Những món ăn vặt giàu chất dinh dưỡng bé mê mẩn “ăn mãi không chán”

Bé nhà bạn đang trong tình trạng biếng ăn, lười ăn dẫn đến sức khỏe giảm sút. Đây là vấn đề mà bố mẹ nào cũng phiền muộn, lo âu. Làm thế nào để bé không còn biếng ăn nữa, bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món ăn vặt giàu chất dinh dưỡng khiến bé ăn hoài không bao giờ chán nhé.

  1. Bánh chuối:

Chắc hẳn bố mẹ nào cũng biết chuối là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng chứa nhiều vitamin C và có độ ngọt vừa phải nên được nhiều người yêu thích kể cả người lớn lẫn trẻ em.

Để bé không còn biếng ăn nữa bố mẹ hãy thử thay đổi cách chế biến đồ ăn cho bé nhé. Bằng cách dùng bánh tráng ngô (Tortilla) cuộn một lỏng lớp mỏng bên ngoài những khoanh chuối đã được cắt. Biết đâu bé nhà bạn sẽ thich thú với món ăn này và ăn nhiều hơn.

Mách nhỏ: Thích hợp cho các bữa ăn phụ, bánh tráng ngô (Tortilla) bố mẹ có thể tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị.

  1. Kẹo que làm từ các loại trái cây

Tuổi thơ ai cũng có đôi lần hoặc nhiều lần gắn với những viên kẹo đầy màu sắc. Bé nhà bạn cũng thế khi đủ tuổi bé cũng sẽ thích ăn các loại kẹo.. Nhưng nếu bé ăn nhiều quá sẽ gây ra tình trạng béo phì, sâu răng vv…. bì lượng đường trong kẹo rất cao.

Nếu bé nhà bạn yêu thích các loại kẹo, bạn hãy sử dụng các loại trái cây để làm ra kẹo cho bé dùng, Như vậy bé sẽ được ăn kẹo mà lại không gây hại đến sức khỏe.

  1. Khoai lang sấy

Khoai tây chiên một trong những thức ăn phổ biến có ở các cửa hàng thức ăn nhanh. Món ăn được bố mẹ lẫn trẻ em yêu thích từ nhỏ đến lớn.

Bé sẽ không còn biếng ăn nữa khi đã có món khoai lang sấy giòn tan chứa nhiều chất dinh dưỡng lại còn dễ ăn đươc làm bởi chiếc lò vi sóng sẽ khiến bé thích và ăn nhiều hơn.

  1. Phô mai que

Phô mai que món ăn vặt được ưa chuộng gần đây, kiểu dáng nhỏ gọn, cách làm đơn giản cùng màu sắc đẹp mắt. Món ăn vặt ngon bổ rẻ cho các bé. Bố mẹ có thể tự làm ở nhà.

  1. Chuối phủ Socola

Socola món kẹo trẻ em lẫn người lớn đều thích. Gio đây bố mẹ có thể chế biến bằng cách đun chảy socola ra và lấy chuối, dâu hoặc loại trai cây nào bé yêu thích cắt khúc rồi phủ lớp socola bên ngoài. Như vậy đã có thêm một món nữa dành cho bé những lúc biếng ăn.

Những món vừa kể trên đều là những món giàu dinh dưỡng, đơn giản và dễ làm tại nhà. Bố mẹ có thể làm để bé thử. Hi vọng có thể giúp bé nhà bạn hết tình trạng biếng ăn và có một sức khỏe tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *