Cách sạc pin xe oto điện cho bé không bị chai

Để sử dụng một sản phẩm, đồ vật gì đó được bền thì mình phải nắm rõ về nó và biết cách sử dụng nó, đối với việc sử dụng xe oto điện cho bé cũng vậy, chúng ta cũng cần phải nắm được một vài lưu ý để biết cách sử dụng đó.

Vậy làm thế nào để  sử dụng xe oto điện cho bé được lâu bền nhất? Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sử dụng pin (ắc quy) của xe ô tô điện vì đây là bộ phận quan trọng nhất của xe . Nếu sử dụng đúng cách thì đương nhiên sẽ giúp tăng độ bền cho xe. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng ắc quy ô tô điện được bền thông qua cách sạc pin xe:

Cách sạc pin xe oto điện cho bé không bị chai:

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-sac-pin-xe-oto-dien-cho-be-khong-bi-chai-1.jpg+ Khi bạn mới mua xe về đừng vội mang xe đi sạc ngay. Nhiều phụ huynh có suy nghĩ rằng việc cắm sạc cho xe ô tô điện luôn sẽ tốt hơn, bé chơi lâu. Tuy nhiên, như vậy là sai rồi:

Hãy để cho con chơi vài tiếng với xe chon đến khi pin có dấu hiệu yếu, thì mới mang đi sạc. Nếu thấy những biểu hiện: xe chạy chậm và yếu, đèn và còi xe hoạt động nhưng không nhấn được chân ga, ta nên đem xe đi sạc ngay. Tuy nhiên đừng để xe cạn kiệt pin mới đem sạc.

+ Thời gian cho 3 lần sạc đầu tiên là 12h, những lần sau đó nên sạc liên tục 7-8h. Trong trường hợp xe không dùng đến thì bạn cũng nên sạc 3 tuần/lần

+ Lưu ý: Nếu xe oto điện của bé có dấu hiệu hết pin, các bạn không nên tiếp tục sử dụng tiếp. Hãy sạc điện cho xe ngay để tiếp tục sử dụng. Việc để xe hết điện hẳn là nguyên nhân lớn nhất làm ắc quy dễ bị chai.

+ Hãy sạc đầy pin:  Rất nhiều người có thói quen sạc không đầy pin đã mang xe sử dụng. Nếu bạn có thói quen này thì hãy bỏ ngay lập tức. Việc này làm điện nhanh hao mòn, dễ gây chai pin. Bên cạnh đó, vì không được sạc đầy, các bé rất dễ sử dụng xe ngay cả khi pin đã yếu.

>>>Tham khảo: Vì sao nên mua xe oto điện cho bé chơi

Nếu trong trường hợp sạc và ắc quy bị hỏng:

Hỏng dây sạc: để đảm bảo điện vào an toàn, chúng ta nên mua sạc pin xe oto điện cho bé ở những cửa hàng uy tín và đảm bảo. Một lưu ý nữa: sạc pin oto điện được chia làm 2 loại 6V và 12V. Tùy vào từng thiết kế mà chọn mua sạc pin với thông số phù hợp. Để tránh nhầm lẫn, các bạn nên chú ý loại sạc trước khi mua. Nếu xe oto điện dùng nguồn loại 6V thì bạn có thể dùng sạc 6V hoặc 8V đều được. Với loại ô tô điện chạy bình 12V, có thể sử dụng sạc 12V hoặc sạc 15V đều được. Tốt nhất bạn nên mang dây sạc cũ đến để mua loại phù hợp.

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-sac-pin-xe-oto-dien-cho-be-khong-bi-chai-2.jpg

Hỏng ắc quy: Cũng giống như xe điện người lớn, xe oto điện trẻ em sau khoảng 1 năm sử dụng sẽ bị yếu ắc quy. Khi đó chúng ta cần thay thế ắc quy mới thì mới có thể tiếp tục sử dụng được. Cũng giống như sạc, để xe hoạt động được cần thay đúng loại ắc quy: ví dụ xe thiết kế ắc quy 6V, khi thay cần thay đúng ắc quy 6V, xe chạy ắc quy 12V cần thay đúng ắc quy 12V.

Một số lưu ý khi thay ắc quy: Cần nối đúng cực âm, dương khi thay (cực âm nối với cực âm, cực dương nối với cực dương). Trong trường hợp muốn nâng cấp thêm ắc quy để xe chạy mạnh hơn cần đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn và thay thế, tránh trường hợp cháy, nổ hay hỏng hóc.

Lưu ý khác:

+ Nếu sau một thời gian sử dụng, các bạn nên mang xe đi kiểm tra để phát hiện sớm những hỏng hóc.

+ Trong trường hợp không sử dụng, nên cất giữ xe oto điện vào nơi râm mát, có mái che để tránh nhiễm nước. Việc ắc quy bị ngấm nước rất dễ gây hỏng và cháy chập ắc quy

+ Khi vệ sinh xe nên chú ý tránh làm ướt bảng điều khiển và ắc quy.

Trên đây là tất tần tật những lưu ý và hướng dẫn sử dụng dây sạc và ắc quy được bền, cách sạc pin xe oto điện cho bé sao cho không bị chai để bạn giúp bé bảo vệ xe của bé, cho bé sử dụng lâu dài.

>>>Xem tiếp: Cách sửa lỗi điều khiển từ xa không hoạt động