Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp bé phát triển trí thông minh

Khi bé 1 tháng tuổi là lúc bé có thể quan sát mọi thức xung quanh và nhận biết và thích tìm hiểu mọi thức xung quanh, bé có nhiều biểu cảm hơn so với lúc mới sinh. Bé sẽ học được cách vui mừng và ríu rít khi thấy được những món đồ mới và có nhiều biểu cảm khác nhau. Các giác quan được phát triển hơn với những món đồ nhiều màu sắc và âm thanh.

Do đó, các sản phẩm có thể giúp bé hoàn thiện hơn với sự phát triển từng ngày trong những thời gian đầu của bé với mọi thứ cung quanh.

1. Đồ chơi treo nôi nhiều màu

Độ tuổi này dành phần lớn thời gian là nằm hay được đặc trong nôi, vì vậy đồ chơi được treo khiến cho bé phải quan sát và tìm hiểu khi các đồ chơi di chuyển tạo nên cảm giác tod mo cho bé. Gia đình hãy chọn những món đồ chơi nhiều màu sắc và âm thanh cho bé.

Các món đồ chơi cho bé phải an toàn và có thể di chuyển đẻ có thể tạo nên sự thay đổi cho bé khi hoạt động, những món đồ theo phải mềm và ko có những góc cạnh bé có thể cầm được.

do choi treo cui các con vat

 

2. Đồ chơi cầm tay mini

Do bé còn quá nhỏ nên tầm nhìn của bé còn hạn chế, nên những món đồ gần và có thể cầm được  sẽ làm cho bé thích thú hơn. Khi bé có thể cầm nắm và cảm nhận được món đồ đó thì nó sẽ làm cho bé thêm thích thú những đồ vạt xung quanh mình hơn.

do choi cam tay

3. Đồ chơi có thể phát nhạc

Vì trong độ 1 tháng tuổi rất thích thú và phấn khích với những món đồ âm thanh vui nhộn, bắt tai đến từ mọi thứ xung quanh mình. Vì vậy những món đồ luôn có những ân thanh hay tiếng động lạ sẽ tạo nên sự tò mò cho bé. Các đồ chơi âm nhạc giúp cho bé thúc đẩy sự phát triển thính giác được tốt hơn. Và cũng nên chọn những màu sắc khác nhau để cho bé không thấy nhàm chán và có thể định hình được những loai màu khi bé tiếp xúc.

Đồ chơi đàn nhạc đa năng

Đồ chơi âm thanh vui nhộn

4. Lục lạc đeo tay, chân

Khi bé đã tròn 1 tháng tuổi thì khả năng vận động của bé cũng phát triển, nên bé thường khua tay khua chân của mình để chơi hay mừng rỡ hay có thể nói lên vấn đề gì đó của mình. Vì vậy gia đình có thể mua cho bé những chiếc lục lạc đeo tay đeo chân xinh xắn để đeo. Như vậy mỗi khi bé cử động tay chân, các âm thanh vui tai từ những chiếc lục lạc sẽ phát ra khiến bé vô cùng thích thú.

bo-luc-lac-deo-tay-chan-cho-be

5. Thú bông mềm mại

Thú bông là món đồ chơi bất cứ bé 1 tháng tuổi nào cũng yêu thích khi có được món đồ này. Gia đình nên chọn các loại thú bông vừa phải và những đường nét khuôn mặt rõ ràng vì ở độ tuỏi này bé xác đinh những thứ xung quanh qua các đường nét cụ thể. Bé có thể cảm nhận được mọi thứ từ những vật xung quanh mình khi nhìn và chạm nó.

thu-bong-tre-em

6. Sách vải, truyện vải

Mặc dù bé chưa biết đọc nhưng gia đình có thể đọc truyện cho bé nghe để có thể tăng thêm sự quan tâm cũng như sự phát triển ngôn ngữ của bé về sau. Điều này giúp bé làm quen với giọng của bố mẹ những người xung quanh và sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ với mọi người sau này tốt hơn. Vì vậy mẹ hãy tìm mua cho bé các cuốn sách mềm mại bằng vải có thể cầm và cảm nhận với những câu chuyện ngộ nghĩnh hình ảnh bên trong. Những khi rãnh hay cá buổi tuối mẹ có thể đọc cho bé nghe.

7. Chuông gió, mềm và những chuông gió có tiếng

Khi còn nhỏ bé rất thích những âm thanh được phát ra những âm thanh lạ khiesn bé mê mẫn để tìm chúng. Nếu có thể bé có thể mua cho bé chiếc chuông gió để có thể trao gần chỗ bé và nhiều màu sắc để bé có thể học thêm những tiếng khác nhau từ những món độ khác nhau.

chuong gio dia cau