Tấm pin mặt trời – Những gì bạn cần biết

0
pin mặt trời

pin mặt trời

Nếu bạn đang chuẩn bị cho mình những tờ báo giá về pin năng lượng mặt trời. Thì hớng dẫn này sẽ cung cấp thông tin có giá trị về kiến thức hiện nay để bạn có thể thiết lập xây dựng một hệ thống cần thiết với các tấm pin năng lượng mặt trời.

Trước khi tồi và bạn đi sâu vào các mô-đun PV(quang điện) và những tấm pin mặt trời tốt nhất để lựa chọn cho hệ thống của mình hoạt động. Bời vì tất cả những lựa chọn cũng cách mà bạn thiết kế hệ thống sẽ ảnh hướng đến quá trình hoạt động của bạn sau này. Có khi khi những bước đâu sai bạn phải mất thời gian khá dài để có thể lựa chọn cho bạn một hướng đi mới.

Vì vậy, nên bạn cần cẩn thân khi thực hiện những bước đầu tiên thực hiện. Bài viết này sẽ dành riêng cho các tấm pin mặt trời quang điện hay còn được gọi là pin năng lượng mặt trời cách gọi khác nữa là năng lượng mặt trời.

Có một loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời được sử dụng để làm cho hệ thống nước của bạn trở nên nóng lên (trái ngược với việc tạo ra điện). Loại này được gọi là “bảng điều khiển nước nóng năng lượng mặt trời” hoặc “bộ thu nhiệt mặt trời” và là một thiết bị  hoàn toàn khác.

Dưới đây là ví dụ về một mái nhà có cả hai loại bảng trên đó:

Tấm năng lượng mặt trời và tấm làm nước nóng
Tấm năng lượng mặt trời và tấm làm nước nóng

Tấm pin mặt trời là gì?

Tấm pin mặt trời là phần quan trọng nhất của một hay bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào hiện nay trên thị trường. Vì vậy, việc khi mua sản phẩm phần chọn thương hiệu và chất lượng là các yêu cầu mà bạn nên cân nhắc đảm bảo, cũng như quá trình chúng được cài đặt bởi các công nhận có sự chuyên môn ở góc tốt nhất và chỉ theo hướng tối ưu.

Với hầu hết các nhân viên hiện nay tại các cửa hàng bán thiết bị năng lượng điện mặt trời sẽ không có nhiều sự hỗ trợ cũng như sự trợ giúp về việc lựa chọn các thương hiệu pin năng lượng cũng như bản điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất? Tại sao? vì mặc dù những nổ lực để có thể thuyết phục người mua hàng bằng cách họ sẽ sử dụng các chiến lược cũng như nhấn mạnh các tấm pin năng lượng của họ tốt nhất và mọi người khác đang bán các loại kém hơn rất nhiều.

Họ không thể nào là đúng tất cả vì một lý do nào đó? Sự thật là gì? Làm thế nào để có thể so sánh những tấm pin năng lượng với nhau hay là với một tâm làm nước nóng được bày bán và một lựa chọn tốt nhất cho bạn và mọi người để lựa chọn hiện nay. Sự lựa chọn tốt sẽ giúp bạn có được một hệ thống tốt nhất về sau.

Chọn tấm pin mặt trời – Các điểm cần xem xét

Khi mà các sản phẩm được bán ra với các giá thành khác nhau để có thể lựa chọn cho mình bảng giá điều khiển năng lượng mặt trời. Một trong những điểm mà sẽ thiết lập khác nhau cài đặt ngoài là loại và thương hiệu của mô-đun PV họ cung cấp cho bạn.

Vậy làm thế nào để bạn đánh giá những tấm pin mặt trời tốt nhất dành cho bạn? Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn:

1. Hiệu quả Panel năng lượng mặt trời

Khi tôi nói về hiệu quả, tôi đề cập đến tỷ lệ % năng lượng trong ánh sáng của mặt trời chiếu vào bề mặt của tấm bảng điều khiển với năng lượng điện do mô-đun tạo ra.

Ví dụ: Nếu bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn chiếm một nửa năng lượng trong ánh sáng mặt trời, thì hiệu quả của mô-đun sẽ là 50%. Trong điều kiện thực tế, hiệu suất bảng thông thường dao động từ 12% đến hơn 21%.

Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời
Cấu tạo của pin năng lượng mặt trời

Tại sao công suất cao lại tốt hơn? Công suấtcàng cao, bạn sẽ nhận được nhiều watt điện khi hệ thống mặt trời chuyển qua hơn cho mỗi mét vuông của tấm năng lượng mặt trời. Vì vậy, công suất càng cao – tấm pin năng lượng nhỏ hơn sẽ có lượng và không gian mái cần sẽ ít hơn khá nhiều.

Điều bất lợi của các tấm pin năng lượng mặt trời loại lớn

Vì vậy, nếu không gian của mái nhà ở mức cao, hoặc bạn chỉ muốn công nghệ PV siêu duper, hãy nhìn vào các loại pin năng lượng có loại tốt hơn phù hợp với vị trí điều kiện. Nếu không, miễn là công suất của mỗi hệ thống phải đạt hiệu quả bảng điều khiển là hơn 15% để có thể ổn định hơn về năng lượng của bạn.

Để biết thêm nguyên lý hoạt động pin mặt trời như thế nào? hãy theo dõi bài viết tiếp theo để có thể có biết thông tin mới

2. Chi phí bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Khi cân nhắc chi phí của tấm pin mặt trời, việc tính toán cần phải rõ ràng như là: Bạn nhận được bao nhiêu watt điện cho mỗi đô la của mô-đun, hoặc cách khác, đô la trên mỗi watt?

Tấm pin mặt trời hợp lệ, không bao gồm các thành phần hệ thống khác hoặc cài đặt, có thể trong phạm vi giá từ 200 đến 300 vnd một watt.

Chi phí đầu tư và sử dụng hệ thống nương lượng
Chi phí đầu tư và sử dụng hệ thống nương lượng

Như một quy tắc chung và giống như hầu hết mọi thứ có thể hoạt động được trong cuộc sống. Bạn hãy thận trong việc phải trả – vì vậy hãy thận trọng về việc chọn cho mình những các tấm pin mặt trời chi phí thấp có thể chuyển thành hiệu suất và độ tin cậy kém. Tuy nhiên, vẫn thường có giá rẻ trên các sản phẩm chất lượng, các giao dịch đặc biệt và một số nhà cung cấp chỉ cạnh tranh hơn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang so sánh với nhau trong điều khoản của bảo hành, dịch vụ, chất lượng sản phẩm và như vậy.

3. Module quang điện chất lượng và được bảo hành

Nó không phải là dễ dàng để xác định chất lượng của tấm pin mặt trời , biến tần và dịch vụ cài đặt từ một báo giá – và như đã đề cập, nhân viên bán hàng có xu hướng thiên vị. Điều đầu tiên tôi sẽ làm để xếp hạng một thương hiệu bảng là xem xét các đánh giá bảng điều khiển năng lượng mặt trời từ những người sử dụng. Vì vậy bạn sẽ có ý tưởng tốt về cách các mô-đun hoạt động khác nhau trong điều kiện thời tiết và nhiệt độ như thế nào.

Những đánh giá từ người dùng sẽ là một sản phẩm tốt nhất để có thể đem lại cho bạn một trong sự lựa chọn được tin tưởng nhất.

Bạn cũng có thể so sánh biểu đồ bảng điều khiển năng lượng mặt trời để xem thông số kỹ thuật và giá cả của thương hiệu nổi tiếng khác nhau và cạnh nhau của các mô hình, hoặc xem biểu đồ của chúng về các nhãn hiệu bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Điều tiếp theo để nhận ra là các báo cáo bảo hành và sự phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng đưa ra một dấu hiệu khá tốt về chất lượng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Đặc biệt khi lựa chọn bạn nên lựa chọn những bản đẹp không có các dấu hiệu sướt hay va chạm ở đâu trên những tâm pin mặt trời. Tuân thủ các quy đinh sử dụng dụng bảo quản và di chuyển khi lắp ráp. Khi bạn có một quy trình đúng thì các thiết bị hệ thống của bạn có thể sử dụng trên 10 năm thậm chí là 20 năm là điều có thể.

