Lắp điện năng lượng mặt trời thực sự có hiệu quả không?

Mọi công ty năng lượng mặt trời có những chương trình quảng cáo, cũng như các những bài viết nói về điểm mạnh của điện mặt trời đem lại. Nhằm đem lại doanh số bán hàng cho mình với các lời hứa hẹn về sản phẩm từ các tấm pin mặt trời.

Vì vậy, trước khi mua và tin vào quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ. Và xác định xem việc lắp đặt các tấm pin mặt trời có thự sự có hiệu quả không?.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời không?

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu các tùy chọn năng lượng cho mình để quyết định. Chúng tôi có một vài câu hỏi để bạn có thể trả lời trước khi quyết định lắp hệ thống năng lượng điện mặt trời. Dưới đây là các câu hỏi bạn cần trả lời trước khi trả lời lắp hệ thống năng lượng mặt trời có đáng hay không:

Bạn trả bao nhiêu tiền điện khi sử dụng?

Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là yếu tố lớn nhất. Để xác định số tiền bạn sẽ tiết kiệm được bằng cách lắp đặt năng lượng mặt trời. Bạn trả cho công ty tiện ích của mình cho mỗi kilowatt giờ (kWh) điện bạn sử dụng. Và mức giá của bạn thay đổi đáng kể tùy thuộc vào nơi bạn sống có nắng hoặc không có nắng.

năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

Với các địa điểm khác nhau thì mức giá để trả cho các công ty điện năng lượng sẽ khác nhau. Có những nơi sẽ trả ít nhất 2000vnd cho mỗi kWh, còn có những nói khác thì có thể lên đến 3000vnd đối với mỗi kWh.

Lắp đặt tấm pin trên mái nhà có hiệu quả?

Khi bạn có một hệ thống năng lượng mặt trời mini trên mái nhà của mình để thay thế điện từ các công ty. Đa số những căn nhà lắp các tấm pin điều có mức tiêu thụ điện cao hơn so với mức trung bình được cho phép.

Họ sẽ muốn tiết kiệm chi phí phải trả cho số điện mà mình mua để sử dụng cho các thiết bị. Và họ lựa chọn giải pháp năng lượng điện mặt trời để có thể tự tạo nguồn điện cho mình sử dụng mà không phải mua từ công ty điện.

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về giải pháp này thì hãy tính toán điện tiêu thụ của mình. Và số tiền phải trả khi mua điện từ công ty cung cấp điện năng lượng. Những gì bạn tính toán được sẽ dựa vào đó để có thẻ tùy chỉnh về việc tiết kiệm và khoản đầu tư của bạn được thanh toán như thế nào.

Hệ thống pin mặt trời có giá bao nhiêu?

Giá lắp đặt sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào công ty cung cấp hệ thống năng lượng mà bạn chọn cài đặt. Nếu ạn thấy rằng các tâm pin mặt trời giá rẻ có thể tiết kiệm cho mình khi lắp đặt. Nhưng bạn nên suy nghĩ rằng tổng số tiền tiết kiệm trong thời gian sử dụng hơn 20 năm sẽ là hơn số tiền bạn bỏ ra bây giờ. Do đó hãy đầu tư vào các thiết bị chất lượng cao để giảm thiểu việc bảo trì cũng như gián đoạn quá trình hoạt động.

Hãy xem xét các tùy chọn thiết bị để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo để đem lại chất lượng hoạt động tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Việc lưa chọn các thiết bị cũng như công ty lắp đặt hiện nay không còn quá khó khăn. Bạn sẽ nhận được bào giá cũng nư sự tư vấn về các thiết bị cho một hệ thống điện mặt trời.

Các chế độ đãi ngộ và ưu dãi về dịch vụ

Bạn có thể giảm được chi phí ròng suốt thời gian sử dụng hoặc có thể có được các chính sáng tốt nếu tìm hiểu kỹ. Hiện nay nhà nước và các công ty cung cấp điện điều ủng hộ vệ sử dụng điện năng lượng mặt trời. Họ thậm chí cung cấp giá thành nếu bạn muốn bán lại số điện thừa của mình cho họ.

Lựa chọn hệ thống năng lượng mặt trời?

