8 lời khuyên hữu ích để chăm sóc pin năng lượng mặt trời!

Vệ sinh bình ắc quy

Vệ sinh bình ắc quy

Pin hoặc bình ắc quy là xương sống của một biến tần. Nó chịu trách nhiệm cho hiệu suất tốt và tuổi thọ dài của biến tần của bạn. Do đó, việc bảo dưỡng và chăm sóc pin ắc quy thường xuyên là rất quan trọng.

Cũng giống như bất kỳ thiết bị gia dụng khác; biến tần của bạn và pin ắc quy của nó đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên để hoạt động hiệu quả và tuổi thọ cao hơn. Mặc dù chúng không làm đẹp ngôi nhà của bạn.

Như tủ lạnh cửa đôi bọc thép hoặc lò vi sóng sáng bóng của bạn; nhưng chúng giúp bạn sử dụng được dòng điện khi bị mất điện đột ngột. Và có thể tiết kiệm được chi phí khi tần dụng được nguồn năng lượng mặt trời.

bảo trì bình ắc quy
Vệ sinh bình ắc quy năng lượng

Dưới đây là một số mẹo bảo trì pin ắc quy trong quá trình hoạt động:

Luôn luôn sử dụng một khu vực thông gió tốt để cài đặt biến tần. Pin ắc quy bị nóng lên trong quá trình sạc và vận hành. Một nơi thoáng mát làm giảm sự nóng lên của pin. Nó cũng làm giảm yêu cầu nạp nước thường xuyên.

Sau khi cài đặt sử dụng pin một cách thường xuyên. Nếu cắt điện không xảy ra, xả các pin hoàn toàn mỗi tháng một lần và sau đó nạp tiền nó.

Kiểm tra các mực nước của pin mỗi hai tháng. Đảm bảo rằng mực nước được duy trì giữa giới hạn nước tối đa và tối thiểu. Luôn nạp pin bằng nước cất. Không sử dụng nước máy hoặc nước mưa; vì nó chứa các khoáng chất và tạp chất dư thừa ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của pin.

Luôn giữ cho bề mặt và các mặt của pin sạch và không có bụi. Sử dụng vải cotton để làm sạch các bề mặt này.

Giữ cho các cực pin không bị ăn mòn và không bị rỉ sét. Nếu các thiết bị đầu cuối bị ăn mòn; đổ nước nóng + dung dịch baking soda vào khu vực ăn mòn hoặc sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch.

Điều này sẽ loại bỏ sự ăn mòn. Một khi các thiết bị đầu cuối không bị ăn mòn; hãy bôi dầu hỏa hoặc Vaseline lên các thiết bị đầu cuối, đai ốc và bu lông để tránh ăn mòn trong tương lai. Rỉ sét và ăn mòn rất xấu cho hiệu suất pin. Rỉ sét trong các thiết bị đầu cuối làm giảm dòng chảy đến và đi từ pin. Điều này hạn chế dòng kết quả hiện tại trong việc sạc pin chậm làm giảm tuổi thọ pin.

cách vệ sinh đầu cọc bình ắc quy
Vệ sinh đầu cọc

Hãy cẩn thận rằng các lỗ thông hơi xung quanh pin không có bụi và mở. Các lỗ thông hơi bị chặn dẫn đến tích tụ khí hydro, có thể dẫn đến vỡ pin.

Từ quan điểm an toàn của xem, cài đặt các biến tần ở những nơi an toàn trong nhà của bạn đó là ngoài tầm với của trẻ em hoặc một khu vực ít được sử dụng. Nhưng đồng thời đảm bảo rằng nó thoáng mát và thông gió đúng cách.

Thay pin của bạn nếu nó chết hoặc bị hỏng. Kiểm tra thường xuyên sẽ giữ cho bạn cập nhật về điều kiện biến tần và pin của bạn.

Điều rất quan trọng là bạn sử dụng pin đúng theo yêu cầu (gọi là dung lượng pin ). Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng pin với công suất Ah (Ampe giờ) phù hợp dựa trên yêu cầu của bạn.

Đây là một công cụ tiện lợi sẽ giúp bạn làm sạch rỉ khỏi các cực của pin:

Nếu bạn không muốn tự làm sạch pin (vì bản thân nó là một nhiệm vụ); bạn luôn có thể gọi trợ giúp từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn bè để kiểm tra pin, nạp nước pin, thay pin, làm sạch thiết bị đầu cuối pin kết nối.