Bạn biết gì về các tế bào quang điện?

Với những thông tin hiện nay về một tấm pin mặt trời được làm bằng các cells pin. Chúng được kết nối với nhau trời trong một khung lớn với nhiều cell nhỏ. Các tế bào quang điện được làm bằng vật liệu bán dẫn silic và có chức năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời. Thành điện bằng cách khai thác hiệu ứng quang điện. Nhưng làm thế nào điều đó xảy ra?

Khi mà ánh sáng mặt trời được tạo ra từ những hạt năng lượng photon. Các hạt này di chuyển xuống trái đất trong một giờ; để đáp ứng nhu cầu năng lượng sử dụng trong một năm.

Thông thường thì các tế bào pin mặt trời bao gồm: hai lớp, một cực âm và một cực dương. Tạo ra một điện trường bên trong các tấm pin. Khi photon hấp thụ vào tế bào, các electron được giải phóng; và chúng di chuyển có thể đem lại một sự các tác động và dẫn tới việc tạo ra điện.

Cấu tạo bên trong cells solar

Các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện trực tiếp là dòng DC. Để có thể sử dụng được cho các tiện ích; bạn cần phải dùng đến thiết bị chuyển đổi sang dòng điện xoay chiều AC. Nếu bạn muốn bán điện lại cho các công ty; thì bạn cần chuyển sang DC một lần nữa để có thể bán cho họ.

Mặc có những hệ thống được thiết kế cho các mục đích thương mai; nhưng chúng có thể đạt tới 40% công suất và có giá hơi đắt. Những tiến bộ công nghệ chắc chắn sẽ giúp tăng hiệu quả trong khi giúp giá của sản phẩm giảm hơn so với trước đây.

Vì các tế bào quang điện hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng mặt trời. Chúng không sản xuất điện vào ban đêm, con đối với ngày nhiều mây bạn sẽ có ít công suất hơn những này nhiều nắng.

Bạn sẽ phải sử dụng các nguồn năng lượng thay thế cho những giờ tối; hoặc tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời của bạn với pin.

Những hệ thống lưu trữ này khá đắt; khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu tùy thuộc vào kích cỡ lắp đặt. Nhưng chúng cho phép bạn sử dụng năng lượng xanh cả ngày. Một vài cân nhắc nữa nên được thực hiện trước khi đầu tư vào quang điện:

Vị trí của ngôi nhà: ít nhất là một hệ mặt trời sẽ có thể đón ánh sáng mặt trời từ 9 giờ đến 3 giờ chiều. Mái nhà không được che mờ và phải hướng về phía tây; nhưng các điều kiện có thể thay đổi cho từng trường hợp.

Lợi ích năng lượng mặt trời

Lợi ích của năng lượng mặt trời

Nếu ngôi nhà của bạn nằm trong một khu di tích lịch sử được bảo vệ. Bạn nên kiểm tra xem bạn có được phép lắp đặt các tấm pin mặt trời hay không.

Khả năng thích hợp của mái: mái phải đủ rộng để chứa tấm, và đủ mạnh để đỡ chúng.

Kích thước lắp đặt: bạn nên tính toán lượng điện bạn tiêu thụ để chọn đúng kích cỡ của hệ thống.

Lợi ích của các tế bào quang điện là gì?

Năng lượng mặt trời, như bạn biết, là hoàn toàn xanh sạch và sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao.

Các tấm pin mặt trời trả tiền cho chính nó trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho hóa đơn năng lượng của bạn. Đây là những lợi ích chính của pin mặt trời:

Các tế bào năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm nó dựa vào nguồn năng lượng tái tạo mà sẽ không cạn kiệt. Điều quan trọng nó sẽ một nguồn miễn phí để có thể sử dụng trong thời gian dài.

Trong quá trình sử dụng để có thể đem lại sự ổn định và một sự cần thiết mà không gây tiếng ồn.

Chúng được bảo đảm kéo dài ít nhất 25 năm. Nhưng tuổi thọ trung bình của một hệ mặt trời là từ 30 đến 40 năm.

Nói chung khi bạn lắp đặt không có chi phí bảo trì. Một khi chi phí ban đầu được bao trả; bạn sẽ không phải tiêu tốn thêm tiền và sẽ tạo ra điện miễn phí.

Khi bạn đầu tư một hệ thống năng lượng mặt trời thì việc hoàn vốn của bạn có thể trong 10 năm.có thể Việc đầu tư ban đầu hoàn vốn trong khoảng 10 năm, nhưng lượng năng lượng mặt trời nhận được nhiều hơn thì sẽ hoàn vốn nhanh hơn.

Cần bao nhiêu chi phí cho các tế bào quang điện?

Vì các tế bào quang điện là những mô đun khi tạo nên tấm pin mặt trời chúng được bán theo bộ. Giá của các hệ thống năng lượng mặt trời khác nhau tùy thuộc vào; kích thước và đợt giá khuyến mãi mà giá thành hoàn toàn khác nhau.

Cũng như giá thành công suất của một hệ thống phu thuộc giá và chất lượng của tấm pin. Thời gian có thể thay đổi để tiếp nhận ánh sáng mặt trời đến hệ thống. Đem lại hiệu quả cao hơn và thời gian hoàn vốn ngắn hơn.

Lắp hệ thống năng lượng mặt trời

Lắp hệ thống năng lượng mặt trời

So với trước đây bạn có thể mua những tâm pin giá rẻ hơn trước kia rất nhiều. Và bạn có thể mua và lựa chon thiết bị của nó nhiều địa điểm khác nhau hiện nay. Các công nghệ hiện nay giúp các chi phí và hiệu quả của việc sử dụng năng lượng mặt trời tốt nhất.

Nếu bạn có thể có một hệ thống được kết nối lưới điện; thì bạn có thể bán lại lượng điện thừa để bán lại cho lưới điện. Mặc dù bạn không có tiền trợ cấp khi lắp đặt để có thể tiết kiệm chi phí, nhưng khi bạn bán lại điện của mình sản xuất được bạn có thể được trả một khoảng chi phí điện mà mình bán cho công ty.

Bạn có nên đầu tư các tế bào quang điện?

Khi mà bạn đã hiểu được hết các thông tin và quyết định sử dụng các tế bào quan điện. Bước tiếp theo của bạn hiểu về đơn vị nhà cung cấp và giá cả mà có thể là một quá trình để lựa chọn.

Để lựa lựa chọn một sự cần thiết để có thể có được một hệ thống đem lại tốt nhất. Nếu bạn có những thắc mắt gì hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi để có thể giải đáp một cách tốt nhất.