Có nhiều hình thức để có thể sử dụng được điện từ nguồn năng lượng mặt trời hiện nay. Bạn có thể thuê hệ thống hoặc có thể tự lắp hệ thống năng lượng cho mình. Hiện nay có khá nhiều công ty cung cấp thiết bị năng lượng cho bạn lựa chọn các hình thức khác nhau. Những quyết định các hình thức khác nhau điều có ưu và nhược điểm của năng lượng. Do đó hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

hợp đồng mua bán điện mặt trời

hợp đồng mua bán điện mặt trời

Có nên lắp đặt tấm pin mặt trời nếu không có nắng?

Tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào tia sáng từ mặt trời. Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng là chuyển đổi từ ánh sáng thành điện. Công suất điện tạo ra từ các tấm pin được nhận nhiều ánh sáng sẽ cao hơn rất nhiều. Đối với các tấm pin khi được lắp đặt ở những nơi có bóng râm hoặc các vùng có thời gian đem nhiều hơn ngày sẽ là sự khác biệt.

Nếu bạn sống trong vùng điều kiện khí hậu mà thời gian đem nhiều hơn ngày; thì hãy nhờ sự tư vấn từ các nhà cung cấp để khác phục các hạn chế ở nên mình sống.

Ba lời khuyên cho người lắp năng lượng mặt trời hiện nay

1. Gia đình nhận được báo giá và tư vấn miễn phí

Với bất kỳ giao dịch nào thì việc mua sắm lắp đặt bảng điều kiểm năng lượng bạn cần xem xét  các công ty mà mình định hợp tác. Một bảng báo giá trọn gói hệ thống điện năng lượng mặt trời gần như đây đủ. Trong đó gồm các thiết bị và số lượng các tấm pin mà bạn nên sử dụng một cách cụ thể.

Tuy nhiên bạn cung nên nhận nhiều báo giá từ các công ty cũng cấp tấm tâm khác nhau trong địa phương của mình. Để so sánh các nhà cung cấp sẽ giúp bạn có được các mức giá thích hợp để lựa chọn trình cài đặt cho mình.

2. Các hệ thống điện mặt trời càng lớn giá thành càng cao

Tuy nhiên việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời có giá thành cao chưa chắc là một điều tốt. Một trong những lý do mà chúng tôi nói điều này là một phần giá cao sẽ được chi trả cho phần quảng cáo của họ. Do đó bạn cần cân nhắc về việc lựa chọn nơi lắp đặt hệ thống cho mình.

Các công ty lớn thường có báo giá cao hơn 10 đến 15% so với các công ty năng lượng nhỏ. Nếu bạn có đề nghị từ một số trình cài đặt lớn trong năng lượng mặt trời. Hãy đảm bảo bạn so sánh các giá thầu với báo giá từ các trình cài đặt địa phương. Để đảm bảo bạn không trả quá cao cho năng lượng mặt trời.

chọn hướng lắp đặt hệ thống pin năng lượng

chọn hướng lắp đặt hệ thống pin năng lượng

3. So sánh giá các thiết bị lắp đặt năng lượng trước khi mua

Các nhà lắp đặt quy mô quốc gia không chỉ cung cấp giá cao hơn – họ cũng có xu hướng có ít tùy chọn thiết bị năng lượng mặt trời hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất điện của hệ thống của bạn. Bằng cách thu thập một loạt các giá thầu năng lượng mặt trời; bạn có thể so sánh chi phí và tiết kiệm dựa trên các gói thiết bị khác nhau có sẵn cho bạn.

Lưu ý:

Có nhiều biến để xem xét khi tìm kiếm các tấm pin mặt trời tốt nhất trên thị trường. Mặc dù một số bảng nhất định sẽ có xếp hạng hiệu quả cao hơn các bảng khác. Việc đầu tư vào thiết bị năng lượng mặt trời không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả tiết kiệm cao hơn.

Cách duy nhất là tìm vị trí lắp đặt các tấm pin và lựa chọn các bảng giá các thiết bị điện năng lượng mặt trời phù hơp. Với bất kỳ nhà đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời nào cũng muốn đen lại hiệu quả tối đa đến với hệ thống. Đừng quên tính toán năng lượng mặt trời tạo ra đủ cho các thiết bị sinh hoạt trong gia đình bạn hay không nhé!