Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

0
Đèn Led tiết kiệm năng lượng

Đèn Led tiết kiệm năng lượng

Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

Chiếu sáng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm 80% tiền điện gia đình?

Khi nói đến một thứ quang trọng trong cuộc sống thì bóng đèn là một vật dụng khá là quan trọng. Nó không thể thiếu trong mỗi gia đình, doanh nghiệp, công ty, công trình…. hiện nay. Việc để lựa chọn thiết bị chiếu sáng tốt mang lại tiết kiệm năng lượng là một việc khá quan trọng không chỉ cho doanh nghiệp, gia đình. Mà cũng là vấn để của nhà nước rất được quan tâm hiện nay cho mọi người.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng hệ thống chiếu sáng bây giờ chiếm 30% lượng tiêu thụ điện của của mỗi gia đình hiện nay.

đèn led tiết kiệm điện như thế nào
đèn led tiết kiệm điện như thế nào

Để tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất chúng ta cần phải sử dụng những thiết vị chiếu sáng mang lại tiết kiệm năng lượng nhất. Ở những nơi phát triển các gia đình cùng doanh nghiệp, công ty đã dần đã chuyển đổi toàn bộ hệ thống chiếu sáng bóng đèn led tiết kiệm điện để đảm bảo chất lượng ánh sáng đem đến sự tiết kiệm điện.

Ngoài ra các nơi phát triển ra thì những gia đình, các văn phòng, trường học còn tích hợp sang hệ thống chiếu sáng thông minh với những chiếc đèn led vừa nhiều tiện ích vừa mang lại lợi ích của đèn năng lượng mặt trời về kinh tế cho gia đình và nước nhà.

Sự ra đời của công nghệ đèn led đã đem lại một giải pháp chiếu sáng ưu cho nhu cầu mọi người. Vậy đèn led có thật sự đèn led có tiết kiệm điện không thì hãy xem các dẫn chứ dưới đây nhé.

1. Tiết kiệm điện

Trung bình một gia đình sẽ có 10 bóng đèn để chiếu sáng. Nếu mỗi bóng đèn sẽ chiếu sáng 7h/ngày, do đó trong 1 năm sẽ là 2555h. Tạm lấy giá điện trung bình hiện nay là 1.500/ Kw.

Với đèn sợi đốt thì lượng tiêu thụ 60W/h là tối thiểu. Vậy là lượng điện tiêu thụ 1 năm sẽ là 60W/h x 2555h = 153.3 Kw/ năm. Do đó tiền điện 1 năm sẽ là 153.3 x 1500 = 229950 vnđ, nếu dùng 10 bóng sẽ là 2.299.500 vnđ/ năm.

đèn led tiết kiệm điện như thế nào
Đèn led tiết kiệm điện chi phí như thế nào?

Nếu 1 đèn Led sử dụng 7W trong 1 giờ. Lượng điện tiêu thụ 1 năm sẽ là 7W/h x 2555h = 17,88 Kw/ năm. Vậy tiền điện 1 năm sẽ là 17,88 x 1500 =268.27 vnđ. Nếu 10 bóng sẽ là 268.270vnđ/ năm. Vì sao đèn led tiết kiệm điện?. Dựa theo những tính toán trên thì bạn cũng có thể thấy được khi sử dụng đèn Led đã tiết kiệm được 136  kw/năm và có thể tiết kiệm được hơn 2 triệu mỗi năm cho mỗi nhà. Nếu nhiều nhà gộp lại sẽ là một khoảng tiền lớn hiện nay.

2. Tiết kiệm kinh tế

Hiện nay giá của đèn led khá cao khi đem so sánh với các loại đèn khác như đèn huỳnh quanh và đèn sợi đốt. Do đó khi mua mọi người bằng khoăn không biết chọn loại nào để có thể sử dụng. Nhưng mà hầu hết thì người mua đèn về sử dụng lại không biết rằng khi sử dụng đèn led thì tiết kiệm được khá nhiều về sau. Do tuổi thọ của bóng Led thường cao hơn bóng thương hiện này trên thị trường tới 50.000 lần sử dụng.

Giả sử:

Nếu 1 bóng led ~ 100.000 vnđ
1 bóng đèn huỳnh quang ~ 20000 vnđ/cái x 8 cái = 160.000 vnđ
Có 1 bóng sợi đối ~ 8000 vnđ/cái x 50 = 300.000 vnđ.
Từ đó cho thấy rõ đèn led đem lại hiêu hiệu quả tiết kiệm kinh tế cao nhất.

Nguồn: IT

Đối với công ty, doanh nghiệp thì số điện và số tiền này sẽ không hề nhỏ để có thể trả trong một thời gian dài.

Vì vậy, mà việ thay toàn bộ sản phẩm đèn led siêu sáng tiết kiệm điện để dùng là một điều cần thiết để đem lại cho bạn một trong những hoạt động tốt. Là một giải pháp tiết kiệm nên sử dụng và có thể dùng nhiều trong gia đình hiên nay.

3. Bảo vệ sức khỏe và môi trường

Bạn không biết rằng nó có thể giúp ban bảo vệ môi trường bạn ban đang sống và môi trường xung quanh.Việc dùng bóng đèn led thay cho các bóng đèn truyền thống sẽ tiết kiệm điện và tiết kiệm kinh tế. Với bóng Led bạn sẽ bảo về môi trường của mình đang sống một cách tốt nhất.

Sử dụng đèn led tiết kiệm điện sẽ không có các tia cực tím, tia hồng ngoại, các chất độc hại như lưu huỳnh, thủy ngân được tạo ra trong quá trình sử dụng. Các loại đèn huỳnh quang hay sợi tóc … có thể gây ra các tình trang không tốt cho sức khỏe và môi trường.

bóng đèn led có tiết kiệm điện không

Đèn Led phát ánh sáng ấm, ánh sáng đều, không chói, không gây hại cho mắt. Do đó là lựa chọn tốt cho người dùng hiện nay trong các ứng dụng hiện nay.

Để có thể sử dụng tối đa các ứng dụng của nó bạn hãy tham khảo cách lắp đặt và sử dụng đèn led sao cho hợp lý để đem lại những hoạt động tốt nhất.

Chất lượng Đèn led tiết kiệm điện ánh sáng trung thực sẽ đem lại hiệu quả cao tiết kiệm được 80% điện năng.

Các loại đèn led tiết kiệm điện hiện nay có nhiều lựa chọn về công suất, màu sắc, kích thước, kiểu dáng để có thể kết hợp với các vị trí khác nhau. Đáp ứng gần như toàn diện mọi nhu cầu chiếu sáng với một ưng dụng hiện đại mang lại.

Vật liệu thân thiện với môi trường sống. Sản phẩm không thủy ngân. Không tia UV, tia hồng ngoại. Có thể tái sử dụng khi bị hỏng.

Trả lời