Tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Đối với một công nghệ mới ra thì bạn sẽ tự hỏi sẽ tốn giao nhiêu tiền để sở hữu nó. Để lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Việc lắp hệ thống năng lượng trên mái nhà hoặc các nhà kinh doanh muốn tạo ra năng lượng để sử dụng cho chính họ. Có rất nhiều nhà bán hàng đưa ra các bảng báo giá tấm pin mặt trời miễn phí. Nhưng bạn cũng có thể nhầm lẫn nếu bạn không hiểu biết về vấn đề này cụ thể.

Vậy làm thế nào để có thể hiểu về vấn đề này; chúng tôi sẽ hướng dẫn để bạn có thể đơn giản mức chi phí của mình.

Cách tính tiền điện từ công suất

Nếu một gia đình có số điện tiêu thụ trung bình là 1kwh. Có nghĩa là 730 giờ mỗi tháng và giá trung bình của một kWh điện là 1200 vnd. Vậy một hóa đơn trung bình hàng tháng của bạn sẽ rơi vào 800k đến 900k cho 730kw điện.

Và số điện có thể thay đổi nếu bạn không sử dụng các thiết bị điện của mình thường xuyên. Việc sử dụng TV, máy giặc, tủ lạnh hay máy chơi game… bạn phải chi tiền điện không nhỏ cho nó. Cuối cùng bạn có thể tiết kiệm chi phí nếu sử dụng chúng một cách hợp lý.

Để giá trị khi bạn lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời cho gia đình; thì bạn phải biết được số điện tối thiểu của mình sử dụng là bao nhiêu?. Điều này để bạn có thể dựa vào đó lắp hệ thống năng lượng tạo ra năng lượng bạn cần.

Công suất năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Giả sử nếu một bảng điều khiển năng lượng mặt trời là 10 watt/m2. Thì việc chuyển đổi của mỗi bản khoảng 12% là điều có thể. Tương đương với điều này nếu 100 mét vuông bạn có thể tạo ra 1 kW điện. Trong trường hợp nếu thời gian sáng mà tấm năng lượng mặt trời nhận được 24h. Bận cần đặt các tấm pim rộng 100m2 và có đủ năng lượng để cung cấp ngôi nhà của mình.

Nhưng bạn không thể có được số giờ năng như thế; vì chúng phụ thuộc vào nơi bạn sống. Nếu bạn không biết số giờ năng của bạn thì có thể tìm đén các tài nguyên trên các website. Bạn sẽ cần nhiều bảng hơn nếu bạn sống ở một địa điểm ít ánh nắng mặt trời mỗi ngày; và ít hơn nếu bạn sống ở một địa điểm có nhiều hơn.

Chi phí lắp tấm pin năng lượng?

Nếu công ty điện của gia đình cho phép bạ lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Nghĩa là họ cũng sẽ cung cấp cho bạn một chiếc đồ hồ đặc biệt.

Bạn vừa tạo ra nhiều điện hơn để có thể sử dụng và cũng có thể bán lại cho họ. Vì có những ngày trời ngày ngắn hơn đêm và ngược lại; do đó việc tạo ra điện từ hệ thống paner điện mặt trời sẽ khác nhau.

Đối với hệ thống điện năng trời nối lưới thường sẽ sử dụng song song nguồn điện của họ và nguồn điện của nhà cung cấp. Còn đối với các hệ thống điện năng lượng mặt trời không nối lưới họ buộc phải thiết lập hệ thống pin. Để duy trì các hoạt động của mình cho các ứng dụng của mình hoạt động.

Bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời

Việc so sánh các tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu hiện nay là điều mà người mua điều phải làm. Để bạn có thể lựa chọn cho mình một loại tấm năng lượng hợp lý.

Các giá tấm năng lượng sẽ phụ thuộc vào số kw mà chúng tạo ra cho bạn. Do đó việc mà bạn mua được tấm pin có giá cao sẽ có một công suất lớn; và nếu bạn chọn các mẫu tấm pin có công suất nhỏ thì giá tiền sẽ được giảm xuống đáng kể cho bạn.

Tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Tiêu chuẩn để đánh giá chi phí hệ thống

Cách tiêu chuẩn để đánh giá chi phí hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời là chi phí cho mỗi watt, hoặc số tiền mỗi watt được sản xuất ra. Nó được tính bằng cách lấy tổng chi phí để cài đặt hệ thống (bộ phận và nhân công) và chia cho công suất mà nó tạo ra.

Yếu tố ảnh hưởng đến công suất lượng điện

Chi phí năng lượng mặt trời sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố khác bao gồm cả nơi bạn sống; công ty lắp đặt và bất kỳ khoản giảm giá và ưu đãi nào được thu thập. Bạn sẽ có được một bảng giá hệ thống năng lượng mặt trời cự tốt cho mình từ họ.

Nhiều công ty có các chế độ ưu đãi cũng như cung cấp các tiện ích hấp dẫn; để có thể giúp người lắp đặt có được hệ thống cho riêng mình. Bạn không cần quá nhiều chi phí khi chỉ có thể bỏ ra 50% cho phí để có một hệ thống năng lượng mặt trời.

Tiêu chuẩn lắp đặt tấm pin mặt trời

Điều này mang đến một điểm quan trọng: mặc dù phải mất nhiều hơn một bảng điều khiển năng lượng mặt trời để có được một hệ thống PV hoạt động

Hệ thống năng lượng cần có

Hệ thống năng lượng cần có

 

Trên thực tế, nhìn chung có bốn thành phần trong mọi hệ thống PV:

  • Các tấm pin mặt trời – thu năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành điện năng.
  • Bộ điều khiển – bảo vệ pin bằng cách điều chỉnh dòng điện
  • Pin – lưu trữ điện để sử dụng sau
  • Biến tần – chuyển đổi năng lượng được lưu trữ trong pin thành điện áp cần thiết để chạy thiết bị điện tiêu chuẩn

Toàn bộ hệ thống là yếu tố thúc đẩy chi phí năng lượng mặt trời tăng lên và các thiết bị như pin cần được thay thế theo thời gian.

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu

Với một số thông tin hiện nay việc cung cấp các tấm pin đến người dùng sẽ tiếp tục giảm. Vì các nhà cung cấp hiện nay khá là nhiều để bạn có thể lựa chọn như các công ty givasolar.com, solarpower.vn, solarhouse.com.vn, solarstore.vn… Nếu bạn có bất cứ những câu hỏi hay vấn đề này thì có thể liên hệ họ để được giải đáp.

Họ luôn cho bạn các mức giá hợp lý cùng các tấm pin đúng yêu cầu của gia đình. Tuy nhiên bạn có thể biết rằng việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hộ gia đình có thể thấp. Nhưng các chi phí nguồn và cơ sỡ hạ tầng sẽ cao. Nên việc hoàn lại vốn khi quyết định sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời sẽ lâu hơn.