Thi công lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Các bước cài đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Các bước cài đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Hãy để chúng tôi nói về cách cài đặt các tấm pin mặt trời. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ của trình cài đặt EPC hoặc có thể tự làm. Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt năng lượng mặt trời cho gia đình theo các bước đơn giản và dễ dàng.

Một người mua năng lượng mặt trời tiềm năng có thể đọc blog này và hiểu cách tự lắp đặt các tấm pin mặt trời tại nhà của mình. Chúng tôi đã thảo luận về việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà 1 kW .

Các bước đơn giản để cài đặt các tấm pin mặt trời

1 – Cài đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời

2 – Lắp ráp các tấm pin mặt trời

3 – Đấu dây điện

4 – Kết nối giữa Bảng điều khiển năng lượng mặt trời và biến tần mặt trời

5 – Kết nối giữa Biến tần mặt trời và pin mặt trời

6 – Kết nối giữa biến tần mặt trời và lưới

7 – Khởi động biến tần mặt trời thông qua bảng & lưới mặt trời

Thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời như thế nào?

Bước 1: Cài đặt bảng năng lượng mặt trời

Hướng nào nên là mặt bảng mặt trời?

Cấu trúc lắp đặt cung cấp cơ sở cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời; vì vậy hãy đảm bảo nó chắc chắn và được gắn chặt vào các mái nhà của cơ sở thương mại hoặc nhà của bạn. Một cấu trúc gắn điển hình được tạo thành từ nhôm. Hiệu suất của các tấm pin mặt trời phụ thuộc vào hướng mà các tấm pin này được đặt.

Hướng lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời
Hướng lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời

Hướng tốt nhất để đối mặt với các tấm pin mặt trời là về phía nam; vì ở đây chúng nhận được ánh sáng mặt trời tối đa. Hướng Đông và Tây cũng hoạt động tốt. Hướng Bắc là hướng duy nhất mà chúng ta không nên lắp đặt tấm pin năng lượng của mình. Vì Ấn Độ nằm ở Bắc bán cầu, hướng nam hoạt động tốt nhất ở đây.

Cấu trúc lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà được sử dụng để cố định bảng điều khiển năng lượng mặt trời với nó. Bạn có thể sửa cả bảng điều khiển đơn tinh thể và đa tinh thể với nó. Điều này đã sẵn sàng để sử dụng cấu trúc của 1 kw; được cung cấp bởi loomsolar.com. Bạn có thể kết nối 4 bảng 270 watt.

Bạn nên lắp đặt các tấm pin mặt trời ở góc nào?

Các bảng điều khiển năng lượng mặt trời góc nghiêng (góc giữa mặt đất ngang và các mô-đun năng lượng mặt trời) cần được quyết định theo vĩ độ vị trí của bạn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Người ta thường tin rằng các mô-đun được đặt ở một góc nghiêng; tương đương với vĩ độ của địa điểm, sẽ tạo ra năng lượng tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng trình theo dõi năng lượng mặt trời để tăng hiệu quả chuyển đổi.

Bước 2: Lắp ráp các tấm pin mặt trời

Khi cấu trúc mặt trời được cố định chính xác, chúng tôi sẽ kết nối nó với các mô-đun năng lượng mặt trời. Chúng ta nên đảm bảo rằng tất cả các đai ốc và bu lông của các mô-đun năng lượng mặt trời; chúng được cố định với cấu trúc mặt trời để nó được bảo mật đúng cách và tồn tại lâu dài.

Bước 3: Đấu dây điện

Đầu nối MC4 được sử dụng để kết nối các tấm pin mặt trời. Đây là những đầu nối phổ quát và có thể được kết nối với bất kỳ loại tấm pin mặt trời nào. Hệ thống dây điện mặt trời trở nên đơn giản và nhanh hơn bằng cách sử dụng các đầu nối MC4.

Rất ít mô-đun năng lượng mặt trời hiện đại đi kèm với dây dẫn có đầu nối MC4 ở hai đầu; ngoài ra chúng có hộp nối tích hợp ở phía sau với dây nối ra. Trong một kết nối loạt, bạn sẽ phải kết nối dây dương từ một mô-đun với dây âm của mô-đun khác.

Trong một kết nối song song, bạn kết nối tích cực với tích cực và tiêu cực với khách hàng tiềm năng tiêu cực. Một kết nối song song duy trì điện áp của mỗi bảng trong khi kết nối loạt tăng điện áp để phù hợp với bảng điện thoại.

Bước 4: Kết nối các bảng năng lượng mặt trời và biến tần mặt trời

Trong hình được đưa ra dưới đây, mặt sau của biến tần được hiển thị nơi kết nối dây pin mặt trời. Kết nối dây dương từ bảng năng lượng mặt trời với cực dương biến tần và dây âm với cực âm của biến tần.

Nối tấm pin năng lượng với biến tần
Nối tấm pin năng lượng với biến tần

Có các kết nối khác giống như kết nối dây pin và kết nối dây đầu ra với biến tần. Trong tất cả, bảng điều khiển năng lượng mặt trời, pin mặt trời và đầu vào lưới được kết nối với biến tần năng lượng mặt trời để sản xuất điện.

Đầu ra của một chuỗi các mô-đun năng lượng mặt trời được kết nối với đầu vào của biến tần. Hãy chắc chắn rằng biến tần đã được tắt trong khi các kết nối đang được thực hiện.

Bước 5: Kết nối giữa biến tần mặt trời và pin mặt trời

Trong một hệ thống năng lượng mặt trời ngoài lưới, pin là bắt buộc, nơi nó được sử dụng để lưu trữ năng lượng dự phòng. Pin này được kết nối với biến tần năng lượng mặt trời để sạc lại bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời và lưới điện.

Đầu cực dương của pin được kết nối với cực dương của biến tần và ngược lại. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động của tấm pin mặt trời trước để có thể lắp được một hệ thống có công suất tối đa.

Bước 6: Kết nối giữa biến tần mặt trời và lưới

Để kết nối biến tần với lưới điện, chỉ cần cắm nó vào bảng chuyển đổi nguồn chính, để nó lấy nguồn từ lưới. Dây đầu ra cũng được kết nối với bảng cung cấp điện trong nhà.

Để tính toán năng lượng dư thừa được tạo ra từ hệ mặt trời, chúng ta cần cài đặt một thiết bị đo sáng. Chúng ta cần kết nối dây dương từ thiết bị đo sáng với đầu cực dây và dây âm với đầu cực trung tính của biến tần.

Bước 7: Khởi động biến tần mặt trời

Sau khi tất cả các kết nối được thực hiện, chúng tôi bật nguồn điện. Có một màn hình kỹ thuật số hiển thị tổng đơn vị năng lượng mặt trời được tạo ra trong ngày. Cung cấp volt và dòng điện (amp) từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời… Trong hình dưới đây được hiển thị phía trước của biến tần năng lượng mặt trời.

>>> Liên hê để được hỗ trợ tư vấn: https://phukiendienmattroi.net/lap-dien-mat-troi-tra-gop/