Lắp hệ thống năng lượng mặt trời cho gia đình

Mặc dù công nghệ đằng sau năng lượng mặt trời có vẻ phức tạp. Nhưng khi bị hỏng, cách thức hoạt động của năng lượng mặt trời rất dễ hiểu; đặc biệt là trong bản thiết kế kết nối lưới. Vì nó chỉ cần một vài thành phần được cài đặt trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Phần còn lại được lắp đặt bên dưới của mỗi tấm pin năng lượng.

nguồn năng lượng tự nhiên

Năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách thu năng lượng mặt trời và biến nó thành điện năng  cho nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cấu tạo của một hệ thống nối lưới cần có:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời
  • Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter)
  • Giàn giá đỡ, dây diện, phụ kiện
  • Công nghệ giám giám sát thông minh SSOC( không có cũng được)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

  • Khi mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời tạo ra điện DC.
  • Dòng điện DC được đưa vào một biến tần năng lượng mặt trời chuyển đổi thành điện xoay chiều.
  • Điện xoay chiều được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị trong nhà bạn.
  • Nếu điện dư được đưa trở lại vào lưới điện chính bạn sẽ có được một khoản tiền cho mình.

Bất cứ khi nào mặt trời chiếu sáng, pin mặt trời tạo ra điện. Biến tần kết nối lưới chuyển đổi điện DC; được sản xuất bởi các tấm pin mặt trời thành điện xoay chiều. Sau đó có thể được sử dụng bởi tài sản hộ gia đình.

hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

Nếu một hệ thống năng lượng kết nối lưới đang sản xuất nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ; thì thặng dư được đưa vào lưới điện chính. Với một số công ty sẽ đưa cho bạn một loại đồng hồ 2 chiều tính được số điện vào và ra lưới điện hệ thống. Dựa trên đó sẽ tính hóa đơn của bạn, số tiền bạn được hưởng từ hệ thống mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Với sự tiện lợi tiết kiệm chi phí đầu tư lớn; hầu hết người dùng lựa chọn một hệ thống năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà. Các mô-đun được lắp đặt hướng về phía bắc để tận dụng tối đa mặt trời; Tuy nhiên một cài đặt hướng tây cũng là một lựa chọn cần thiết nếu cần.

Các trình cài đặt kết nối lưới được nhà thầu tính toán. Việc cài đặt các mô-đun ở một góc đảm bảo rằng mặt kính của các mô-đun tấm pin mặt trời. Họ được đặt ở góc 90 độ so với mặt trời trong hầu hết các ngày.

Ưu điểm hệ thống năng lượng mặt trời nối lưới

Vì không có hệ thống lưu trữ năng lượng nên cho phí ban đầu sẽ thấp. Việc bảo dưỡng cho hệ thống cũng ít hơn các loại thiết bị điện tử khác. Thao tác vận hành đơn giản dễ dàn lắp đặt và có thể nâng cấp hệ thống điện mặt trời.

Tuổi thọ của các tấm pin mặt trời hiện này có thể lên đến 25 năm.

Tiết kiệm chi phí điện năng sử dụng từ điện công cộng. Góp phần bảo vệ khí hậu và giảm thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính.

Hệ thống có thể tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới dừng. Để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng.

Khi lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới sẽ giúp hộ gia đình và doanh nghiệp; có thể giảm thiểu được một chi phí nhất định cho mình trong việc sử dụng các ứng dụng.

ưu điểm của năng lượng mặt trời

ưu điểm của hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời có giá bao nhiêu?

Vì nhu cầu của mọi người là khác nhau và tiềm năng phát điện của năng lượng mặt trời khác nhau. Từ nơi này đến nơi khác, một cách nhanh chóng

Để có câu trả lời cho câu hỏi này là: Việc báo giá của các nhà thầu đa số là miễn phí. Dùng để xác định mức chi phí mà bạn bỏ ra để ước lượng cho việc lắp đặt. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kích thước hệ thống năng lượng mặt trời ở đây.

Thuê hay mua điện năng lượng mặt trời?

Mỗi hộ gia đình sẽ cần phải thực hiện phân tích lợi ích chi phí của riêng mình đối với sự đánh đổi cơ bản này. Mua hệ thống của riêng bạn có chi phí cao hơn nhưng trả cổ tức lớn hơn; cho thuê cho phép bạn truy cập điện rẻ hơn với ít hoặc không mất tiền. Nhưng lợi ích bị hạn chế hơn nhiều khi bạn đầu tư cho mình hệ thống từ các tấm pin.

Nếu bạn thuê, công ty bạn ký hợp đồng sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời. Và bạn trả cho họ một mức giá nhất định cho điện mình sử dụng; khi hết hạn thuê, họ có thể mang hệ thống đi. Khi bạn sở hữu hệ thống, nó có thể tiếp tục sử dụng hoạt động có đến khi trả hết các chi phí ban đầu lắp đặt.

tấm pin năng lượng mặt trời mua ở đâu

nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời

Hãy chắc chắn rằng bạn đã so sánh tổng chi phí của hợp đồng thuê. Và đã cân nhắc khoản tiết kiệm với lợi ích bạn sẽ nhận được từ khi bạn sở hữu hệ thống các tấm năng lượng thiết bị đó.

Cải thiện hiệu quả điện mặt trời?

Lượng năng lượng mặt trời bạn cần để sản xuất phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Do đó, việc cắt giảm mức sử dụng của bạn càng nhiều càng tốt trước khi trả tiền cho việc lắp đặt hệ thống. Bắt đầu với một cuộc kiểm tra năng lượng dùng và tìm kiếm các giải pháp hiệu quả trước khi bạn lên kế hoạch chi tiết.

Nếu bạn muốn nói chuyện trực tiếp với một chuyên gia để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của năng lượng mặt trời. Hãy liên hệ với nhóm tư vấn tại các website hoặc của hàng mà bạn lựa chọn hệ thống và mua tấm pin mặt trời cho mình.