Cách khắc phục lỗi remote điều khiển từ xa của xe oto điện trẻ em

Xe oto điện trẻ em là món đồ chơi phổ biến dành cho trẻ em hiện nay với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Xe có 2 chế độ điều khiển bé tự lái hoặc bố mẹ dùng remote điều khiển xe từ xa, nhờ tính năng này mà các bố mẹ luôn yêu thích và lựa chọn xe hơi điện làm quà hoặc món đồ chơi giúp bé vận động  ngoài trời.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi lúc sẽ xảy ra một vài vấn đề với remote nên bố mẹ không thể điều khiển từ xa được. Remote hỏng có thể do bạn bảo quản không đúng cách hoặc cũng có thể do sử dụng lâu ngày nên các mạch điện bị lỗi. Bạn có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật nơi cửa hàng bạn mua để sửa nhưng thời gian sẽ lâu, nếu bạn muốn bé mau có đồ chơi thì cách nhanh nhất là bạn tự tìm ra lỗi và sửa. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ vấn đề : “Cách khắc phục lỗi bộ điều khiển ô tô điện”

Sau đây là cách xác định và khắc phục lỗi remote xe ô tô điện trẻ em:

  1. Kiểm tra xem xe ô tô điện có đang bật chế độ điều khiển không?

Tùy từng loại ô tô điện đồ chơi trẻ em mà có các chế độ điều khiển khác nhau. Có loại bạn có thể sử dụng 2 chế độ điều khiển cùng một lúc: bé tự lái hoặc bố mẹ dùng remote điều khiển. Nhưng cũng có loại xe chỉ được sử dụng 1 trong 2 chế độ chứ không thể  sử dụng được 2 chế độ cùng lúc.

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-khac-phuc-loi-remote-dieu-khien-tu-xa-cua-xe-oto-dien-tre-em-2.jpg

Do đó nếu bạn không sử dụng được remote điều khiển bạn hãy kiểm tra xem xe có đang bật chế độ tự lái hay không.  Nếu xe vẫn còn chế độ tự lái thì bạn hãy tắt chế độ tự động đi, có như vậy bạn mới có thể sử dụng remote được.

  1. Kiểm tra lại remote điều khiển?

Nếu bạn tắt chế độ tự động lái và một số tính năng khác mà vẫn chưa sử dụng remote được thì bạn hãy kiểm tra lại pin của remote và chắc chắn là pin vẫn còn tốt và sử dụng được. Để kiểm tra lại bạn hãy bâm một nút bất kì trên remote xem nó có hoạt động được không. nếu đèn báo của các công tắc không sáng có nghĩa là remote của bạn đã bị hỏng, Bạn cần thay remote mới thôi.

http://freedumjunkshun.com/wp-content/uploads/2018/05/cach-khac-phuc-loi-remote-dieu-khien-tu-xa-cua-xe-oto-dien-tre-em-3.jpg

Nếu bạn bấm một nút bất kỳ trên remote mà nó vẫn nháy đèn mà bạn không thể điều khiển được xe được nghĩa là xe không nhận được tín hiệu từ xa như vậy remote đã có lỗi. Nguyên nhân có thể là:

  • Pin bị lỏng, bạn hãy mở chỗ lắp pin ra và kiểm tra xem pin có bị lệch ra ngoài không.
  • Nếu bạn thấy 3 đèn trên remote điều khiển vẫn nháy đèn nhưng xe lại không chạy được thì có thể do sống yếu, bạn hãy dò sóng xe lại xem remote có nhận được tín hiệu không.
  • Tùy vào mỗi loại xe sẽ có cách dò sóng khác nhau nhưng cách làm phổ biến nhất là tắt xe đi rồi bấm nút nhỏ nhất trên điều khiển rồi khởi động lại xe sau đó.
  • Nếu đèn điều khiển thây đổi trạng thái từ nháy liên tục sang không nháy nữa là bạn đã khắc phục được lỗi rồi đó.
  • Nếu đã thử 2 cách trên mà bộ điều khiển vẫn không hoạt động được có nghĩa là remote của bạn đã bị hỏng mạch điện. Bạn hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật nơi cử hàng bạn mua để được tư vấn và sữa chữa.

Hướng dẫn bảo quản bộ remote điều khiển đúng cách

  • Bạn không được để nơi ẩm ướt hoặc remote tiếp xúc với nơi có nhiều hơi nước. Nếu bạn để ở những nơi như vậy các mạch trong remote sẽ dễ bị hư hỏng.
  • Để remote nơi khô ráo, nhiệt độ thường không nóng quá cũng không lạnh quá.
  • Hạn chế làm rơi, rớt hoặc làm va đập remote.

Những lỗi và cách khắc phục lỗi chúng tôi vừa nêu trên, hi vọng có thể giúp bạn biết thêm về những lỗi hay gặp ở remote điều khiển mà sửa xe oto điện cho bé, giúp bé luôn có đồ chơi để sử dụng.

Xem tiếp tin liên quan: