điện áp cao cần thiết để kích thích một điện cực của các điện cực; nhưng sau đó nhanh chóng giảm điện áp xuống mức điện áp thấp, ổn định theo yêu cầu của đèn huỳnh quang.

Để duy trì nhiệt độ điện cực tối ưu, điều cần thiết cho tuổi thọ bóng đèn dài. Một số chấn lưu có một mạch riêng cung cấp điện áp thấp để làm nóng các điện cực của đèn; trong khi khởi động đèn và trong khi vận hành đèn.

Đầu ra của tăng phô phải phù hợp chính xác với các yêu cầu về điện của ánh sáng mà nó điều tiết. Thông thường các chấn lưu được thiết kế để hoạt động lên đến khoảng bốn đèn ở một điện áp cụ thể. Tất cả các bóng đèn HID yêu cầu sử dụng một chấn lưu. Chấn lưu có thể được mua riêng hoặc là một phần của gói hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh.

Chấn lưu dùng để làm gì?

Theo Trung tâm nghiên cứu ánh sáng, chấn lưu là một công cụ được sử dụng để điều chỉnh lượng dòng điện trong mạch. Bất cứ khi nào nó được sử dụng trong ánh sáng huỳnh quang, dòng điện bị giới hạn qua ống. Nếu quá trình này không diễn ra, đèn huỳnh quang được kết nối với nguồn điện cao thế sẽ tăng quá nhanh. Điều này sẽ khiến đèn bị quá nóng và cháy trong một giây.

Các loai chấn lưu đèn

Các loai chấn lưu đèn

Sự khác biệt giữa chấn lưu ánh sáng công suất lớn và dân cư là gì?

Các chuyên gia nói rằng ánh sáng công suất lớn mạnh hơn ánh sáng dân cư. Vì các thủ tục và hoạt động khác nhau diễn ra trong bối cảnh khác nhau. Chiếu sáng khu dân cư tạo ra suy luận từ yếu hơn và ít nhiệt hơn. Bất cứ khi nào ánh sáng huỳnh quang thương mại được cài đặt, điều quan trọng là phải liên hệ với một chuyên gia. Do các nguy cơ hỏa hoạn cực đoan và các vấn đề điện khác liên quan đến nó.

Làm thế nào để một tăng phô hoạt động đúng?

Theo Hiệp hội kỹ thuật chiếu sáng, một khi đèn bật, một vòng cung giữa hai điện cực đèn phải được tạo ra. Để điều này xảy ra, chấn lưu cần nhanh chóng phân phối điện áp cao. Một khi điều này xảy ra, một đầu ra ánh sáng được tạo ra do tăng phô làm giảm điện áp và điều chỉnh dòng điện.

Khi nào nên thay thế bộ tăng phô?

Nếu đèn huỳnh quang của bạn nhấp nháy hoặc phát ra tiếng vo ve, điều này thường được gây ra bởi một chấn lưu cũ. Chấn lưu thường kéo dài khoảng 20 năm nên việc thay thế chúng không phải là nhu cầu chung. Tuy nhiên, không khí lạnh và bóng đèn kém chất lượng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ. Ballast có thể dễ dàng thay thế và bán tại bất kỳ cửa hàng phần cứng nào. Nếu bạn lo ngại về giá thay thế, hãy hỏi ông Electric về các lựa chọn thay thế khác!

Khi mua một vật cố ánh sáng mới, đảm bảo bạn tìm thấy một chấn lưu phù hợp với bất kỳ vật cố nào đã mua. Một chấn lưu phải phù hợp cụ thể với bóng đèn mà nó hoạt động. Có nhiều loại chấn lưu khác nhau; vì vậy, freedumjunkshun.com hy vọng bạn tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi mua hàng là một lựa chọn an toàn.