Khác biệt giữa các tế bào quang điện đơn tinh thể và đa tinh thể

Quang điện là một trong những phương pháp được biết đến để tạo ra lượng năng lượng điện. Được thông qua việc sử dụng các tế bào năng lượng mặt trời. Chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành dòng điện trực tiếp đến một trong những năng lượng cần thiết.

Thông thường, khi nói về các tế bào quang điện, thì các thuật ngữ kỹ thuật monocrystalline và polycrystalline sẽ được nhắt tới xuất hiện. Đây là hai loại tế bào silicon tinh thể chính để cấu tạo nên tế bào quang điện.

Có rất nhiều sự quan tâm giữa các loại tấm pin mặt trời đơn tinh thể và đa tinh thể. Các câu hỏi phổ biến nhất mà khách hàng đen đến. Khi lựa chọn giữa hai xoay quanh chất lượng và phổ chi phí của mỗi loại tế bào.

Cells pin mono - poly - film

Cells pin mono – poly – film

Khi biết sự khác biệt của chúng và cách mỗi loại ảnh hưởng đến hiệu suất. Tế bào sẽ giúp người tiêu dùng xác định loại nào thích hợp nhất cho việc sử dụng chúng.

Một số lượng lớn các tế bào quang điện được làm từ silicon. Nguyên liệu chính để tạo nên tấm pin giá tốt. Lý do tại sao silicon được sử dụng thay có các loại chất liệu khác. Là do nó là chất bán dẫn đáng kinh ngạc. Điều này có nghĩa là tạo ra năng lượng thông qua việc sử dụng chất bán dẫn. Silicon sẽ nhanh hơn vì các electron có thể dễ dàng đi qua nó.

Tuy nhiên, mặc dù silic là nguyên tố phổ biến thứ hai trong vỏ trái đất. Nhưng silicon nguyên chất phải được chiết xuất để đem vào sử dụng.

Phương pháp thông thường để chiết xuất được gọi là giảm carbothermic. Một quá trình trong đó silica sẽ được làm nóng lên trong sự hiện diện của carbon. Khi silicon đã được chiết xuất nguội đi trước khi chế tạo thành tinh thể.

Kích thước của các tinh thể và mức độ khó khăn của khai thác. Đánh vào sự khác biệt cơ bản giữa các tế bào đơn tinh thể và đa tinh thể để có thể hoạt động. Với sự thận trọng được tính toán đầy đủ, silic có được chiết xuất như một tinh thể lớn. Để hỗ trợ cấu tạo có một mảng tinh thể lớn hơn khi thiết kế.

Ngoài ra, các loại tế bào đa tinh thể có thể được tạo ra từ một miếng silicon tạo thành từ nhiều tinh thể gộp lại.

Khác nhau của 2 loại tinh thể

Vì các tế bào đơn tinh thể được chế tạo từ một tinh thể đơn lớn, chúng có bề một mặt hoàn hảo hơn với các tế bào đa tinh thể. Do đó; một lượng lớn năng lượng mặt trời sẽ được các tấm pin mặt trời hấp thụ và sản xuất. Mặt khác, các tế bào đa tinh thể có thể hấp thụ ít năng lượng mặt trời trên mỗi mét vuông.

Tuy nhiên, việc tạo ra các tấm tế bào đa tinh thể đơn giản hơn nhiều tại thời điểm hiện tại. Chúng sẽ được bán với giá rẻ hơn nhiều đối với các tế bào đơn tinh thể hiện nay.

Tế bào quang điện đơn tinh thể và đa tinh thể

Tế bào quang điện đơn tinh thể và đa tinh thể

Khi nói đến hiệu quả về không gian, các loại tế bào đơn tinh thể thường tốt hơn các tế bào đa tinh thể. Một mét vuông của một tế bào đơn tinh thể sẽ tạo ra khoảng 190 W. Trong khi một mét vuông của một tế bào đa tinh thể sẽ tạo ra 5,25% ít hơn với những gì một bảng điều khiển đơn tinh thể có thể sản xuất.

Có một sự khác biệt về mặt thẩm mỹ khi thiết kế 2 tấm pin poly và mono. Các tế bào đa tinh thể thường có hạt và được tạo ra với màu xanh đậm. Trong khi các tế bào đơn tinh thể có bề ngoài màu đen đồng nhất. Tuy nhiên, khi bạn quan sát từ xa thì bạn có thể thấy chúng như nhau.

Lựa chọn giữa các mô hình mono và poly

Ngay bây giờ, các tấm đơn tinh thể và đa tinh thể đang ngày càng trở nên giống nhau về mặt thẩm mỹ và hiệu suất. Tóm lại, cả hai đều là những công nghệ tốt và lựa chọn giữa hai công cụ đơn giản chỉ là vấn đề sở thích cá nhân và ngân sách.

Nếu bạn có đủ không gian để lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Thì tốt nhất là chọn một ô đa tinh thể để có thể tận dụng được chất liệu bên trong nó. Một tế bào đa tinh thể tạo ra cùng một lượng năng lượng như một tế bào đơn tinh thể có thể lớn hơn một chút. Nhưng rẻ hơn khoảng 20% ​​so với một tế bào đơn tinh thể có hoạt động.

câu hỏi thường gặp về tấm năng lượng mặt trời

giá 1 tấm năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ không gian và bạn không xem xét yếu tố giá cả, tốt hơn là chọn một tế bào đơn tinh thể. Bạn có thể tiết kiệm 10% không gian cho cùng một lượng năng lượng; được lắp đặt của các tấm năng lương mặt trời.

Kết luận

Tóm lại, có những điểm khác biệt quan trọng khi suy nghĩ về lợi ích của các tấm đơn tinh thể và đa tinh thể. Người tiêu dùng nên lựa chọn một cách cẩn thận; để có thể chọn lựa có thể lựa chọn phù hơp nhu cầu.

Cần thêm thông tin để có thể liên hệ để có thể đem lại một lựa chọn. Cách chọn lựa sản phẩm sẽ quyết đinh công suất hoạt động; của một hệ thống pin năng lượng mặt trời.