Nên viết giấu giếm hay dấu diếm? – Viết chính tả sao cho đúng

0
Nên viết giấu giếm hay dấu diếm

Nên viết giấu giếm hay dấu diếm

Với ngôn ngữ của Việt Nam thì cách nói các từ ngữ điều có ngữ âm, phát âm giống nhau. Có những từ phát âm giống đến 100% mà có thể nói là thế nhưng khi viết lại hoàn toàn khác. Nếu bạn viết sai chính tả thì nghĩa nó sẽ hoàn toàn khác khi mà giải thích hay đặt tả chúng trong những môi trường khác nhau.

Ví dụ: “giấu diếm” bạn nghĩ nó đúng hay sai theo cách của bạn?

Có rất nhiều người kể cả người đi là khi hỏi về từ này họ điều viết sai chính tả mà không hiểu nguyên nhân tại sao lại sai!

Hỏi: Một nhân viên content cũng đã hỏi những người xung quanh mình từ “giấu diếm” của mình viết vậy đúng hay sai. Thì một số nói là viết đúng, số còn lại nói là viết sai phải viết như thế này “dấu diếm” mới đúng. Vậy theo mọi người thì bạn viết content viết như vậy đúng hay sai?. Nên viết giấu giếm hay dấu diếm? cái nào mới đúng chính tả và ngôn nhữ, ngữ pháp của tiếng Việt.

Về cách trả lời từ giấu – dấu – diếm – giếm sao cho đúng

Cùng cách phát âm nhưng cách viết lại khác nhau. Nếu bạn viết sai chính tả thì có nghĩa bạn sẽ hiểu sai về nó và mọi người sẽ cùng sai với bạn. Thì ở trên cũng đã đưa ra một ví dụ về từ “giấu” với từ “dấu” cùng theo đó từ “diếm” với từ “giếm” là cụ thể nhất cho bạn.

Trả lời: Nhân viên content đã viết sai rồi và cần phải sửa lại cho đúng để người đọc biết được đúng từ đó. Và mọi người nói em viết đúng từ đó cũng sai luôn rồi đó hãy giúp mọi người viết đúng từ đó nhé!

Nên viết giấu giếm hay dấu diếm sao cho đúng ngữ pháp
Nên viết giấu giếm hay dấu diếm sao cho đúng ngữ pháp

Vậy những từ này khác nhau như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa từ từ để bạn hiểu rõ hơn khi mình muốn dùng.

Dấu là gì?

Là một từ chỉ về một danh từ. Ví dụ: Con dấu, Đóng dấu, Dấu của chủ tịch, Dấu của cơ quan, Xin dấu, Dấu bưu điện, Dấu vết…

Giấu là gì?

Là một hành động cũng như cử chỉ. Ví dụ: Cất giấu, Chôn giấu, Giấu khuyết điểm, Giấu dốt. Về ý nghĩa của nó là bạn muốn cất một món đồ không không cho ai biết thì đó là từ giấu. Thậm chí nó có thể dùng cho những “suy nghĩ” của mình.

Vậy làm sao để có thể tránh không để viết sai những từ nhứ thế thì phải làm thế nào? Nếu bạn viết sai thì bạn có thể ảnh hưởng đến người đọc ảnh hưởng về sau cho bạn và cho họ.

Một ví dụ về câu viết hoàn toàn tinh tế mà nếu viết sai thì rất là kì cục: An đang cố gắng tình che giấu(1) những dấu(2) viết của mình. Bạn thấy điểm khác biệt giữa từ (1) và từ (2) không, từ dấu (2) là che dấu chứ không phải từ giấu này. (1) phải là từ giấu để nói về giấu hành động về một việt nào đó.

Còn với từ diếm thì nó được viết như thế nào?. Giấu diếm, giấu giếm thì chúng ta cần xác định rõ từ dấu và giấu là bạn có thể giúp bạn có được từ ngữ là việt chính tả của mình là chính xác nhất. Còn từ diếm và giếm phụ thuộc vào ngữ cảnh câu văn của bạn có phù họp từ nào thì áp dụng từ đó thôi…

Trả lời