1kwh bằng bao nhiêu w

kWh là viết tắt của kilowatt giờ, nó là đơn vị năng lượng mà công ty điện lực của bạn sẽ sử dụng để xác định hóa đơn của bạn. Còn kW là viết tắt của kilowatt. Một kilowatt chỉ đơn giản là 1.000 watt. Nhà cung cấp điện của bạn sẽ sử dụng đơn vị kWh này để tính xem bạn đã sử dụng bao nhiêu năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho hóa đơn tiền điện của mình. Thì điều thực sự quan trọng là phải hiểu lượng năng lượng mà bạn đang sử dụng. Và cách công ty năng lượng của bạn sẽ lập hóa đơn cho bạn.

Điều này có nghĩa là bạn nên thử và tìm hiểu xem các thiết bị trong nhà bạn sử dụng bao nhiêu điện. Bằng cách biết bao nhiêu điện năng đại diện cho một điện năng; bạn sẽ có thể cho biết mỗi thiết bị của bạn tốn bao nhiêu tiền để chạy.

Kilowatt giờ là gì?

Một kilowatt-giờ, còn được gọi là một kWh một cách để đo lượng năng lượng bạn đang sử dụng.

Đó không phải là số kilowatt bạn đang sử dụng trong một giờ, mặc dù điều đó dường như có ý nghĩa. Một kWh tương đương với năng lượng bạn sẽ sử dụng bằng cách giữ cho thiết bị 1.000 watt hoạt động trong một giờ. Trong hệ mét, 1.000 = kilo, vì vậy 1.000 watt tương đương với một kilowatt.

Chẳng hạn, nếu bạn bật một bóng đèn 100 watt; sẽ mất 10 giờ để sử dụng một kilowatt giờ năng lượng. Một thiết bị 2.000 watt, mặt khác, sẽ chỉ mất nửa giờ. Tất cả bắt nguồn từ việc chia số watt trong một thiết bị thành 1.000.

Sự khác biệt giữa kWh và kW là gì?

kilowatt là thước đo công suất còn kilowatt giờ là thước đo lượng năng lượng mà một thiết điện nhất định cần để chạy trong một giờ.

Vì vậy, nếu bạn có máy khoan 1.000 watt, phải mất 1.000 watt (hoặc một kW) để làm cho nó hoạt động. Nếu bạn chạy máy khoan đó trong một giờ, bạn sẽ sử dụng hết một kilowatt năng lượng cho giờ đó hoặc một kWh.

KWp và kWh có nghĩa là gì?

Các hệ thống điện tấm năng lượng mặt trời được đánh giá theo kilowatt (kWp) tối đa. Đây thực chất là tốc độ mà nó tạo ra năng lượng với hiệu suất cao nhất.

Ví dụ vào buổi trưa vào một ngày nắng. Công suất của hệ thống trong nước sẽ thay đổi tùy thuộc vào số tiền khách hàng muốn chi tiêu và diện tích mái có sẵn để chứa các tấm pin mặt trời.

Tổng lượng điện mà hệ thống thực sự tạo ra trong một năm được đo bằng kilowatt giờ (kWh). Điều này sẽ phụ thuộc vào hướng của hệ thống mà đóng được ánh sáng của mặt trời. Cũng như kích thước của hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời (tính bằng kWp); mà bạn đã cài đặt cho ngôi nhà của mình.

Một hệ thống trong nước thông thường là từ 1,5 đến 3kWp. Mỗi kWp sẽ tạo ra khoảng 800 đến 850kWh mỗi năm nếu không bị che khuất; và hoàn toàn hướng về phía nam với độ nghiêng khoảng 30-50 °. Một mảng mái năng lượng mặt trời thường sẽ tạo ra 1200 đến 2400kWh mỗi năm tùy thuộc vào kích thước.

Ngược lại, một ngôi nhà trung bình sử dụng 4000kWh điện mỗi năm cho đèn và thiết bị. Tuy nhiên, một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng sử dụng các thiết bị và ánh sáng được xếp hạng A có thể sử dụng một nửa giá trị này.

Làm thế nào để chuyển đổi kWh sang watts

Làm thế nào để chuyển đổi năng lượng tính bằng kilowatt giờ (kWh) thành năng lượng điện tính bằng watt (W).

Bạn có thể tính toán watts từ kilowatt giờ và giờ. Bạn không thể chuyển đổi đơn vị kilowatt-giờ sang đơn vị watt. Vì đơn vị kilowatt giờ và watt đại diện cho các đại lượng khác nhau.

