Tấm pin mặt trời được sản xuất như thế nào?

Bạn biết các tấm pin mặt trời là hình chữ nhật màu đen hoặc màu xanh hiện nay. Có nhiệm hấp thụ ánh sáng mặt trời và làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn không. Bạn thậm chí có thể có được công nghệ đằng sau cách họ làm việc với các tấm pin. Nhưng làm thế nào là tấm pin mặt trời thực sự hiểu quả về công việc?. Các giai đoạn để sản xuất tấm pin mặt trời; những tuyệt tác hiện đại này trong năng lượng sạch là gì?.

Chúng ta sẽ xem xét quy trình sản xuất cho hầu hết các bảng, quang điện hoặc PV phổ biến. Các tế bào quang điện tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Về cơ bản, họ làm điều này bằng cách cho phép các hạt ánh sáng từ mặt trời đánh bật các electron từ các nguyên tử trong các tế bào PV. Đây là cách một tấm pin mặt trời được kết hợp để làm điều đó trên sân thượng của bạn ngày này qua ngày khác.

Tấm pin mặt trời bắt đầu với Silicon

Vật liệu phổ biến nhất để có thể tạo ra các tế bào PV là tinh thể silicon. Một số quy trình phát triển phụ thuộc vào từng nhà sản xuất mà họ tạo ra loại tấm PV nào. Có bảng một lớp hoặc nhiều lớp.

PV solar

PV solar

Bước đầu tiên trong việc chế tạo một tấm pin mặt trời là khai thác và tinh chế silicon. Thanh lọc thường được thực hiện với một lò điện. Rất may, silicon là một nguồn tài nguyên rất phong phú. Trên thực tế, đó là yếu tố phong phú thứ hai (ngay sau oxy) trên hành tinh. Hiện nay các tấm pin được sử dụng khá nhiều để có thể đem lại được hiệu quả tốt nhất.

Các xi-lanh silicon nguyên chất, được biết đến với tên gọi là phôi thỏi. Sau đó được cắt thành các đĩa mỏng hoặc tấm mỏng. Chúng sau đó được cắt tiếp thành hình chữ nhật hoặc hình lục giác. Điều này là để chúng có thể khớp với nhau một cách hoàn hảo trong khung của mô-đun năng lượng mặt trời và tối đa hóa diện tích.

Làm thế nào các tế bào silicon trở thành chất bán dẫn nhỏ

Bằng cách xử lý polysilicon bằng boron và phốt pho, một điện tích dương và âm được tạo ra. Ngã ba P / N này là nơi xảy ra điện. Dây kết nối các chất bán dẫn điện nhỏ với kim loại để tạo ra các đường dẫn cho điện.

Các tế bào được phủ một chất chống phản xạ để chúng không phản xạ lại ánh sáng mặt trời mà chỉ thu lại nó. Sau đó, chúng được niêm phong thành một acetate, thường được làm bằng cao su hoặc nhựa vinyl.

Bảng điều khiển được đặt vào một khung nhôm và được niêm phong bên dưới một tấm kính hoặc nhựa để tạo ra bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất được mong đợi.

Ai sản xuất tấm pin mặt trời?

Phần lớn công việc cho các tấm pin mặt trời được thực hiện bởi robot chế độ chính xác. Những công nhân robot này là một phần lý do giá mặt trời đang trở nên cạnh tranh hơn. Một số khía cạnh hoàn toàn tự động, nhưng một số vẫn được điều hành bởi các kỹ thuật viên.

Nhìn chung, ngành công nghiệp năng lượng mặt trời (từ sản xuất tất cả các cách thông qua bán hàng và lắp đặt) đã sử dụng hơn 250.271 người. Trong đó đa số là thị trường Châu Âu được tính trong năm 2017.

Nếu bạn quan tâm đến việc có được các tấm pin mặt trời thân thiện với khí hậu nhất, hãy xem bài đăng này trên các tấm pin mặt trời xanh nhất . Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai loại tấm pin mặt trời chính, hãy đọc bài đăng này trên tấm đơn tinh thể và đa tinh thể.