Làm thế nào tiết kiệm tiền điện và chi phí điện sinh hoạt

Với mọi gia đình việc sử dụng điện như thế nào để tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt là điều được quan tâm nhất. Nhưng hiện nay có rất nhiều cách tiết kiệm tiền điện từ các thiết bị điện gia đình mà mọi người không hề hay biết.

Sự kết hợp thiết bị tiết kiệm đi điện từ sản phẩm và cách sử dụng điện thông minh hơn. Sẽ giúp bạn có thể đem lại hóa đơn tiền điện thấp nói chung và có thể tăng tuổi thọ các thiết bị. Dưới đây là cách để bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tiết kiệm điện tối đa kế hoạch điện của mình.

1. Tắt các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Điều này gia đình cũng đã nghe nhiều lần đúng không, nhưng bạn có làm điều đó không. Làm đúng với nguyên tắc hoặc hưu ích trong các trường hợp không. Ti vi, máy tính và dàn âm thanh là những thiết bị có thể nói là tiêu tốn nhiều điện năng nhất.

Để có thể giảm lượng điện năng tiêu thụ bạn cần có cho mình một nguyên tắt. Đó là dùng một thiết bị công tắt để ngắt toàn bộ thiết bị trên bằng một nút bấm.

Khi bạn muốn tắt các ứng dụng tạm thời thì hãy duy trì các thiết bị này ở dưới dạng chế độ tiết kiệm năng lượng. Gia đình có thể đi vào phần cài đặt để có thể điều chỉnh thời gian hoạt động và để tiết kiệm cho phí cho các thiết bị này.

2. Lắp đặt quạt trần hoặc quả cầu thông gió

Gia đình không thể sử dụng quạt trần thay cho điều hòa không khi. Nhưng bạn có thể tận dụng nó để tăng phạm vi làm mát từ chiếc điều hòa không khí của mình.Quạt trần rất tốt trong việc lưu thông không khí trong 1 không gian lớn. Tùy thuộc vào thời tiết thời điểm đó mà có thể lưu thông cả luồn khồn khí nóng và lạnh.

Các công tắt trên chiếc quạt trần sẽ giúp bạn điều hòa không khí theo cách bạn muốn. Hãy lắp quạt trên cao và tắt chúng khi gia đình không sử dụng nữa.

3. Thay đổi bộ lọc không khí A / C thường xuyên

Hầu như hiện nay ai cũng sở hữu cho mình một hệ thống sưởi và điều hòa không khí trong nhà. Nhưng nó lại là một sự khác biệt lớn với các thiết bị bởi điện năng tiêu thụ từ điều hòa rất lớn. Khi hệ thống hoạt động cần nhiều năng lượng thì hoạt động sẽ tốn khí nhiều chi phí cho nó để hoạt động trơn tru hơn.

Hãy đóng các quạt thông hơi hoặc các thiết bị luồng không khí để hạn chế việc không khí điều hòa ra bên ngoài. Vệ sinh hoặc thay đổi bộ lọc không khí thương xuyên hơn bởi chúng sẽ bị bẩn hoặc hoạt động kém trong thời gian dài. Khi bộ lọc sạch thì lượng không khí sẽ được nạp vào tốt hơn hệ thống hoạt động tốt hơn.

cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

4. Mua thiết bị có Energy Star

Là một trong những thiết kế giúp bạn có thể tiết kiệm được điện khi máy hoạt động.Theo các cơ quan xếp hạng cũng như đánh giá thì các Energy Star sử dụng điện ít hơn 10 đến 50 lần so với thiết bị Energy Star.

Các thiết bị điện trong gia đình của bạn sẽ chiếm 20% lượng điện mà bạn phải trả trong hóa đơn. Do đó việc sử dụng các thiết các thiết bị Energy Star sẽ giúp bạn tiết được phần nào. Có khá nhiều thiết bị có công nghệ inverter được hỗ trợ Energy Star như máy giặc, tủ lạnh, điều hòa, máy rửa chén… Do đó hãy lựa chọn cho mình một thiết bị điện gia đình có khả năng tự tiết kiệm để hỗ trợ cho mình.

5. Sử dụng các thiết bị thông minh

Các thiết bị thông minh hơn là gì?. Hiện nay các thiết bị thông minh càng trở nên phổ biến hơn chúng thiết kế để có thể tiết kiệm điện.

