Xe đạp trẻ em cũ TPHCM, nên mua hay không?

Nhiều cha mẹ thường có những suy nghĩ như mua xe đạp trẻ em cũ sẽ tiết kiệm hơn được một khoảng chi phí hay trẻ lớn nhanh mua xe đạp cho bé mới thì hơi phí vì phải bé lớn hơn phải mua một chiếc khác. Tuy nhiên việc mua một chiếc xe đạp cũ cho trẻ sẽ tìm ẩn những rủi ro như xe cũ cần bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng sẽ phải tốn rất nhiều chi phí và mất thời gian, xe sử dụng không lâu, chưa chắc đã phù hợp với con mình.

Để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn có thể tham khảo những chia sẽ sau đây để đưa ra quyết định có nên mua xe đạp trẻ em cũ hay không? nhất là ở TPHCM thị trường xe đạp trẻ em cũ và mới đều khá đa dạng.

1. Khi mua xe đạp trẻ em cũ gặp phải những vấn đề gì?

Ưu điểm duy nhất khi mua xe đạp trẻ em cũ chính là chi phi thấp. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều vấn đề:

Trong sử dụng xe đạp trẻ em cũ thì xe rất dễ bị xuống cấp và các phụ tùng của xe cũng rất nhanh hao mòn theo thời gian. Trẻ thường rất hiếu động vì vậy những chiếc xe đạp cũ sẽ chịu nhiều tác động do va chạm sẽ làm cho chất lượng xe giảm đi nhanh chóng.

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/xe-dap-tre-em-cu-tphcm-nen-mua-hay-khong-1.jpg

Những vấn đề bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua xe đạp trẻ em cũ như bánh xe, mối hàn, vỏ xe, sên, ốc…Tình trạng  rất hay gặp ở những chiếc xe đạp trẻ em cũ: phần bánh xe dễ bị mòn, sên sử dụng lâu ngày thường dãn và bị sét, các mối hàn trên khung xe có dấu hiệu bị ăn mòn hoặc bị bong mối hàn, màu sơn cũ kĩ. Những phụ kiện khác như gôm thắng mòn do sử dụng nhiều trong thời gian dài. Các con ốc cũng có phần lỏng lẻo không còn chắc chắn như ban đầu hoặc những lỗi ở các chi tiết nhỏ mà chúng ta không để ý tới.

Khi mua xe đạp cũ cho trẻ bạn sẽ khó chọn được khung xe phù hợp với chiều cao của trẻ, dẫn đến trẻ ngồi đạp xe sai tư thế, không thỏa mái làm ảnh hưởng đến cột sống của trẻ và rất dễ làm tổn thương các bộ phận khác trên cơ thể.

Chấn thương là điều trẻ hay gặp khi trẻ sử dụng những xe đạp cũ. Kết cấu của xe không còn vững chắc như lúc đầu, khi trẻ lái xe trọng lượng cơ thể bị nén lên chiếc xe đạp gây ngã hoặc gãy xe và làm tổn thương tới hệ cơ xương của trẻ trong giai đoạn phát triển. vì vậy, việc sử dụng xe đạp cũ vô tình tạo cho bé mối nguy hiểm mới có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng, nếu chẳng may trong quá trình đạp xe xảy ra va chạm.

Ngoài ra, màu sắc của những chiếc xe đạp trẻ em cũ sẽ không còn mới mẻ và có nhiều vết trầy xước. Đây là lý do các con sẽ không hứng thú với món đồ chơi này. Một chiếc xe đạp mới sẽ giúp bé yêu thích hơn, hứng thú hơn và trân trọng món “tài sản riêng” này.

2. Lý do nên mua xe đạp trẻ em mới thay vì mua xe cũ?

Mua đồ vật gì cho trẻ cũng thế, yếu tố an toàn đóng vai trò hàng đầu mà các ông bố bà mẹ phải quan tâm đến khi chọn mua. Điều này sẽ tránh được những rủi ro không cần thiết trong quá trình sử dụng cũng như giai đoạn phát triển và quá trình vận động của trẻ. Bên cạnh đó mua xe đạp trẻ em rất quan trọng, đây là món đồ chơi còn giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/xe-dap-tre-em-cu-tphcm-nen-mua-hay-khong-2.jpg

Quá trình đạp xe đạp rất quan trọng cho sự phát triển cho bé. Khi đạp xe, chân co lên rồi duỗi thẳng ra giúp đôi chân hoạt động liên tục, thúc đẩy chiều cao phát triển của trẻ, giúp trẻ rèn luyện tính tự lập và khả năng chịu đựng. Trẻ học cách tự xử lý sự cố bất ngờ mà không đến cần sự trợ giúp của người lớn. Với việc mua cho bé chiếc xe phù hợp, các be sẽ tự tin khám phá thế giới xung quanh và năng động hơn

Hơn hết mua xe đạp cũ cho bé bạn sẽ không được thử xe. mua xe đạp mới sẽ được đảm bảo với chế độ bảo hành uy tín.

Thị trường hiện nay khá đa dạng từ mẫu mã đến giá cả, bạn sẽ dễ dàng chọn mua xe đạp trẻ em được cho con yêu của mình một chiếc phù hợp với sở thích của bé và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn. Nhất là ở thị trường TPHCM có rất nhiều cửa hàng bán xe đạp trẻ em, bạn rất dễ dàng để tìm mua.

Chọn một chiếc xe đạp trẻ em mới là món quà đặt biệt dành cho trẻ, giúp trẻ vui chơi lành mạnh và bổ ích, giúp bé tránh xa các món đồ chơi điện tử

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng bạn đã đưa ra được quyết định có nên mua xe đạp trẻ em cũ hay không hay mua một chiếc xe mới sẽ tốt hơn. Dù đưa ra quyết định mua xe cũ hay mới thì chúng tôi đều mong muốn bạn tìm được một sản phẩm tốt nhất cho bé yêu của mình.