Điểm khác những có những nơi sẽ áp dụng cho bạn những sản phẩm đem lại sự bảo hành trên các tấm pin của mình. Một sự đảm bảo về thời gian lịch trình bảo hành sẽ giúp bạn có được một thời gian hoạt động 30 năm. Nếu không đi sâu vào chi tiết, đảm bảo hiệu suất gần như vô giá trị bởi vì nó rất dễ tháo ra. Đảm bảo của nhà sản xuất là sự bảo đảm mà bạn cần phải xem xét và cần ít nhất 10 năm. Bài đăng trên blog này bao gồm bảo hành bảng điều khiển năng lượng mặt trời chi tiết.

4. Sản xuất – Nước xuất xứ

Một số người nhấn mạnh các tấm pin mặt trời tốt nhất được sản xuất tại Đức và tất cả các tấm pin mặt trời của Trung Quốc. Để biết thêm về một trong những điều mà bạn cần lựa chọn cần thiết để có thể đem lại cho bạn một trong những thông tin xác thực về sản phẩm. Thực hiện theo liên kết của việc thảo luận của các hoạt động, những đánh giá sẽ giúp bạn lựa chọn một cách tốt nhất về các sản phẩm của họ đã từng trãi nghiệm.

Xuất sứ của những tâm pin mặt trời
Xuất sứ của những tâm pin mặt trời

Bạn có thể có lý do để không mua sản phẩm Trung Quốc và tôi sẽ không tham gia vào một cuộc tranh luận về nó. Tuy nhiên, theo như chất lượng là có liên quan, một số thương hiệu Trung Quốc là tốt, thậm chí tuyệt vời. Bạn có thể xem qua các sản phẩm của bạn để có thể đem lại cho bạn một sản phẩm nổi tiến như Apple cũng được sản xuất với các thiết bị đến từ Tung Quốc đấy.

5. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Giống như hầu hết các sản phẩm thiết bị điện hiện nay, tấm pin mặt trời có thể có thông số kỹ thuật khác nhau khác nhau để bạn có thể chọn lựa công suất hoạt động cho nhu của mình.

Thông số cần lưu ý cụ thể về:

Dung lượng nạp năng lượng (tức là bạn nhận được 250W hoặc 250W +/- 10%?). Điều này đã nói khi bạn có một chiếc máy có thể có dung lượng dự trữ cũng như công suất lớn sẽ giúp bạn có được năng lượng hoạt động lớn hơn.

Đánh giá điện áp và hệ số nhiệt độ sử dụng những tấm pin năng lượng. Các bảng phải được đánh giá tối thiểu 100V DC để đảm bảo an toàn. Xếp hạng hệ số nhiệt độ tốt có thể cho biết bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoạt động tốt hơn một chút ở nhiệt độ cao hơn.

Nhà sản xuất ban đầu là ai? Một số công ty mua trong bảng và tự thương hiệu họ. Ai là nhà sản xuất thực sự và họ sẽ hỗ trợ bạn như thế nào? Là những câu hỏi để bạn đặt ra khi bạn thực hiện lắp đặt các hệ thống của mình.

6. Thẩm mỹ

Một số người thích giao diện nhỏ của các loại tấm pin nhưng cũng có những người thích loại tấm pin lớn. Với sự tiện lợi và đảm bảo rằng bạn có thể đem lại cho bạn, các tấm màng mỏng trông đồng nhất hơn và một số cảm thấy trông đẹp nhất, mặc dù chúng chiếm nhiều không gian hơn do hiệu suất chuyển đổi thấp hơn các loại mono hay poly hiện nay thiết kế khá là dày.

Thẩm mỹ lắp đặt hệ thống năng lượng măt trời
Thẩm mỹ lắp đặt hệ thống năng lượng măt trời

Bạn có thể cung cấp diện tích thích hợp để có thể lắp vào mái nhà của mình với thiết kế đúng với quy đinh cùng kích thước với mái cũ của bạn. Những chỗ cong và lỗ sẽ được khác phục bởi các tấm pin qua sự điều chỉnh của nhà thiết kế. Để đem lại lại sự đồng nhất và thẩm mỹ khi thiết kế tích hợp một cách khoa học hơn.

Như một quy luật chung mà ai cũng điều thích, việc chọn một cái nhìn “tiện dụng hơn” sẽ rẻ hơn và các hệ thống tích hợp siêu trơn có thể tốn nhiều hơn đáng kể.

Một trong những loại tấm pin được sử dụng phổ biến hiện nay là loại tấm pin 250w

Trả lời