Các yếu tố để lắp đặt tấm pin năng lượng

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời quang điện là yếu tố thu được bức xạ mặt trời. Và chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng thông qua hiệu ứng quang điện .

Nhưng ngoài bảng quang điện, việc lắp đặt quang điện cần đòi hỏi một số yếu tố khác. Nhằm bổ sung các chức năng và kiểm soát và độ bền của việc lắp đặt năng lượng mặt trời.

Các yếu tố chính để lắp đặt năng lượng mặt trời quang điện

Tế bào quang điện

Các tế bào quang điện là một phần của bảng điều khiển quang điện; có trách nhiệm chuyển bức xạ mặt trời thành năng lượng điện nhờ vào hiệu ứng quang điện. Kết quả là một dòng điện trong dòng điện trực tiếp.

Nói chung, một mô-đun quang điện hoặc bảng năng lượng mặt trời bao gồm: các liên kết các tế bào quang điện với nhau. Được gói gọn trong hai lớp EVA, giữa một tấm kính trước; tiếp theo là một lớp sau của một loại nhựa nhiệt dẻo hoặc một tấm kính khác. Khi muốn có được các mô-đun với một mức độ nào đó minh bạch.

tế bào quang điện

Tế bào quang điện

Những tế bào quang điện được sử dụng phổ biến nhất trong các tấm quang điện là silicon và có thể được chia thành ba loại phụ:

– Các tế bào silicon đơn tinh thể được cấu thành bởi một tinh thể silicon duy nhất.

– Còn các tế bào silicon đa tinh thể hoặc đa tinh thể. Được tạo thành từ một tập hợp các tinh thể silicon. Điều này giải thích tại sao năng suất của chúng hơi thấp hơn so với các tế bào đơn tinh thể.

Tế bào silicon vô định hình. Chúng kém hiệu quả hơn các tế bào silicon tinh thể, nhưng cũng ít tốn kém hơn.

Loại tế bào này. Ví dụ, loại tế bào được sử dụng trong các ứng dụng như máy tính hoặc thiết bị nhỏ không cần nhiều năng lượng.

Biến tần

Các biến tần là một thiết bị điện tử có trách nhiệm chuyển đổi dòng điện một chiều được tạo ra trong hiện tại xen kẽ.

Bảng điều khiển năng lượng mặt trời quang điện cung cấp điện dưới dạng dòng điện trực tiếp. Dòng điện này có thể được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều bằng biến tần hiện tại; và được đưa vào mạng điện hoặc vào mạng bên trong.

Inverter - Biến tần

Solar PV Inverter

Quá trình, được đơn giản hóa, sẽ như sau: Năng lượng được tạo ra ở điện áp thấp (380-800 V) và trong dòng điện trực tiếp. Nó được biến đổi bởi một biến tần thành dòng điện xoay chiều. Trong các nhà máy điện có công suất dưới 100 kW.

Được đưa trực tiếp vào mạng phân phối ở điện áp thấp (400 V ở ba pha hoặc 230 V ở một pha). Và đối với công suất trên 100 kW, một máy biến áp được sử dụng để tăng năng lượng ở mức trung bình (lên đến 36 kV); nó được đưa vào mạng lưới vận chuyển để cung cấp sau này.

Trụ xoay hay chân tấm pin năng lượng mặt trời

Các máy theo dõi năng lượng mặt trời là các cơ chế định hướng vị trí của các tấm quang điện. Tùy thuộc vào vị trí của mặt trời để tăng hiệu suất của nó. Việc sử dụng nó khá phổ biến trong sản xuất năng lượng mặt trời.

Chân trụ đặt tấm pin năng lượng

Trụ đặt hê thống tấm pin năng lượng

Máy theo dõi năng lượng mặt trời cho phép sản xuất năng lượng mặt trời tăng đáng kể. Khoảng 30% cho cái trước và thêm 6% cho cái sau, ở những nơi có bức xạ trực tiếp cao.

Có máy chân đế để đặt tấm năng lượng mặt trời:

– Máy theo dõi năng lượng mặt trời trên hai trục: bề mặt của bảng quang điện luôn luôn vuông góc với Mặt trời.

– Máy theo dõi năng lượng mặt trời trên một trục cực:

Bề mặt của tấm pin mặt trời quay trên một trục hướng về phía nam và nghiêng một góc bằng với vĩ độ.

Điểm rẽ được điều chỉnh sao cho bình thường trên bề mặt trùng khớp mọi lúc; với kinh tuyến trên mặt đất có chứa Mặt trời.

– Máy theo dõi năng lượng mặt trời trên trục phương vị:

bề mặt quay trên trục thẳng đứng, góc của bề mặt không đổi và bằng vĩ độ. Lần lượt được điều chỉnh sao cho bình thường trên bề mặt trùng khớp mọi lúc với kinh tuyến địa phương chứa Mặt trời.

– Máy theo dõi năng lượng mặt trời trên trục ngang: bề mặt quay trên trục ngang và được định hướng theo hướng bắc-nam. Điểm rẽ được điều chỉnh sao cho bình thường trên bề mặt trùng khớp mọi lúc với kinh tuyến trên mặt đất có chứa Mặt trời.

Dây điện để đấu chuyển năng lượng

Hệ thống dây điện là yếu tố vận chuyển năng lượng điện kể từ thế hệ của nó; để phân phối và vận chuyển sau này. Kích thước của nó được xác định bởi tiêu chí hạn chế nhất; giữa chênh lệch tiềm năng tối đa và cường độ tối đa được chấp nhận.

Lắp đặt quang điện tự động kết nối với lưới điện

Các loại cài đặt quang điện cơ bản được phân biệt rõ ràng:

Lắp đặt quang điện tự động cách ly với lưới điện; được sử dụng để cung cấp điện khi chi phí bảo trì; và lắp đặt đường dây điện không có thể tạo ra thu nhập cho bạn.

Việc lắp đặt quang điện được kết nối với lưới điện. Loại lắp đặt quang điện này đề cập đến các nhà máy điện mặt trời điện áp thấp nhỏ. Chúng sẽ được kết nối với mạng lưới phân phối điện.

Trong các phần sau chúng tôi sẽ giải thích và nhận xét về các yếu tố khác nhau. Để tạo đặt hệ thống cho những lắp đặt tấm năng lượng mặt trời quang điện. Tùy thuộc vào việc chúng có tự trị hoặc được kết nối với mạng lưới điện hay không.