Công thức tính toán Kilowatts giờ đến watts:

Công suất P tính bằng watt (W) bằng 1000 lần năng lượng E tính bằng kilowatt giờ (kWh), chia cho khoảng thời gian t tính bằng giờ (giờ):

1kwh bằng bao nhiêu w

1kwh bằng bao nhiêu w

Ví dụ: Tiêu thụ năng lượng tính bằng watt là bao nhiêu khi mức tiêu thụ năng lượng là 15 kilowatt giờ trong thời gian 3 giờ?

– P = 1000 × 15 kWh / 3 h = 5000 W

Công suất Kilowatt giờ là gì?

Rõ ràng, mỗi thiết bị trong nhà bạn sẽ sử dụng một lượng điện năng khác nhau. Dưới đây là một số cách sử dụng cho các vật dụng phổ biến (hoặc ít hơn) trong nhà:

 • Tivi đèn LED 50 khoảng 0,016 kWh mỗi giờ
 • Máy rửa chén điện khoảng 2 kWh mỗi lần tải
 • Hầu hết các lò nướng là khoảng 2,3 kWh mỗi giờ
 • Máy nước nóng điện 380-500 kWh mỗi tháng
 • Tủ lạnh (Ngôi sao năng lượng không có sương giá 24 cu) 54 kWh mỗi tháng
 • Máy giặt quần áo (giặt ấm, giặt lạnh) 2,3 kWh mỗi lần tải
 • Máy sấy quần áo 2,5 – 4,0 kWh mỗi tải
 • Điều hòa không khí (3 tấn 12 SEER) 3.0 kWh mỗi giờ
 • Xe điện sử dụng khoảng 40 kWh cho mỗi lần sạc đầy pin.

Nhãn Hướng dẫn năng lượng trên các thiết bị mới hơn sẽ bao gồm mức sử dụng điện ước tính hàng năm. Nhân số đó với tốc độ của bạn trên mỗi kilowatt giờ và bạn có chi phí để sử dụng thiết bị đó.

Nếu bạn muốn biết thêm về nhãn hướng dẫn năng lượng; và thiết bị nào sử dụng nhiều điện nhất, chúng tôi có thêm tài nguyên cho bạn.

Làm thế nào để tính toán bao nhiêu kWh một thiết bị sử dụng?

Làm nóng và làm mát nhà của bạn sử dụng nhiều điện nhất, và khoảng 50% hóa đơn của bạn. Nhưng ở vị trí thứ hai là các thiết bị của bạn, chiếm khoảng 20% ​​hóa đơn của bạn.

Bạn có thể tính toán lượng điện họ sử dụng với một bài tập đơn giản. Điều này có thể giúp bạn tính được nhà của bạn sử dụng bao nhiêu kWh mỗi ngày và nguồn điện đi đâu.

Lập danh sách các thiết bị chính trong nhà bạn (máy giặt, máy rửa chén, tủ lạnh, tivi nên có trên đó). Tìm kiếm một thẻ trên thiết bị trông như thế này: nhãn hiển thị watts của thiết bị.

Viết số lượng watts tiêu thụ của thiết bị đó.

Thông tin công suất của một thiết bị sử dụng điện

Thông tin công suất của một thiết bị

Trong cột tiếp theo, hãy ghi lại số ngày bạn sử dụng thiết bị đó.

Bây giờ hãy tính toán lượng điện cho mỗi thiết bị, theo ví dụ sau:

 • Thiết bị: Tủ lạnh.
 • Số lượng Watts: 300 watt.
 • Số giờ sử dụng mỗi ngày: 24 giờ.
 • 300 watt X 24 giờ = 7.200 watt-giờ mỗi ngày.
 • 7.200 watt giờ mỗi ngày / 1000 = 7.2 kWh mỗi ngày.
 • 7,2 kwh mỗi ngày X 30 ngày trong một tháng = 216 kwh mỗi tháng.

Một ngôi nhà sử dụng bao nhiêu kWh mỗi ngày?

Một câu hỏi phổ biến là, một ngôi nhà sử dụng bao nhiêu kWh mỗi ngày? Lượng điện năng bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào:

 • Nơi ở của bạn lớn như thế nào.
 • Tuổi của nhà bạn (đặc biệt liên quan đến cách nhiệt).
 • Số người sống ở đó.
 • Loại, số lượng và tuổi của thiết bị.
 • Làm thế nào bạn sưởi ấm hoặc làm mát nhà của bạn.
 • Cho dù bạn có một hồ bơi.
 • Khí hậu bạn sống.

Nếu ban chưa rõ vấn đề gì thì hãy để lại comment cho chúng tôi để được giải đáp thắc mắc cho bạn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được phần nào đó về các thông số cơ bản để có thể tính được số điện cho mình.