Đánh giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đánh giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Đánh giá hệ thống điện năng lượng mặt trời

Để đánh giá một hệ thống điện năng lượng mặt trời nào tốt thì các bạn tham khảo các tiêu chí dưới đây. Để có thể lắp đặt cho mình loại hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời tốt nhất cho mình.

Vị trí lắp đặt

Để sử dụng được điện năng lượng mặt trời thì yêu cầu đầu tiên là vị trí lắp đặt. Hãy đảm bảo mái nhà luôn có ánh năng chiếu vào và không bị khuất bởi những ngôi nhà xung quanh và các tán cây.

Vị trí lắp đặt tấm pin như thế nào là đúng
Vị trí lắp đặt tấm pin như thế nào là đúng

Nếu căn nhà bạn bị lọt thỏm giữa những khu chung cư hay cao ốc thì có lẽ hệ thống năng lượng mặt trời không dành cho bạn. Bởi khi lắp đặt nó sẽ không đạt hiệu quả từ công suất đã đưa ra cho bạn từ nhà cung cấp tấm pin năng lượng.

Giá lắp đặt hệ thống điện

Các loại hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay trên thị trường có mức giá dao động từ 10-60 triệu. Nó phụ thuộc vào số kW của hệ thống điện tạo ra hầu hết các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng khá lớn vào hiệu suất cảu hệ thống.

Nếu bạn muốn số kW được tạo ra bởi hệ thống điện mặt trời. Thì nên nhờ vào các kỹ sử từ các nhà cung cấp để có hệ thống theo ý muốn. Vì các sản phẩm điều được niêm yết để có thể đảm bảo được số công suất tạo ra điện khi đưa vào hoạt động.

Hiệu suất tạo ra điện từ các tấm pin

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời bao nhiêu kW là hợp lý?

Để trả lời cho câu hỏi bày bạn phải căn cứ vào số thiết bị cũng như thời gian sử dụng điện của gia đình bạn như thế nào?.

Ví dụ:
Nếu chỉ để thắp sáng 2 bóng đèn compact có 14W, 1 tivi 21inch (30W) và 1 chiếc quạt bàn (40W). Thì nên lắp loại hệ thống ddienj 0,8kWh điện có ông suất 200Wp là tốt nhất cho gia đình.

Để có thể dùng điện liên tục trong 5 giờ liền cho 6 bóng đèn compact tiết kiệm điện, 1 máy cassette, 1 quạt bàn và 1 chiếc ti vi màu. Bạn cần lắp một hệ thống điện năng lương có 400Wp và một ngày phải có được 1,6kWh điện. Để hoạt động ổn định cho các thiết bị trên.

Hiệu suất tấm pin mặt trời có thể đạt được là bao nhiêu
Hiệu suất tấm pin mặt trời có thể đạt được là bao nhiêu

Với những ngôi nhà có 4 bóng đèn compact tiết kiệm điện (trong 7 giờ), 1 máy cassette (6 giờ), 2 quạt bàn (7 giờ), 1 tivi (8 giờ) và 1 nồi cơm điện (1 giờ) và tủ lạnh… Tốt nhất thì gia đình nên lắp hệ thống 4kWh điện mỗi ngày để hoạt động cho mình.

Tùy thuộc chất lượng loại pin năng lượng mono hay poly bạn có thể tiết kiệm được chi phí lắp đặt cho hệ thống của mình.

Chất lượng pin mặt trời Poly hay Mono

Tấm pin năng lượng mặt trời mono và poly đều có cùng chức năng trong toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời là: chúng tạo ra điện thông qua ánh nắng mặt trời

Cả hai đều được làm từ silic, sillic một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên. Nhiều nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời thường sản xuất cả hai tấm monocrystalline(mono) và polycrystalline(poly).

Hiệu suất

Nói về hiệu suất pin mặt trời Mono là cao hơn so với Poly. Cell tế bào năng lượng mặt trời hiệu quả ở khoảng 16% và 17%. Tuy nhiên, khi so sánh các Cell mô-đun năng lượng mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể thì khá giống như về cơ bản. Điều này có nghĩa là công suất cả nó sẽ là tương đương nhau.

Giá

Bởi vì hiệu suất nhỉn hơn nên giá của tấm pin mono sẽ cao hơn tấm năng lượng poly.

Nhà sản xuất tấm pin

Nhà sản xuất cung là một tiêu chí để đánh giá sản phẩm cũng như hệ thống của bạn. Mỗi nhà sản xuất sẽ đem lại hiệu suất của tấm pin khác nhau dựa vào các chuẩn của từng nơi mà họ sản xuất.

Sẽ có sai số về hiệu suất tấm pin mà bạn đem lại cho hệ thống của mình khi lựa chọn các nhà sản xuất khác nhau. Do bạn hãy để ý đến nơi sản xuất các tấm pin mà bạn muốn lắ hệ thống.

Chế độ bảo hành

Điểm mà hầu hết các khách hàng điều yêu thích là thời gian bảo hành dài, hầu hết các máy có thời gian bảo hành khá lâu từ 5-10 năm. Một số hệ thống thời gian bảo hành lên đến 20 – 25 năm. Với chế độ bảo hành như này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.