Hệ thống bơm năng lượng mặt trời hoạt động?

máy bơm năng lượng mặt trời

máy bơm năng lượng mặt trời

Máy bơm năng lượng mặt trời sẽ thay thế gần như bất kỳ máy bơm bể bơi chạy bằng điện AC nào có công suất tối đa 3 HP. Và vì chúng lấy năng lượng từ mặt trời, bạn sẽ không bao giờ có hóa đơn tiền điện.

Máy bơm hồ bơi năng lượng mặt trời không chỉ có thể được sử dụng để lọc nước hồ bơi, mà còn cho các đài phun nước, tính năng nước, sục khí ao, nước tuần hoàn cho nuôi trồng thủy sản hoặc tưới cho các trang trại nhỏ. Chúng được thiết kế để sử dụng như một hệ thống cung cấp nước độc lập.

Cách hoạt động của máy bơm

Các tấm pin mặt trời nên đặt ở những nơi có nắng, không nên đặt ở nơi có bóng râm. Độ cao không phải là một yếu tố; nhưng độ cao so với mặt đất sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể giữ các tấm pin không bị bẩn.

Các tấm pin nên được tối ưu hóa để đạt được năng lượng mặt trời; đặc biệt là trong những ngày nắng ngắn hơn đem. Nếu trang web của bạn ở bán cầu bắc, bạn nên hướng bảng của mình về phía nam thực sự.

máy bơm năng lượng mặt trời cho nông nghiệp
máy bơm năng lượng mặt trời cho nông nghiệp

Điều ngược lại là đúng cho những nơi ở Nam bán cầu. Đối với nhiều vị trí có khá nhiều sự khác biệt giữa các hướng bắc và nam. Vì vậy bạn nên tham khảo bản đồ năng lượng giảm dần trước khi thiết lập hệ thống lắp đặt của mình.

Các tấm pin mặt trời nên được lát lên từ ngang để có được góc nhìn tốt hơn ở mặt trời và giúp tránh mưa và tuyết. Để có sản lượng điện quanh năm tốt nhất, với số lần bảo trì ít nhất. Bạn nên đối mặt với (các) bảng năng lượng mặt trời ở phía nghiêng nhận được ánh sáng từ mặt trời nhiều nhất.

Nếu bạn có thể điều chỉnh bảng điều khiển năng lượng mặt trời theo mùa, một nguyên tắc nhỏ là:
• Góc nghiêng vào mùa hè
• Vĩ độ tấm pin mùa xuân / mùa thu
• Cộng thêm tọa độ vào mùa mùa đông để tấm pin nhận được tối đa ánh sáng.

Tính năng và ưu điểm của máy bơm năng lượng mặt trời

Các tính năng nước năng lượng mặt trời là hiệu quả, an toàn, dễ cài đặt, bền và đơn giản để bảo trì. Chúng có một loạt các thiết kế có nghĩa là có một kiểu phù hợp với mọi phong cách sân vườn.

Nước cần thiết cho mọi khu vườn hoặc có thể một khu vực đang trồng cây công nghiệp nào đó. Nó hầu hết phù hợp với các nông trại và khu công nghiệp.

Lựa chọn máy bơm năng lượng mặt trời thế nào
Lựa chọn máy bơm năng lượng mặt trời thế nào

Âm thanh của dòng nước chảy hoặc nhỏ giọt rất thư giãn và thêm yếu tố tự nhiên thú vị vào không gian bên ngoài của bạn.

Đài phun nước hay máy bơm năng lượng mặt trời hiện đại rất hiệu quả miễn là bạn đặt bảng điều khiển dưới ánh sáng trực tiếp. Thật đáng để đầu tư vào một tính năng nước chất lượng tốt để bạn không thất vọng với hiệu suất.

Nếu bạn muốn máy bơm năng lượng thì hãy đặt các tấm pin năng lượng nhận được nhiều năng nhất. Tránh đặt ở nơi có nhiều mây hoặc vào ban đêm; hãy chọn một thiết bị có pin mà bạn có thể sạc vào những ngày nắng.

Máy bơm nước năng lượng trời thời có thiết kế khá gọn và bạn có thể di chuyển nó nhiều nơi mình muốn lắp đặt.

Điều cần biết trước khi mua máy bơm năng lượng mặt trời

Tốc độ dòng chảy cần thiết trong gallon mỗi phút hoặc gallon mỗi ngày. Bao gồm cả yêu cầu mùa hè và mùa đông.
Tốc độ nạp lại của giếng.
Mực nước tĩnh trong giếng.
Điểm giao hàng cuối cùng của nước, ví dụ bể chứa mở hoặc bể áp lực.
Bất kỳ khoảng cách dọc và ngang bổ sung đến điểm phân phối cuối cùng cho nước được đo từ đầu giếng.