Công nghệ inverter là gì?

Bạn hiểu về công nghệ inverter là gì chưa ?. Nếu bạn đang phân vân về việc nên mua sản phẩm tích hợp interver hay không?. Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp được cho bạn được phần nào các thắc mắt trên.

Công nghệ interver là gì?

Công nghệ interver hay còn gọi là công nghệ biến tần – công nghệ hiện đại hiện nay. Được áp dụng khá nhiều trên các thiết bị điện tử điện lạnh khi sử dụng điện năng. Mục đích của việc áp dụng công nghệ interver để kiểm soát công suất của các thiết bị tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng.

Công nghệ Inverter trên điều hòa tủ lạnh

Interver hoạt động dựa vào board mạch được cải tiến hiện nay được phát triển bởi người Nhật. Nguyên tắc mà công nghệ inverter hoạt động để giữ được tần suất và kiểm soát dao động tùy theo thiết kế từ board tích hợp.

Các thiết bị tích hợp inverter

Các thiết bị tích hợp inverter phổ biến hiện nay

Nhận xét của người dùng về công nghệ interver như thế nào?

Có rất nhiều nhận xét khác nhau kể cả ưu và nhược điểm của công nghệ inverter. Nhiều người sử dụng công nghệ này đã đưa ra những ý kiến nhận xét khác nhau cả về ưu và nhược điểm của inverter.

– Công nghệ này có thể tiết kiệm được 10 đến 30% điện năng so với cá loại máy lạnh thông thường.

– Các thiết bị được áp dụng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra. Sử dụng công nghệ interver giá của nó tốt hơn so với các sản phẩm thường.

– Đối với việc bảo trì thì các thiết bị tích hợp inverter cũng được bảo trì nhưng việc sử dụng sẽ không qua nhiều. Và số lần thời gian bảo trì cũng ít hơn các board mạch cũ trước đây.

– Các sản phẩm được bán khá nhiều và có nhiều giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn tốt hơn cho từng sản phẩm.

– Các thiết kế được cải thiện và khá phù hợp với nhiều kiến trúc ngôi nhà hiện nay.

Có thể tóm lại:

  • Mức công suất nhỏ: bếp Inverter tiết kiệm hơn
  • Định mức công suất trung bình: tương đương nhau
  • Mức công suất lớn: tương đương, nhưng bếp inverter nhanh hơn.

Có nên mua các sản phẩm có tích hợp inverter không?

Khái niệm được gắn với suy nghĩ của người tiêu dùng mỗi khi nhắc điến là công nghệ tiết kiệm điện. Hoặc có thể nói là công nghệ giúp tiết kiệm tiền thì mọi người sẽ nghĩ đến các biến tần inverter này.

inverter-solar

inverter-solar

Lý do mọi người lựa chọn là nó giúp tiết kiệm tiền và chi phí sử dụng thiết bị. Nhưng thực chất có tiết kiệm thì là do bạn sử dụng như thế nào mà thiết bị có tiết khiệm giúp bạn.

Ví dụ:

– Nếu một chiếc máy lạnh bình thường thì đa số sử dụng chu trình nén hơi. Và phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt độ, độ ẩm nơi sử dụng thiết bị.

– Đối với những chiếc máy lạnh, tủ lạnh sử dụng dụng công nghệ inverter thì thường chỉ tiết kiệm được 10 – 20% điện năng sử dụng. Và khi nhiệt độ không quá nóng khi chạy liên tục để có tuổi thọ sử dụng dài hơn.

– Nếu bạn sử dụng một thiết bị có tích hợp công nghệ inverter nhưng mà hoạt động nó quá tải so với công suất của nó.

Vì vậy khi mua sản phẩm inverter để tiết khiệm được tiền thì các bạn hãy sử dụng một cách hợp lý của 2 với nhau.

Công nghệ Inverter hiện nay được áp dụng trên nhiều dòng thiết bị bao gồm: động cơ điện, thiết bị làm lạnh – điều hòa, lò vi sóng… với đặc tính giúp tiết kiệm điện cho sản phẩm như quảng cáo là đến 40%(không được tin).