Ví dụ: Các thiết bị điều chỉnh nhiệt có thể điều chỉnh nếu bạn vắn mặt ở đó. Hoặc bóng đèn nó sẽ tự tắt nếu bạn không còn ở vị trí được cho phép. Các thiết bị có chế độ tự động ngắt khi không còn hoạt động.

Bạn có thể sử dụng các thiết bị đèn năng lượng mặt trời để có thể tận dụng được nguồn điện lấy từ tự nhiên.

cách tiết kiệm điện cho gia đình

Cách tiết kiệm điện cho gia đình

6. Chuyển sang đèn LED để tiết kiệm điện

Các thiết bị từ chip led cũng được phát triển hơn, vì chúng có thể giúp mọi gia đình tiết kiệm được năng lượng sử dụng. Một bóng đèn LED 60 watt thì chỉ sử dụng dụng 9 watt điện trong khi bóng CFL thì sử dụng đến 13 watt.

Điều này tính ra là không nhiều, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều bóng trong một thời gian thì thì nó tống khá là nhiều đấy. Khi bạn dùng đèn LED tiết kiệm thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không thể bỏ qua cho gia đình mình.

7. Trồng nhiều cây xanh hơn

Thường là gia đình bạn sử dụng nhiều năng lượng điện nhất vào mùa hè hơn là mùa đông. Lúc này bạn có thể thấy được sự nóng bức từ mua hè đem lại cho gia đình bạn. Do việc để có thể tránh được ánh năng từ mặt trời để giảm thời gian dùng điều hòa của mình.

Vị sử dụng bóng cây để làm mát cho ngồi nhà của mình thay vì là dùng điều hòa là có thể. Bạn sẽ chặn được ánh năng mặt trời trong ngày nhiều nhất và điều hòa của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Đặt bình điều hòa không khi ở nơi mát và có thể nhận được luồn không khí mát để máy hoạt động tốt nhất.

8. Kiểm tra lại đồng hồ điện của bạn

Bạn đã tiết kiệm các thiết bị điện của mình nhưng vẫn không thể giảm được số điện sử dụng. Lúc này bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp để họ đến kiểm tra hệ thống của mình. Không có thiết bị nào đạt hiệu quả 100% khi được sản xuất ra.

Khi được kiểm tra nguồn năng lượng bạn sử dụng, thì bạn sẽ biết được nguyên nhân và có thể tiết kiệm được chi phí cho mình. Có thể các thiết bị điện của bạn bị rò rỉ hoặc thiết các bộ phận cách nhiệt để cải thiện quá trình hoạt động.

9. Tiết kiệm tiền với các kế hoạch sử dụng

Ngay cả khi nhà bảo tồn càng nhiều điện càng tốt; vẫn có những cách khác để tiết kiệm tiền điện ở các tiểu bang đã được quy định. Kế hoạch điện bạn chọn, cùng với khi gia đình chọn nó, có thể tạo ra một tác động lớn. Điện giá rẻ hoạt động tốt như loại đắt tiền và nó trả tiền để nỗ lực để chọn đúng kế hoạch.

10. Tận dụng đồng hồ thông minh

Nhiều nhà cung cấp điện đang chuyển sang đồng hồ điện; một công cụ không chỉ giúp họ dễ dàng đọc hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Các báo cáo thường xuyên mà đồng hồ điện tạo ra, dựa trên tổng mức sử dụng điện trong sinh hoạt. Có thể giúp bạn tìm ra những thiết bị hoặc thói quen nào đang sử dụng trong thời gian tốn kém trong ngày hoặc tăng tổng mức sử dụng điện của gia đình.

11. Nhận tinh chỉnh A / C

Hệ thống điều hòa không khi bạn là nơi sinh ra hóa đơn tiền điện mà bạn sử dụng. Thông thường 50% hóa đơn tiền điện của bạn được điều khiển bởi chi phí sưởi ấm và làm mát. Và nếu hệ thống HVAC là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí của bạn không chạy đúng, gia đình có thể có một khoản chi phí lớn vào mùa hè.

12. So sánh cẩn thận kế hoạch điện của bạn

Việc sử dụng điện làm cho gia đình phải suy nghĩ nhiều về chi phí của nó; nên việc cẩn thận khi lên một kế hoặc sử dụng điện là điều cần thiết. Nếu bạn có một kế hoạch điện phù hợp thì bạn có thể tiết kiệm chi phí sinh hoạt gia đình một cách tối đa nhất.